Lần đầu Việt Nam có cuộc đua offroad với thể thức đối kháng theo chặng

Knock out the King là giải thi đấu đua offroad lần đầu được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2018 với sự dẫn dắt của những người kiến tạo lâu năm trong làng offroad, tạo nên một cuộc thi có tính đối kháng, tính điểm hấp dẫn.

Lần đầu Việt Nam có cuộc đua offroad với thể thức đối kháng theo chặng  ảnh 1
 Knock-out the King sẽ mang kịch bản khác hẳn các giải đua offroad trong nước trước đây

Ngày 21/01/2018, tại đường đua địa hình Làng Văn Hóa các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), ông Nguyễn Thanh Hải (Hải Kar) đại diện Ban tổ chức Giải thi đấu đua xe địa hình tốc độ Knock-out the King (KOK) đã công khai trình diễn "nháp" cách thức thi đấu, tính điểm trước khi KOK 2018 diễn ra lần đầu vào tháng 3 tới đây.

Cùng với Vinh "Gaz69", hai tay đua kỳ cựu trong làng offroad đã chạy thử đường đua gồm địa hình khô và ướt, đồng thời mời giới truyền thông và các tay đua trong CLB Pickup Việt Nam, Hà Nội Offroad Club...cùng tham gia.

Mục đích của ngày chạy thử này để Ban tổ chức đánh giá lần cuối các yếu tố tạo nên một giải đua xe địa hình khác lạ so với hệ thống những giải thi đấu trước đây. Đặc biệt, cách tính điểm và đua tranh sẽ diễn ra theo từng chặng trong năm, để tìm ra "nhà vua" cuối cùng giống thể thức đua xe MotoGP hay F1 hiện nay. "Yếu tố cạnh tranh, đồng đội, năng lực cá nhân, mãn nhãn khán giả và giải thưởng lớn một cách chuyên nghiệp sẽ là những gì mà Knock-out the King thể hiện," ông Hải chia sẻ.

 Clip giới thiệu về giải đua Knock-out the King 2018 và ngày chạy thử đầu tiên

Dự kiến, chặng đầu tiên của KOK 2018 sẽ diễn ra vào đầu tháng 3/2018 và lần lượt các chặng tiếp theo sẽ tổ chức ở Miền Bắc, Trung và Nam để đến cuối mùa tìm ra "nhà vua - nhà vô địch" của thể thức đua xe offroad mới mẻ này. Đặc biệt, Ban tổ chức cho biết sẽ có yếu tố nước ngoài tham dự và các tay đua cạnh tranh có thể ở con số từ 30 đến 40 người. "Những cá nhân vượt qua KOK 2018 hoàn toàn có thể tự tin đi ra quốc tế và tranh tài một cách ngang bằng," đó là lời khẳng định chắc nịch từ đại diện ban tổ chức trước giới truyền thông.

Lần đầu Việt Nam có cuộc đua offroad với thể thức đối kháng theo chặng  ảnh 2
Knock-out the King mang tính đối kháng cao 
Lần đầu Việt Nam có cuộc đua offroad với thể thức đối kháng theo chặng  ảnh 3
 Đây là giải đấu không phân biệt thứ hạng xe
Lần đầu Việt Nam có cuộc đua offroad với thể thức đối kháng theo chặng  ảnh 4
 Đường đua được thiết kế và chỉnh sửa dựa trên yếu tố cạnh tranh về cả tốc độ và kỹ năng lái
Lần đầu Việt Nam có cuộc đua offroad với thể thức đối kháng theo chặng  ảnh 5
 Sơ đồ đường đua phác thảo cho chặng đua đầu tiên năm 2018 diễn ra vào tháng 3 tới đây
 

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác