Mercedes G-Class "phiên bản LGBTQ+"

Mercedes-Benz mới đây đã truyền tải hình ảnh một chiếc G-Class có ngoại thất 7 sắc cầu vồng, được cho là nhằm thể hiện sự tôn trọng với cộng đồng LGBTQ+.

Mercedes-Benz là thương hiệu tiếp theo thể hiện sự tôn trọng với cộng đồng LGBT+ (hoặc LGBTQ+) bằng việc tạo ra một chiếc G-Class với ngoại thất 7 sắc cầu vồng.

(LGBTQ là gồm các chữ cái viết tắt cho: Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender và Queer). 

Mercedes G-Class

Sự thay đổi màu sắc trên chiếc xe bắt đầu từ phần đầu với màu hồng nhạt quyến rũ, khối màu sắc này dần chuyển sang màu xanh dương ở phần thân xe và về màu xanh lá và vàng ở phần trụ C – D đến đuôi xe. Ở các bị trí giao nhau giữa các tông màu chính là những tông màu được biến đổi một cách ấn tượng. Phần mâm xe và khung bảo vệ đầu xe được sơn màu đen bóng giúp chiếc xe “cứng” thêm một chút giữa phần màu sắc có phần hơi “ẻo lả”.

Mercedes G-Class

Mới đây, Ford cũng "khoe" một chiếc Ranger Raptor phiên bản “7 sắc cầu vồng” với tên gọi Very Gay gây thu hút tại Cologne, Đức. Vào năm 1998, hãng cũng từng "thửa riêng" một chiếc hatchback Ka bản bán tải được trang trí màu cầu vồng đại diện cho cộng đồng LGBTQ+ để ủng hộ Christopher Street Day - một sự kiện ủng hộ LGBTQ+ được tổ chức tại châu Âu.

Mercedes G-Class

Thương hiệu BMW của Đức cũng đã từng làm điều tương tự vào năm 2020 khi ra mắt chiếc BMW 8 Series Convertible cũng mang tông màu cầu vồng và ngay cả thương hiệu siêu sang Bentley cũng từng trình làng một chiếc Continental GT Convertible trong màu áo “7 sắc cầu vồng” trong sự kiện Virtual Pride của Cheshire East vào năm 2020.

Mercedes G-Class

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác