Loạt xe Land Rover hỗ trợ chuyến bay lịch sử lên vũ trụ của tỷ phú Richard Branson

Những chiếc Range Rover Astronaut Edition và Land Rover Defender 110 hỗ trợ đưa tỷ phú người Anh Richard Branson lên vũ trụ lần đầu tiên trong chuyến bay thương mại của Virgin Galactic.

Land Rover là một phần của sứ mệnh khi Virgin Galactic hoàn thành chuyến bay không gian có phi hành đoàn đầu tiên, với người sáng lập ông Richard Branson là một trong bốn Chuyên gia Sứ mệnh. Tàu SpaceShipTwo Unity đi cùng với bốn Chuyên gia Sứ mệnh và hai phi công trên tàu.

Loạt xe Land Rover hỗ trợ chuyến bay lịch sử lên vũ trụ của tỷ phú Richard Branson ảnh 1
 Phi hành đoàn Unity, trong đó tỷ phú Richard Branson là người đứng thứ 3 từ phải qua (photo: Virgin)

Phi hành đoàn gồm sáu người bắt đầu và hoàn thành nhiệm vụ tại Spaceport America ở New Mexico. Ông Richard di chuyển đến thực hiện nhiệm vụ ‘Unity 22’ bằng phiên bản Range Rover Astronaut Edition và sau khi hạ cánh an toàn, tàu vũ trụ của ông đã được kéo trở lại vị trí cũ bằng một chiếc Land Rover Defender 110.

Loạt xe Land Rover hỗ trợ chuyến bay lịch sử lên vũ trụ của tỷ phú Richard Branson ảnh 2
 Chuyến bay vũ trụ có phi hành đoàn thứ tư của công ty là chuyến bay đầu tiên chở đầy đủ phi hành đoàn. Những người trong cabin được trải nghiệm cảm giác không trọng lượng khi rời khỏi ghế ngồi với tầm nhìn bao quát từ không gian đáng kinh ngạc về Trái đất. Khán giả trên khắp Thế giới đã được chiêm ngưỡng một buổi phát trực tiếp chuyến bay vũ trụ này, tận mắt chứng kiến trải nghiệm phi thường mà Virgin Galactic đang tạo ra cho các phi hành gia trong tương lai.

Loạt xe Land Rover hỗ trợ chuyến bay lịch sử lên vũ trụ của tỷ phú Richard Branson ảnh 3
 tỷ phủ Richard Branson trải nghiệm cảm giác không trọng lượng trong con tàu Virgin Galatic ở ngoài vũ trụ (photo: Virgin)

 “Đây là một thành tựu đáng kinh ngạc về kỹ thuật và con người đối với đội Virgin Galactic khi họ đưa cuộc phiêu lưu cá nhân lên những tầm cao mới,” Joe Eberhardt, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Jaguar Land Rover Bắc Mỹ cho biết. “Land Rover tự hào đã hỗ trợ sứ mệnh thú vị này và chúng tôi mong muốn hỗ trợ tất cả các chuyến bay trong tương lai.” Virgin Galactic là “phi thuyền không gian - spaceline” thương mại đầu tiên trên thế giới. Nó đã được đăng ký bởi 600 khách hàng Phi hành gia Tương lai, những người sẽ được đưa lên các chuyến bay không gian bằng các phi thuyền do đối tác của Land Rover cung cấp.
Loạt xe Land Rover hỗ trợ chuyến bay lịch sử lên vũ trụ của tỷ phú Richard Branson ảnh 4
 Land Rover là một phần trong cuộc sống hàng ngày của đội ngũ Virgin Galactic, với các vai trò bao gồm kéo các phi thuyền không gian, mang thiết bị và dọn đường băng trước khi cất cánh cho công ty tư nhân đầu tiên đưa con người vào không gian trên một chiếc phi thuyền được thiết kế cho dịch vụ thương mại.

Stephen Attenborough, Giám đốc Khách hàng của Virgin Galactic, cho biết: “Land Rover đã đồng hành cùng chúng tôi, ủng hộ chúng tôi và là một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi tại Virgin Galactic kể từ năm 2014. Thật phù hợp khi những chiếc xe có đủ khả năng, sang trọng và mang tính biểu tượng này đóng vai trò là một phần không thể thiếu được trong các sự kiện lịch sử ngày nay. Khi chúng tôi hướng tới việc bắt đầu một dịch vụ thương mại đầy đủ, chúng tôi không thể vui mừng hơn khi biết rằng Land Rover sẽ vượt lên trên và vượt xa hơn nữa, khi chúng tôi cùng nhau mở ra không gian để thay đổi thế giới theo hướng tốt đẹp.”

Loạt xe Land Rover hỗ trợ chuyến bay lịch sử lên vũ trụ của tỷ phú Richard Branson ảnh 5
 Người sáng lập Virgin Galactic, tỷ phú người Anh - ông Richard Branson và Giám đốc Sáng tạo của Jaguar Land Rover - Giáo sư Gerry McGovern OBE, đã công bố Range Rover Astronaut Edition vào năm 2019. Được tạo ra bởi Land Rover SV Bespoke và dành riêng cho khách hàng của Virgin Galactic Future Astronaut, những chiếc SUV sang trọng này tôn vinh những giá trị chung của mối quan hệ hợp tác và đóng góp lịch sử của cộng đồng Phi hành gia Tương lai vào việc dân chủ hóa không gian.
Loạt xe Land Rover hỗ trợ chuyến bay lịch sử lên vũ trụ của tỷ phú Richard Branson ảnh 6
Loạt xe Land Rover hỗ trợ chuyến bay lịch sử lên vũ trụ của tỷ phú Richard Branson ảnh 7
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác