Lamborghini Huracan STO độc nhất Việt Nam “khép mình” nghỉ ngơi trên phố biến Vũng Tàu

Phiên bản mạnh nhất của dòng V10 trứ danh Lamborghini Huracan STO bỗng tái xuất tại một thành phố cách nơi nhập nó về gần 150km.

Chiếc Lamborghini Huracan STO sau khi âm thầm về nước vào cuối năm ngoái thì dịp cận Tết vừa qua, giới yêu xe tại Vũng Tàu bắt gặp siêu bỏ này đang đậu trên một con đường trong thành phố. Được biết chiếc xe thuộc sở hữu của một doanh nhân sinh sống tại Thành phố biển, vị chủ nhân này còn sở hữu cả Ferrari F8 Tributo, McLaren 720S Spider, Porsche 911 GT3 RS…

Lamborghini Huracan STO độc nhất Việt Nam “khép mình” nghỉ ngơi trên phố biến Vũng Tàu ảnh 1
 Chiếc "siêu bò" Lamborghini Huracan STO mang màu xanh dương nhạt Blu Laufey, đây cũng chính là phối màu đầu tiên khi được ra mắt vào tháng 11 năm ngoái. Đây là một trong những chiếc Huracan STO đầu tiên đặt chân lên khu vực Đông Nam Á. Cụm từ “STO” là viết tắt của “Super Trofeo Omologata” (tương đồng với Super Trofeo - “Omologata” khi dịch từ tiếng Ý sang tiếng Anh là “Homologation”, mang nghĩa là “sự tương đồng”), vì chiếc xe này được phát triển với nhưng tính năng hàng đầu trong đua xe dựa trên nền tảng của dòng xe đua trứ danh Huracan Super Trofeo EVO và Huracan GT3 EVO.
Lamborghini Huracan STO độc nhất Việt Nam “khép mình” nghỉ ngơi trên phố biến Vũng Tàu ảnh 2
 So với bản thường, Huracan STO đã được thiết kế lại các chi tiết ngoại thất để cải thiện tính khí động học. Cản trước, nắp ca-pô và tai xe đều được thiết kế lại hoàn toàn để điều hướng gió tốt hơn tới hông xe và qua cánh gió lớn phía sau.
Lamborghini Huracan STO độc nhất Việt Nam “khép mình” nghỉ ngơi trên phố biến Vũng Tàu ảnh 3
 

Huracan STO là thành quả phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận chuyên trách của Lamborghini, gồm R&D, Squadra Corse (bộ phận đua xe) và Centro Stile (xưởng thiết kế). Mọi đường nét và đặc tính bên ngoài chiếc xe tối ưu cho trải nghiệm lái, và cải thiện khí động học triệt để được áp dụng.

Lamborghini Huracan STO độc nhất Việt Nam “khép mình” nghỉ ngơi trên phố biến Vũng Tàu ảnh 4
 Đuôi xe thừa hưởng bộ khung từ bản Super Trofeo EVO với 75% làm bằng sợi carbon nhẹ và cứng hơn. Lamborghini cho biết bản STO có khả năng điều hướng lực ép tốt hơn 53% và khả năng điều tiết luồng khí tốt hơn 37% so với bản Performante.
Lamborghini Huracan STO độc nhất Việt Nam “khép mình” nghỉ ngơi trên phố biến Vũng Tàu ảnh 5
 Lamborghini Huracan STO vẫn sử dụng động cơ V10 dung tích 5,2 lít hút khí tự nhiên giống Huracan EVO với công suất 631 mã lực, tuy nhiên toàn bộ sức mạnh này được chuyển hóa về phía trục sau. Mô-men xoắn xe giảm nhẹ từ 600 xuống 565Nm nhưng một thông số khác là khối lượng trên công suất lại tăng (2.09 kg/mã lực). Nhờ loạt thay đổi kể trên, Huracan STO có khả năng vọt lên 100 km/h chỉ sau 3 giây, 200 km/h chỉ sau 9 giây cùng tốc độ tối đa giới hạn ở 310 km/h.
Lamborghini Huracan STO độc nhất Việt Nam “khép mình” nghỉ ngơi trên phố biến Vũng Tàu ảnh 6
 Hiện giá bán của chiếc xe ở Việt Nam vẫn còn là một ẩn số, trong khi tại thị trường Mỹ, một chiếc STO có giá rơi vào khoảng 327.838 Đô la chưa bao gồm thuế.
Lamborghini Huracan STO độc nhất Việt Nam “khép mình” nghỉ ngơi trên phố biến Vũng Tàu ảnh 7
 
Lamborghini Huracan STO độc nhất Việt Nam “khép mình” nghỉ ngơi trên phố biến Vũng Tàu ảnh 8
 
Lamborghini Huracan STO độc nhất Việt Nam “khép mình” nghỉ ngơi trên phố biến Vũng Tàu ảnh 9
 
Lamborghini Huracan STO độc nhất Việt Nam “khép mình” nghỉ ngơi trên phố biến Vũng Tàu ảnh 10
 
Lamborghini Huracan STO độc nhất Việt Nam “khép mình” nghỉ ngơi trên phố biến Vũng Tàu ảnh 11
 

Nhật Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác