Lùi bất cẩn trúng Mazda 6, hành động của tài xế xe khách khiến nhiều người bất ngờ

Tài xế xe Kia 47 chỗ biển Hà Nội đã vô ý lùi xe vào hông của Mazda 6 trong bãi đỗ xe ở Yên Tử khiến chiếc xe này bị bẹp một bên cản và vỡ đèn hậu.

Hiện tại miền Bắc vẫn trong tháng Giêng - tháng của các lễ hội đầu Xuân và tại nhiều khu di tích tâm linh nổi tiếng, dòng người và xe từ các tỉnh thành đổ về luôn dày đặc. Khu vực núi Yên Tử, Quảng Ninh là một điểm đến như vậy.

Lùi bất cẩn trúng Mazda 6, hành động của tài xế xe khách khiến nhiều người bất ngờ ảnh 1
 Hiện trường vụ va chạm giữa xe khách và xe Mazda 6

Những ngày này khu di tích Yên Tử khá đông đúc và việc đỗ xe cũng gần như là một thử thách với các tài xế vì chỗ đỗ luôn quá tải. Sự cố va chạm cũng vì thế mà khó tránh khỏi. Nhưng việc một tài xế xe khách 47 chỗ lùi khiến đuôi xe du lịch Mazda 6 bị vỡ đèn, bẹp một bên và cách hành xử của anh này khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 10/3/2018 tại bãi đỗ xe Hạ Kiệu 1, nơi du khách chuẩn bị di chuyển bằng cáp treo lên đỉnh Yên Tử. Thời điểm va chạm không có mặt của tài xế xe Mazda 6 và đã có nhiều trường hợp người gây tai nạn sẽ lẳng lặng bỏ đi. Thế nhưng với tài xế xe 47 chỗ thì khác, anh đã cẩn thận ghi lại bức thư kẹp vào kính lái xe Mazda 6 với nội dung kể lại sự việc, xin lỗi và mong được bồi thường thiệt hại. Trong bức thư, anh tài xế không quên khi rõ số điện thoại, biển số xe và quê quán của mình.

Lùi bất cẩn trúng Mazda 6, hành động của tài xế xe khách khiến nhiều người bất ngờ ảnh 2
 Xe Mazda 6 bị bẹp 1 bên và vỡ đèn hậu
Lùi bất cẩn trúng Mazda 6, hành động của tài xế xe khách khiến nhiều người bất ngờ ảnh 3
 và đây là bức thư tay của tài xế xe khách khiến cộng đồng mạng ngả mũ khâm phục

Hành động của anh tài xế xe 47 chỗ sau đó được người dân chứng kiến và đưa lên mạng xã hội. Chỉ chi tiết đó thôi đã ngay lập tức nhận được sự tán dương của nhiều người. Trước sự vô cảm trong xã hội đang lên ngôi mỗi khi xảy ra va chạm ngoài đường hay những hành xử thiếu văn hóa nhìn thấy nhan nhản thì cách làm của anh tài xế quê Sóc Sơn, Hà Nội như một điển hình "văn minh" hiếm hoi mà nhiều người vẫn ước ao, ví von với đất nước Nhật Bản.

Cũng nhờ sự việc được đưa lên mạng xã hội mà người nhà của tài xế xe 47 chỗ mới biết và liên lạc để nắm tình hình. Theo người vợ cho biết, chồng mình đã chờ vài tiếng để chủ xe Mazda đi cáp xuống và hai bên đã vui vẻ để thỏa thuận đền bù.

Lùi bất cẩn trúng Mazda 6, hành động của tài xế xe khách khiến nhiều người bất ngờ ảnh 4
 Chiếc xe khách 47 chỗ va chạm với xe Mazda 6 ở bãi đỗ xe dưới chân núi Yên Tử
 

Ảnh: Văn Bình
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác