Làm vỡ gương và hành động của 2 người đàn ông

Do không để ý đã làm vỡ gương chiếc Mazda 3 đỗ ven đường, cậu học sinh lớp đã có một ứng xử rất đẹp đó là để lại lời xin lỗi và số điện thoại liên lạc cho chủ xe.

Ngày 11/11, trên diễn đàn OF xuất hiện hình ảnh một mẩu giấy dán vào cửa kính chiếc xe ôtô kèm nội dung: “Do vô tình cháu đâm vào gương ôtô. Cháu xin lỗi. Liên hệ với cháu qua số điện thoại… để cháu đền ạ. (Do cháu không biết chủ ôtô là ai)”. 

Làm vỡ gương và hành động của 2 người đàn ông ảnh 1
 
Hàng trăm người đã bày tỏ sự cảm kích, khen ngợi hành động trung thực, dám làm dám chịu của người viết "lá thư" này. Kèm theo không ít hoài nghi và nhiều người đã không ngại tốn thời gian xác minh sự thật. 
Thông qua số điện thoại và tài khoản facebook MTL, phóng viên đã xác minh được người để lại mẩu giấy tên T, đang là học sinh lớp 11, trường THPT Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, Hải Phòng. Cậu học sinh cho biết gây ra vụ tai nạn trên vào khoảng gần 12h ngày 11/11, sau giờ học, khi điều khiển xe đạp điện về nhà đã va vào và làm vỡ gương chiếc ôtô đỗ bên đường.
Khi đó không thấy chủ của chiếc ôtô đâu, chỉ nghĩ là mình phải có trách nhiệm với những việc đã làm nên T. đã viết và dán mẩu giấy nói trên để chủ xe có thể liên lạc.

Thông qua xác minh, chiếc xe bị hư hỏng gương là một chiếc Mazda 3. Chủ nhân chiếc xe, anh Nguyễn Hữu Trung (bác sĩ Hội Châm cứu Hải Phòng) chia sẻ, trưa ngày 11/11 có dự đám giỗ người thân ở phố Tôn Đức Thắng, phường An Dương, quận Lê Chân (Hải Phòng), nên đã đỗ xe gần gần cổng trường THPT Trần Nguyên Hãn.

"Thấy gương bên lái bị vỡ, kính xe dán mảnh giấy viết vội cùng số điện thoại, tôi chỉ nghĩ rằng ai đó trêu đùa", anh Trung kể. Tuy nhiên, khi gọi vào số điện thoại ghi trên giấy anh đã rất bất ngờ khi thấy cậu học trò nhận trách nhiệm, xin lỗi và mong muốn đền chiếc gương.

"Tôi rất cảm động vì trong xã hội ngày nay không ít người lớn gây hậu quả nhưng không dám nhận lỗi, thậm chí thoái thác trách nhiệm, đổ cho người khác", anh Trung nói.

"Bác chủ xe đã gọi điện nhưng không cáu gắt cũng không bắt em đền tiền mà nói chuyện rất vui vẻ, dặn dò lần sau cẩn thận hơn", T. nói. "Em thực sự cảm kích với hành động của bác ấy".

L.A
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác
Ảnh