Mừng sinh nhật nhà sáng lập, Rolls-Royce đem Ghost thế hệ mới dạo quanh thành phố London

Nhân kỷ niệm 144 năm ngày sinh của nhà đồng sáng lập thương hiệu, một chiếc Rolls-Royce Ghost đã đã thực hiện một chuyến đi vòng quanh London, và dừng chân tại những địa điểm gắn liền với cuộc đời của Ngài Rolls.

Thứ 6 ngày 27 tháng 08 năm 2021 đã đánh dấu sinh nhật lần thứ 144 của nhà đồng sáng lập thương hiệu Rolls-Royce Motor Cars - Ngài Hon Charles Stewart Rolls. Để vinh danh sự kiện đầy ý nghĩa này, hãng xe siêu sang Anh đã thực hiện một chuyến đi đến các địa điểm tại London mà gắn liền với cuộc đời và sự kiện của người đàn ông đầy vĩ đại, ghi lại những hình ảnh ấn tượng của chiếc Rolls-Royce Ghost tại mỗi điểm đến. Hành trình chuyến đi đã qua những địa điểm sau:

Mừng sinh nhật nhà sáng lập, Rolls-Royce đem Ghost thế hệ mới dạo quanh thành phố London ảnh 1
 Ngài Hon Charles Stewart Rolls
 35 Hill Street, Mayfair
Hon Charles Stewart Rolls được sinh ra trong ngôi nhà gần Quảng trường Berkeley này vào ngày 27 tháng 8 năm 1877. Là con trai thứ ba của Lord và Lady Llangattock, ông được sinh ra trong một gia đình giàu có, danh giá, và được theo học tại trường Eton và Cambridge. Đồng thời, ông cũng được tận hưởng sự tự do theo đuổi niềm đam mê của mình đối với ngành hàng không và đua xe.

Khác với đối tác kinh doanh của mình, Ngài Henry Royce lại có xuất thân khiêm tốn. Năm 1876, khi mới 10 tuổi, ông đã làm công việc chuyển phát điện tín tại Bưu điện Mayfair. Khu vực hoạt động của ông bao gồm cả Phố Hill, vì vậy có khả năng cao là ông đã từng giao những bức thư và điện báo chúc mừng đến cha mẹ của Rolls.

Mừng sinh nhật nhà sáng lập, Rolls-Royce đem Ghost thế hệ mới dạo quanh thành phố London ảnh 2
 119 Piccadilly
Cho đến năm 1961, tòa nhà được xếp hạng vào danh sách cấp II trên Piccadilly này là trụ sở Câu lạc bộ Hàng không Hoàng gia (Royal Aero Club), từng được Rolls đồng thành lập vào năm 1901 với Frank Hedges Butler, một thương gia buôn rượu hàng đầu ở London và con gái của Butler, Vera. Rolls bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực hàng không với tư cách là một vận động viên khinh khí cầu. Ông đã thực hiện hơn 170 chuyến bay và giành được Huy chương Vàng Aero Club de France Gold Medal vào năm 1906 cho thời gian bay lâu nhất. Năm 1910, ông trở thành người thứ hai ở Anh được cấp bằng lái máy bay.
Cùng năm đó, ông đã đạt được thành tích độc nhất khi trở thành người Anh đầu tiên lái máy bay qua eo biển Manche và là phi công đầu tiên thực hiện chuyến bay thẳng từ Anh đến Pháp và ngược lại. Mặc dù hiện nay được đặt trụ sở bên ngoài thủ đô, Câu lạc bộ Hàng không Hoàng gia vẫn là cơ quan quản lý và điều phối quốc gia về thể thao trên không và bay tự do ở Anh.
Mừng sinh nhật nhà sáng lập, Rolls-Royce đem Ghost thế hệ mới dạo quanh thành phố London ảnh 3
Royal Automobile Club (RAC)
Rolls cũng là thành viên sáng lập ra Câu lạc bộ Ô tô của Vương quốc Anh và Ireland. Câu lạc bộ này đã trở thành Câu lạc bộ Ô tô Hoàng gia (RAC) vào năm 1897. Một thành viên của câu lạc bộ RAC, Henry Edmunds, đã sắp xếp cuộc gặp gỡ lịch sử giữa Rolls và Henry Royce tại Khách sạn Midland, Manchester, vào ngày 4 tháng 5 năm 1904. Thư ký của Câu lạc bộ, Claude Johnson, là đối tác kinh doanh của Rolls trong đại lý ô tô của ông, CS Rolls & Co, và sau này trở thành giám đốc điều hành đầu tiên của Rolls-Royce.
Câu lạc bộ được đặt tại trụ sở hiện tại ở 89 Pall Mall vào năm 1911, một năm sau cái chết sớm đầy bi thảm của Rolls trong một vụ tai nạn máy bay ở tuổi 32.
Mừng sinh nhật nhà sáng lập, Rolls-Royce đem Ghost thế hệ mới dạo quanh thành phố London ảnh 4
14-15 Conduit Street
Tòa nhà trên phố Conduit, tuyến đường nối phố Bond và phố Regent, là trụ sở West End của Rolls-Royce Ltd trong phần lớn thế kỷ 20. Từ năm 1905 cho đến khi ông qua đời vào năm 1910, Rolls đã đặt văn phòng của mình tại đây, cũng là nơi được dùng để trình diễn các mẫu xe Rolls-Royce đời đầu. Vào ngày 22 tháng 3 năm 2010, Lord Montagu của Beaulieu đã công bố trao tặng toà nhà bảng danh hiệu English Heritage Blue Plaque để công nhận ý nghĩa lịch sử của nó.
Mừng sinh nhật nhà sáng lập, Rolls-Royce đem Ghost thế hệ mới dạo quanh thành phố London ảnh 5
 Berkeley Street
Cách ngôi nhà nơi Rolls được sinh ra là Đường Berkeley, cũng là một trong những địa chỉ xa xỉ bậc nhất ở London đồng thời là trái tim của Mayfair. Ngày nay, cửa hàng flagship của Rolls-Royce tại Vương quốc Anh, cũng là cửa hàng đầu tiên trên thế giới được thiết kế theo bản sắc nhận diện mới của thương hiệu, đang được đặt tại đây.
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác