Mỹ nhắc nhở lái xe bằng ảnh Pikachu trong game Pokemon Go

 
Cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa nhắc nhở lái xe tập trung bằng hình ảnh Pikachu trong game tương tác thực tế ảo Pokemon Go khi nó trở thành nguyên nhân của nhiều tai nạn giao thông.

Pokemon Go đang trở nên phổ biến bởi cách chơi tương tác bắt người tham gia phải di chuyển 'tìm bắt' Pokemon 'ảo' trên các thiết bị di động. Mặc dù đây là một trò chơi lành mạnh và hấp dẫn, nhưng nó vô tình trở thành nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông bởi người chơi thường mải mê 'đuổi theo' mục tiêu mà không cảnh giác với những nguy cơ va chạm trên đường.

Mỹ nhắc nhở lái xe bằng ảnh Pikachu trong game Pokemon Go ảnh 1
 

Trang Twitter của NHTSA vừa chia sẻ hình ảnh ghép photoshop nhân vật Pikachu ngay phía trước tầm nhìn của người lái xe với thông điệp "tập trung và hãy bỏ smartphone xuống, giữ an toàn trên đường".

Theo thống kế, có 58% người chơi Pokemon Go nằm trong độ tuổi 18-24 là những người trẻ thường xuyên có thói quen sử dụng điện thoại di động khi lái xe. Không những vậy, những 'người săn Pikachu' chăm chú trên đường cũng là mối nguy hiểm với những lái xe tập trung.

Điệp Chi
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác