Mercedes GLA là "Xe hơi đẹp nhất Thế giới Năm 2021"

 
Vượt qua 4 mẫu xe đối thủ, Mercedes GLA thế hệ mới đã được vinh danh là mẫu xe hơi đẹp nhất năm 2021 - "The Most Beautiful Car of the Year 2021" từ tổ chức International Festival Automobile. 

Giải thưởng “Xe hơi đẹp nhất Thế giới Năm 2021 – Most Beautiful Car of the Year 2021”, vừa được công bố ngày 27/01/2021. Bên cạnh đó, các giải thưởng danh giá "Grand Prizes" ở các phân hạng cũng đã xướng tên những ứng viên xuất sắc nhất. 

Mercedes GLA là
 5 mẫu xe vào chung cuộc bình chọn mẫu xe đẹp nhất 

Đánh giá và bình chọn giải thưởng danh giá “Grand Prizes” là một phần hoạt động quan trọng của tổ chức International Automobile Festival từ hơn 30 năm nay. Bình chọn giải thưởng “Những chiếc xe đẹp nhất năm 2021” là lần thứ 36 của giải thưởng này được tiến hành.

Giải thưởng “The Most Beautiful Car of the Year" là một phần trong cơ cấu Giải thưởng danh giá “Grand Prizes”, nhưng đây là giải thưởng đặc biệt do công chúng tham gia bình chọn. Trong khi đó, các giải thưởng “Grand Prizes” được đánh giá bình chọn thông qua một Hội đồng ban giám khảo.

Danh hiệu “The Most Beautiful Car of the Year” có thể trao cho một chiếc sedan 4 cửa, một chiếc minivan, một chiếc estate (wagon), một chiếc sedan 2 cửa, một chiếc mui trần convertible hay một chiếc SUV/crossover SUV. Mẫu xe đề cử giải năm nay phải được đăng ký tranh giải bởi chính nhà sản xuất chiếc xe, và nó được bán ra thị trường trong năm 2020. 

Đã có gần 100.000 người tham gia bình chọn giải thưởng "The Most Beautiful Car of the Year 2021" cho 5 mẫu xe ở vòng chung cuộc. Kết quả là chiếc SUV cỡ nhỏ GLA của Mercedes-Benz đã giành chiến thắng, trong khi xếp ở vị trí thứ 2 là Mazda MX-30 và thứ ba là Opel MOKKA-E. 

Mercedes GLA là
 GLA thế hệ mới được Mercedes-Benz lần đầu ra mắt vào cuối năm 2019 và bán ra thị trường quốc tế trong năm 2020. Thế hệ mới của GLA (thế hệ thứ 2) được Mercedes-Benz thay đổi toàn diện, từ nền tảng khung sườn, thiết kế nội ngoại thất đến khả năng vận hành cũng như các công nghệ trang bị tiện ích và an toàn. Đáng chú ý là GLA mới có kích thước thay đổi theo hướng cải thiện khả năng vận hành offroad cũng như tăng không gian thoải mái cho nội thất.

Về các giải thưởng “Grand Prizes”, có nhiều hạng mục được tiến hành và các mẫu xe thắng giải cụ thể như dưới đây:

-Xe trình diễn đẹp nhất: Audi Q4 e-tron Sportback

-Xe concept đẹp nhất: DS Aero Sport Lounge

-Xe tương lai đẹp nhất: Mercedes Vision AVTR

Mercedes GLA là
 -Siêu xe đẹp nhất: Maserati MC20

-Hypercar đẹp nhất: Bugatti Bolide

-Nội thất xe đẹp nhất: Honda e

Mercedes GLA là
 -Trải nghiệm sáng tạo: Renault Morphoz

Hai giải thưởng về cuốn sách xe hơi đẹp nhất. 

Mercedes GLA là
 -Giải thưởng về quảng cáo xe: Porsche Taycan "The Heist"

-Thiết kế poster đẹp nhất: Peugeot e-2008

-Giải thưởng tác phẩm nghệ thuật: "POP Lamborghini" 

Mercedes GLA là
 Bên dưới là giải thưởng về kiến trúc và nhà thiết kế trẻ (nội thất và ngoại thất).
Mercedes GLA là
 -Giải thưởng thiết kế được trao cho ông Sang Yup Lee - nhà thiết kế của Hyundai Genesis với mẫu xe Prophecy Concept. 
Mercedes GLA là
 
 

Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác