Loạt video biểu diễn lái xe Gymkhana sẽ ra sao khi không còn Ken Block và xe Ford?

Vào phần phim Gymkhana 11 trong năm sau, tay đua Travis Pastrana cùng Subaru WRX STI sẽ cống hiến cho khán giả những màn biểu diễn phi thường.

Subaru vừa giới thiệu phiên bản WRX STI có ngoại hình kỳ dị nhất từ trước tới nay, một chiếc xe được thiết kế riêng với mục đích thực hiện những pha drift mạo hiểm sẽ đóng vai chính ở video tiếp theo trong series Gymkhana của Hoonigan. Tuy nhiên lần này người đồng hành với WRX STI không phải là Ken Block mà là tay đua Travis Pastrana của đội đua Subaru Motosport USA. Dựa trên những kinh nghiệm từng tham dự các giải đua rally và giành chức vô địch của Subaru, STI một lần nữa xuất hiện với mục đích tạo sự khác biệt để đưa Gymkhana lên một tầm cao mới.

Loạt video biểu diễn lái xe Gymkhana sẽ ra sao khi không còn Ken Block và xe Ford? ảnh 1
Trước đó vào tháng 5, Subaru và Hoonigan đã công bố rằng Travis Pastrana sẽ nhận một vai diễn trong video Gymkhana 11 vào năm 2020 để mang trở lại những nét đặc trưng trước đây – hai phần đầu tiên là sự xuất hiện của Ken Block điều khiển các mẫu Subaru WRX STI, còn video lần này hứa hẹn là một màn trình diễn Gymkhana hoàn toàn mới lạ. Với kinh nghiệm hàng chục năm của Pastrana trong các giải đua rally, supercross, freestyle motorcross, NASCAR và biểu diễn xe, Subaru đã được giao nhiệm vụ vô cùng khó khăn đó là tạo ra một chiếc xe có thể làm được những thứ mà chưa từng chiếc xe Gymkhana nào làm được. 
Loạt video biểu diễn lái xe Gymkhana sẽ ra sao khi không còn Ken Block và xe Ford? ảnh 2
  Trong quá trình nghiên cứu, Subaru đã phải vận dụng hết những chuyên môn về xe đua của hãng trong hàng thập kỷ qua cùng sự sáng tạo của đối tác kỹ thuật Vermont SportsCar để tạo ra một chiếc sedan có thể đạt tới khả năng giới hạn của nó. Mọi sự tập trung dồn vào TSI để chiếc xe đạt được hiệu suất cao nhất ở mọi khía cạnh, tất cả dàn vỏ ngoài đều làm bằng sợi carbon và gói trang bị khí động học đã phát huy tác dụng hiệu quả trong đường hầm gió - toàn bộ những thứ đó chưa từng xuất hiện trên một phiên bản xe Gymkhana nào trước đây. 
Loạt video biểu diễn lái xe Gymkhana sẽ ra sao khi không còn Ken Block và xe Ford? ảnh 3
 Với một động cơ Subaru Boxer được chế tạo riêng và ống xả đặt phía trước mui xe nó có thể “thét ra lửa” theo đúng nghĩa đen bất cứ lúc nào. Hệ thống treo hành trình dài cùng nội thất bên trong được thiết kế riêng theo yêu cầu của Pastrana. Đây là một chiếc WRX STI được sinh ra để đốt cháy những chiếc lốp và đập tan mọi sự tò mò của nhiều người.
Loạt video biểu diễn lái xe Gymkhana sẽ ra sao khi không còn Ken Block và xe Ford? ảnh 4
 Pastrana nói: “Không thể tin được đây là chiếc STI bởi chúng tôi chưa bao giờ có cơ hội tạo ra một chiếc xe vượt quá giới hạn cho phép. Động cơ, hệ thống treo và hệ thống khí động học tất cả đều không bị hạn chế và có khả năng vô cùng. Nó có tốc độ cực nhanh, dễ điều khiển và thực hiện những pha drift rất hoàn hảo trong quá trình thử nghiệm. Gymkhana là một thử thách mới đối với tôi nhưng muốn nâng cao trình độ và đây là chiếc xe để làm việc đó”.
Loạt video biểu diễn lái xe Gymkhana sẽ ra sao khi không còn Ken Block và xe Ford? ảnh 5
 William Stokes, Giám đốc Motorsports, Subaru ở Mỹ cho biết: “Khi chúng tôi đưa Subaru trở lại Gymkhana, chúng tôi biết rằng mình phải tạo ra một thứ gì đó vượt ra ngoài giới hạn sẵn có. Travis luôn muốn thực hiện điều này và ban đầu chúng tôi không nghĩ rằng sẽ làm việc đó với những chiếc xe rally hay rallycross. Nhưng đây là cơ hội để chúng tôi kiểm chứng xem STI có thể làm được gì và kết quả tự nói lên tất cả ”.
Loạt video biểu diễn lái xe Gymkhana sẽ ra sao khi không còn Ken Block và xe Ford? ảnh 6
 
Loạt video biểu diễn lái xe Gymkhana sẽ ra sao khi không còn Ken Block và xe Ford? ảnh 7
 
Loạt video biểu diễn lái xe Gymkhana sẽ ra sao khi không còn Ken Block và xe Ford? ảnh 8
 
Loạt video biểu diễn lái xe Gymkhana sẽ ra sao khi không còn Ken Block và xe Ford? ảnh 9
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác