'Lý do tôi không đi phượt một mình'

 
"Cứ đi một mình nếu bạn muốn. Nhưng khi đã chán “độc hành”, hãy tìm cho mình những người bạn đồng hành xứng đáng và bạn sẽ không bao giờ muốn đi một mình nữa!"

Nguyễn Quốc Việt - chàng phượt thủ trong CLB Honda Winner 150cc Hà Nội (Official), chia sẻ những lý do khiến anh bạn “từ bỏ” những chuyến phượt một mình - một xe, cho ta thêm những góc nhìn thú vị về phượt nhóm.

'Lý do tôi không đi phượt một mình' ảnh 1
 Nguyễn Quốc Việt - chàng phượt thủ trong CLB Honda Winner 150cc Hà Nội (Official).

 

An toàn chỉ là một phần…

… Và là một phần rất quan trọng. Khám phá những miền đất mới luôn không thể tránh khỏi những rủi ro. “Chắc hẳn phượt thủ nào cũng sẽ từng bị thủng săm, hỏng xe, ốm đau hay thậm chí là bị mất tiền. Một mình thì cuối cùng bạn cũng có thể vượt qua thôi. Nhưng càng đi, càng thấy không lý do gì mình phải tự mạo hiểm một mình như thế. Khi thử thách bản thân đã đủ, để tận hưởng trọn vẹn chuyến đi với mục đích trải nghiệm xe, trải nghiệm văn hóa - thiên nhiên ở những vùng đất mới - tốt nhất là nên có những người bạn đồng hành để cùng xử lý, giải quyết các vấn đề. Khi đó, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để thực hiện mục đích chính của mình.”

Chia sẻ về chuyến phượt Hà Nội - Đại Lải cùng anh em trong CLB Honda Winner 150cc Hà Nội (Official), Việt kể lại: “Theo dự tính ban đầu, trong vòng 1h30, anh em sẽ tới nơi. Nhưng sự cố bất ngờ xảy ra khi đường bị chặn để xả đập. Anh em phải tự tìm đường vòng và khi đặt chân đến Đại Lải, thời gian đã gấp đôi dự tính ban đầu. Nếu đi một mình, cũng có thể nản lắm chứ. Nhưng có anh em, đường dài mấy cũng có thể chinh phục.”

'Lý do tôi không đi phượt một mình' ảnh 2
Mỗi tháng một chuyến đi xa, Việt và các anh em trongCLB Honda Winner 150cc Hà Nội (Official) thích đi cùng nhau, nương tựa và đảm bảo an toàn cho nhau. 

Rèn kỷ luật

Có anh em từng đùa: “Đi bộ đội thế nào thì đi phượt nhóm cũng phải kỷ luật thế ấy”. Đi một mình, bạn có thể dừng bất cứ quãng nào bạn thích, đi bất cứ lúc nào mình muốn, làm bất cứ điều gì mình hứng thú. Không có gì sai, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng thú vị. Đôi khi tự đưa mình vào khuôn khổ, lại là một thử thách thú vị hơn. Kỷ luật phượt ở đây là thứ giúp gắn kết anh em lại với nhau thành một “team”, học cách hạ cái tôi bản thân để nghĩ cho người khác, hành động cho tập thể.

Việt kể, chính nhờ đi cùng anh em mà Việt biết cách lên lịch trình, biết cách chuẩn bị một chuyến đi như thế nào cho tốt nhất. Chính vì thế, những cuộc phiêu lưu được bắt đầu ngay từ lúc các bạn tụ họp cùng nhau để lên kế hoạch và chuẩn bị mọi thứ.

'Lý do tôi không đi phượt một mình' ảnh 3
 Việt và anh em trong CLB Honda Winner 150cc Hà Nội (Official) mỗi tháng đều lên kế hoạch một lần lên đường, không có nhiều thời gian thì Ba Vì, Tam Đảo, còn những đợt nghỉ dài, anh em đi xa hơn như Yên Bái, Hà Giang... Nếu không có kỷ luật chung, chắc chắn những chuyến đi đã không thể suôn sẻ và thành công như thế.

Nhưng quan trọng nhất là: Không bao giờ một mình

“Nếu bạn nói “độc hành nhưng không cô độc” - tôi không hề có ý phản bác”. Nhưng với Việt, khi đã tìm được những anh em cùng chung đam mê, “một mình” trong những chuyến đi đôi khi là sự lãng phí. Lãng phí thời gian được sống trong bầu không khí sôi sục nhiệt huyết, đam mê của tuổi trẻ, lãng phí những trải nghiệm với chiếc xe mà không có cùng bàn luận, đánh giá, lãng phí những cung đường đẹp mà không có anh em cùng tâm đắc chia sẻ cùng nhau,… Vậy thì, cứ đi một mình nếu bạn muốn. Nhưng khi đã chán “độc hành”, hãy tìm cho mình những người bạn đồng hành xứng đáng và bạn sẽ không bao giờ muốn đi một mình nữa!

'Lý do tôi không đi phượt một mình' ảnh 4
Hình ảnh CLB Honda Winner 150cc Hà Nội (Official) trong chuyến đi Ba Vì. Đây chỉ là một “góc nhỏ” của CLB Winner mà số lượng thành viên hiện nay đã lên đến 12.000 người. 

Cả kho ảnh đẹp mang về

Gậy “tự sướng” là người bạn không thể thiếu của dân phượt “độc hành”. Nhưng đi với anh em thì chính những người đồng hành sẽ là “phó nháy” của bạn. Cứ mỗi chuyến phượt, Việt lại “tay xách nách mang” cả kho ảnh để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của bản thân.

'Lý do tôi không đi phượt một mình' ảnh 5
 Việt trong hành trình lên Ba Vì ngắm hoa dã quỳ cùng CLB Honda Winner 150cc Hà Nội (Official).
'Lý do tôi không đi phượt một mình' ảnh 6
 Có bạn đồng hành, những khoảnh khắc đáng nhớ sẽ luôn được lưu lại qua những bức ảnh.

Tìm được những người “tri kỉ” trong cuộc sống

Chính qua những chuyến đi “đồng cam cộng khổ” như Hà Nội – Đại Lải, hay tour “hoành tráng” chinh phục cực Bắc mà Việt và anh em trong CLB Honda Winner 150cc Hà Nội (Official) đã thực hiện trong hành trình “4 đỉnh cực – Vạn chân trời”, tình cảm mọi người lại càng thêm gắn bó, anh em cùng nhau sẻ chia những “nỗi nhớ niềm thương” không chỉ trong những chuyến đi mà còn cả trong cuộc sống. Những cuộc offline trà đá, chém gió về xe, về cuộc sống được anh em tổ chức hàng tuần. Đây là những phút giây để Việt giải tỏa căng thẳng trong công việc, bàn luận những chuyện “trên trời dưới đất”, “làm đầy” cuộc sống của nhau. Trước kia, Việt chưa bao giờ nghĩ sẽ tìm được những người bạn “tri kỉ” qua những chuyến đi như vậy.

'Lý do tôi không đi phượt một mình' ảnh 7
 Việt và anh em CLB Honda Winner 150cc Hà Nội (Official) trở thành “tri kỉ” qua những chuyến đi.

Đó là 5 lí do phượt thủ Nguyễn Quốc Việt sẽ không đi phượt một mình nữa, bởi vì Việt đã tìm được những “tri kỉ” trên mọi hành trình. Phượt một mình hay theo nhóm là lựa chọn của bạn, nhưng hãy thử một lần phượt nhóm, có thể bạn sẽ thấy mình trong góc nhìn của anh bạn này. 

T.T.
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác