Lexus “lấn sân” đại dương với du thuyền siêu sang Lexus LY 650

Được coi là phương tiện giao thông cao cấp thứ 4 của Lexus, du thuyền LY 650 sẽ đại diện cho những giá trị tinh túy nhất của hãng trên biển cả.

 

 

Lexus “lấn sân” đại dương với du thuyền siêu sang Lexus LY 650 ảnh 1
Lexus LY 650

Để khẳng định thương hiệu, nhiều hãng xe lớn trên Thế giới đã tìm cách đưa tên tuổi của mình lên những mẫu du thuyền siêu sang như Mercedes, BMW, Peugeot hay Porsche. Là một hãng xe cao cấp, Lexus cũng không nằm ngoài cuộc chơi này khi vào đầu năm ngoái, hãng đã từng "trình làng" một chiếc du thuyền cao tốc Twin V8 Sport Yacht Concept. Dù chỉ là ý tưởng, nhưng Sport Yacht Concept đã được công chúng ủng hộ nhiệt liệt, khiến hãng quyết định thương mại hóa một mẫu du thuyền siêu sang.

Lexus “lấn sân” đại dương với du thuyền siêu sang Lexus LY 650 ảnh 2
 Vừa được ra mắt chính thức, mẫu du thuyền Lexus mới có tên goi LY 650, và được hãng coi là phương tiện giao thông cao cấp thứ 4 - sau mẫu sedan LS, SUV LX và coupe LC. Cũng giống như chiếc Sport Yacht Concept cách đây hơn 1 năm rưỡi, Lexus đã nhờ tới hãng du thuyền Marquis-Larson Boat Group ở Wisconsin, Mỹ để sản xuất, phân phối và bảo trì/bảo dưỡng LY 650.
Lexus “lấn sân” đại dương với du thuyền siêu sang Lexus LY 650 ảnh 3
So với những dòng xe Lexus trên cạn hiện đang ứng dụng ngôn ngữ thiết kế L-finesse sắc sảo, chiếc du thuyền siêu sang LY 650 lại đi ngược lại khi là tập hợp của các đường nét cong tròn. Mối liên hệ rõ nhất của nó với xe hơi của Lexus là logo chữ L gắn phía sau và màu đồng thường được ứng dụng trên các dòng xe của hãng. Trong khi Sport Yacht Concept là một chiếc du thuyền cao tốc thì LY 650 hướng nhiều hơn tới việc du ngoạn trên mặt nước, và sở hữu chiều dài lớn tới 65,5 foot (19,96m).
Lexus “lấn sân” đại dương với du thuyền siêu sang Lexus LY 650 ảnh 4
Với kích thước đồ sộ, LY 650 có tới 3 căn phòng cao cấp thay vì sở hữu cabin "lộ thiên" như Sport Yacht Concept. Không chỉ được tích hợp đầy đủ những tiện nghi cao cấp như một ngôi biệt thự, chiếc du thuyền siêu sang này còn có đủ chỗ cho 6 người có thể ở trên sông hay biển lớn. Bên trong phòng chính, phần sàn của chiếc du thuyền này có điểm nhấn là logo chữ L được viền từ nẹp kim loại.
Lexus “lấn sân” đại dương với du thuyền siêu sang Lexus LY 650 ảnh 5
Dù mang logo của Lexus, tuy nhiên LY 650 lại không sử dụng hệ động lực từ hãng xe Nhật Bản. Thay vào đó, chiếc siêu du thuyền này sẽ được trang bị động cơ diesel tàu thủy IPS 1200 hoặc 1350 của Volvo. Để LY 650 có thể lênh đênh nhiều ngày trên biển, bể chứa nhiên liệu của nó có sức chứa lên tới 3.785 lít. Bể chứa nước ngọt có thể tích 852 lít. 
Lexus “lấn sân” đại dương với du thuyền siêu sang Lexus LY 650 ảnh 6
 Chiếc du thuyền siêu sang Lexus LY 650 đầu tiên được dự kiến sẽ hoàn thành vào nửa sau năm 2019. Khách hàng quan tâm đặt mua du thuyền này có thể liên hệ trực tiếp với Marquis-Larson Boat Group (marquis-larson.com) hoặc: www.lexusyachts.com
Lexus “lấn sân” đại dương với du thuyền siêu sang Lexus LY 650 ảnh 7
Lexus “lấn sân” đại dương với du thuyền siêu sang Lexus LY 650 ảnh 8
Lexus “lấn sân” đại dương với du thuyền siêu sang Lexus LY 650 ảnh 9
Lexus “lấn sân” đại dương với du thuyền siêu sang Lexus LY 650 ảnh 10
Lexus “lấn sân” đại dương với du thuyền siêu sang Lexus LY 650 ảnh 11
Lexus “lấn sân” đại dương với du thuyền siêu sang Lexus LY 650 ảnh 12
Lexus “lấn sân” đại dương với du thuyền siêu sang Lexus LY 650 ảnh 13
Lexus “lấn sân” đại dương với du thuyền siêu sang Lexus LY 650 ảnh 14
 
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác