Lịch Pirelli 2013 từ bỏ nude, nhân văn hơn

Năm 2013, lịch Pirelli tạo nên một bước đi hoàn toàn khác biệt, từ bỏ nude. Sự khởi đầu mới này không phải do một trong những nhiếp ảnh gia xuất sắc nhất của làng thời trang mà thay vào đó lại là phóng viên ảnh tài năng Steve McCurry mà có lẽ tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là "Afghan Girl" dùng đăng ảnh bìa của tờ National Geographic hồi tháng 6 năm 1985.

Lịch Pirelli 2013 từ bỏ nude, nhân văn hơn ảnh 1

Pirelli là một hãng lốp xe hơi của Italia, nổi tiếng với những dòng lốp hiệu năng cao cho những siêu xe hàng đầu thế giới. Song một trong những dấu ấn đặc biệt khác của Pirelli trong lĩnh vực nghệ thuật là series lịch "Pirelli Calendar" - do phân hiệu Pirelli Anh quốc thực hiện xuất bản hàng năm từ 1964 đến nay (bị gián đoạn từ 1975 đến 1983).

Lịch Pirelli cũng nổi tiếng là độc đáo và đẹp, được thực hiện bởi các nhiếp ảnh gia hàng đầu, những người mẫu nóng bỏng nhất và thực hiện ở những địa điểm đẹp nhất. Nó được xuất bản với số lượng rất giới hạn và như một món quà tặng độc đáo cho những vị khách và người nổi tiếng quan trọng của Pirelli.

Pirelli Calendar như là một ly coctail được hòa trộn giữa thời trang cao cấp, nude và nghệ thuật. Những người nổi tiếng như Naomi Campbell, Gisele Bundchen, Kate Moss, Cindy Crawford, Milla Jovovich, Heidi Klum, Sophia Loren, Penélope Cruz đã xuất hiện trên các trang của ấn phẩm này.

Bộ lịch năm 2013 được thay đổi hoàn toàn phong cách, không còn nude, không phải thời trang cao cấp mà thay vào đó là những người mẫu được thể hiện trong những bối cảnh nhằm hướng đến tính nhân đạo trên toàn cầu. Các cảnh chụp được McCarry thực hiện ở Rio de Janeiro và tận dụng nhiều bức tường graffity nghệ thuật.

Lịch Pirelli 2013 từ bỏ nude, nhân văn hơn ảnh 2

Lịch Pirelli 2013 từ bỏ nude, nhân văn hơn ảnh 3

Lịch Pirelli 2013 từ bỏ nude, nhân văn hơn ảnh 4

Lịch Pirelli 2013 từ bỏ nude, nhân văn hơn ảnh 5

Lịch Pirelli 2013 từ bỏ nude, nhân văn hơn ảnh 6

Lịch Pirelli 2013 từ bỏ nude, nhân văn hơn ảnh 7

Lịch Pirelli 2013 từ bỏ nude, nhân văn hơn ảnh 8

Lịch Pirelli 2013 từ bỏ nude, nhân văn hơn ảnh 9

Lịch Pirelli 2013 từ bỏ nude, nhân văn hơn ảnh 10

Lịch Pirelli 2013 từ bỏ nude, nhân văn hơn ảnh 11

Lịch Pirelli 2013 từ bỏ nude, nhân văn hơn ảnh 12

Trang Anh - ảnh: Pirelli Calendar
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác