Ngắm nhìn siêu xe Lamborghini Aventador SVJ tại Việt Nam biến hình thành cầu vồng di động trong lớp áo mới

Một lần nữa chiếc Lamborghini Aventador SVJ màu vàng Giallo Evro lại được chủ nhân thay áo mới, lần này là lớp decal theo phong cách ombre hay còn gọi là tán màu độc đáo.

Chỉ được sản xuất với số lượng 963 chiếc (900 chiếc bản thường và 63 chiếc bản đặc biệt SVJ 63), nhưng Việt Nam đã có tới 5 chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ 770-4 đang hiện diện với 3 Coupe và 2 Roadster.

Ngắm nhìn siêu xe Lamborghini Aventador SVJ tại Việt Nam biến hình thành cầu vồng di động trong lớp áo mới ảnh 1
 Lớp dán mới biến chiếc siêu xe thành một chiếc cầu vồng có 4 bánh xe khi cả 7 màu sắc trên dải cầu vồng được những người thợ của một doanh nghiệp chăm sóc và dán decal xe có tiếng ở Sài Gòn thực hiện.
Ngắm nhìn siêu xe Lamborghini Aventador SVJ tại Việt Nam biến hình thành cầu vồng di động trong lớp áo mới ảnh 2
 Phương pháp tán màu sơn thường chỉ được số ít hãng xe cao cấp trên thế giới thực hiện do cách sơn trực tiếp này tốn rất nhiều thời gian và khó thực hiện, đòi hỏi người chịu trách nhiệm phải có tay nghề rất cao, bù lại dán tem trùm xe thì lại dễ dàng và chi phí thấp hơn rất nhiều lần so với sơn, mà chất lượng vẫn có thể tiệm cận với lớp sơn thật.
Ngắm nhìn siêu xe Lamborghini Aventador SVJ tại Việt Nam biến hình thành cầu vồng di động trong lớp áo mới ảnh 3
 Ngoài lớp áo mới, chiếc xe trước đó còn chiếc duy nhất ở Việt Nam mang gói độ của Novitec, bao gồm hai ốp khe gió trên mũi xe, líp hốc gió đầu xe, ốp sườn xe, khe hút gió động cơ và khe tản nhiệt sau, tất cả đều làm bằng carbon, điều đó giúp giảm 1 phần trọng lượng của chiếc siêu xe này. Và hệ thống xả Brooke Race Exhaust khiến ai cũng phải vừa thích thú vừa e dè vì độ âm lượng và uy lực của bộ pô này đem lại cho chiếc xe là khá lớn.
Ngắm nhìn siêu xe Lamborghini Aventador SVJ tại Việt Nam biến hình thành cầu vồng di động trong lớp áo mới ảnh 4
 Về cơ bản, Aventador SVJ có thể coi là sự đúc kết những kinh nghiệm mà Lamborghini có được trong quá trình phát triển những siêu xe hiệu năng cao trước đây: Aventador SV và Huracan Performante. Chiếc xe được dựa trên nền tảng chính của Aventador SV, nhưng sở hữu hệ thống khí động học chủ động ALA 2.0 (Aerodinamica Lamborghini Attiva) và đánh lái 4 bánh được cải tiến từ Huracan Performante. 
Ngắm nhìn siêu xe Lamborghini Aventador SVJ tại Việt Nam biến hình thành cầu vồng di động trong lớp áo mới ảnh 5
 Bộ mâm 10 cây đơn màu xám mờ mang tên Nireo được sơn lại màu đen đi kèm kẹp phanh bạc cũng được điểm lại thành màu vàng đồng bộ với màu zin, bên cạnh đó là bộ vỏ Pirelli P Zero Corsa được thiết kế riêng để kiểm soát sức mạnh của chiếc siêu xe này. Bên trong của chiếc xe vẫn được giữ nguyên với với chất liệu Alcantara cao cấo với hai gam màu đen, vàng tương phản giữa da bọc ghế và đường chỉ may, đường sọc giữa ghế càng giúp tăng thêm vẻ mạnh mẽ cho chiếc siêu xe.
Ngắm nhìn siêu xe Lamborghini Aventador SVJ tại Việt Nam biến hình thành cầu vồng di động trong lớp áo mới ảnh 6
 Sức mạnh cho Aventador SVJ nằm ở động cơ V12 nạp khí tự nhiên, được đẩy công suất lên mức 770 mã lực tại 8.500v/ph và mô-men xoắn cực đại 720Nm tại 6.750v/ph, trong khi trọng lượng khô của xe ở mức chỉ 1.525kg, đem đến cho SVJ tỉ lệ trọng lượng/công suất ở mức 1,98kg/hp. Những cải tiến tăng công suất, giảm trọng lượng cũng như hoàn thiện khí động học giúp SVJ chỉ mất 2,8 giây để tăng tốc 0-100km/h và 8,6 giây để tăng tốc 0-200km/h. Vận tốc tối đa của xe đạt trên 350km/h, trong khi hiệu suất phanh từ 100km/h về 0 trong 30 mét.
Ngắm nhìn siêu xe Lamborghini Aventador SVJ tại Việt Nam biến hình thành cầu vồng di động trong lớp áo mới ảnh 7
 
Ngắm nhìn siêu xe Lamborghini Aventador SVJ tại Việt Nam biến hình thành cầu vồng di động trong lớp áo mới ảnh 8
 
Ngắm nhìn siêu xe Lamborghini Aventador SVJ tại Việt Nam biến hình thành cầu vồng di động trong lớp áo mới ảnh 9
 

Ngắm nhìn siêu xe Lamborghini Aventador SVJ tại Việt Nam biến hình thành cầu vồng di động trong lớp áo mới ảnh 10
 
Ngắm nhìn siêu xe Lamborghini Aventador SVJ tại Việt Nam biến hình thành cầu vồng di động trong lớp áo mới ảnh 11
 
Ngắm nhìn siêu xe Lamborghini Aventador SVJ tại Việt Nam biến hình thành cầu vồng di động trong lớp áo mới ảnh 12
 
Ngắm nhìn siêu xe Lamborghini Aventador SVJ tại Việt Nam biến hình thành cầu vồng di động trong lớp áo mới ảnh 13
 

Nhật Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác