Là niềm mơ ước của người yêu xe, nhưng tại đây Lamborghini Huracan Evo chỉ là công cụ kiếm “miếng cơm manh áo“!

Không chỉ có Lamborghini Huracan Evo mới nhất, nhiều siêu xe khác của công ty "bò tót" cũng đã và đang được sân bay Guglielmo Marconi trưng dụng làm xe điều hướng.

Do được thiết kế để đạt tốc độ cao và đem tới cảm giác lái kích thích cho người lái, những siêu xe thường được coi là thú tiêu khiển. Nhưng trong Thế giới hàng không, siêu xe lại có thể được sử dụng như một công cụ làm việc, là "cần câu cơm" của không ít người. Một điển hình đó là Guglielmo Marconi tại Bologna, khi sân bay này đã và đang sử dụng những chiếc Lamborghini làm xe điều hướng để máy bay bám theo ra đường băng. Hiện tại Lamborghini Huracan Evo đang được sân bay lựa chọn nhưng trước đây nhiều phiên bản Aventador và Huracan khác đã được Guglielmo Marconi sử dụng.

Là niềm mơ ước của người yêu xe, nhưng tại đây Lamborghini Huracan Evo chỉ là công cụ kiếm “miếng cơm manh áo“! ảnh 1
 Bản hợp đồng giữa Lamborghini và sân bay cho tới nay đã được gia hạn 7 năm. Như trước đây, Huracan Evo sẽ đảm nhận nhiệm vụ trọng yếu là dẫn đường cho máy bay ra vào sân đỗ và đường băng. Để đảm bảo thu hút sự chú ý của các phi công, Hurácan được sơn màu kẻ caro độc đáo với màu Arancione Matt (cam) và Verde Turbine Matt (xanh lá), do studio thiết kế Centro Stile của Lamborghini thiết kế.
Là niềm mơ ước của người yêu xe, nhưng tại đây Lamborghini Huracan Evo chỉ là công cụ kiếm “miếng cơm manh áo“! ảnh 2
 Hoàn thiện vẻ ngoài của chiếc xe là dòng chữ “Follow Me in Our Beautiful Country” và màu sắc kiểu Ý trên cửa, trong khi đèn mái nhấp nháy giúp tăng thêm khả năng nhận diện. Một hệ thống radio cũng được trang bị, đảm bảo rằng người lái xe luôn liên lạc với tháp điều khiển của sân bay. Bên dưới nắp máy, chiếc xe vẫn tiếp tục được trang bị động cơ V10 5.2l mạnh 640 mã lực/600Nm cùng hệ dẫn động 4 bánh và hộp số ly hợp kép để cho thời gian tăng tốc từ 0-100km/h trong 2,9 giây và tốc độ tối đa trên 325km/h.
Là niềm mơ ước của người yêu xe, nhưng tại đây Lamborghini Huracan Evo chỉ là công cụ kiếm “miếng cơm manh áo“! ảnh 3
 Hy vọng rằng chiếc Huracan Evo mới sẽ được sử dụng nhiều hơn năm ngoái, khi các lệnh hạn chế đi lại liên quan đến đại dịch bắt đầu giảm bớt trên toàn cầu. Thỏa thuận mới kéo dài đến ngày 7 tháng 1, sau đó chiếc xe có lẽ sẽ được thay thế bằng một phiên bản thậm chí còn nhanh hơn của Huracan - hoặc có lẽ là một mẫu xe Lamborghini hoàn toàn mới.
Là niềm mơ ước của người yêu xe, nhưng tại đây Lamborghini Huracan Evo chỉ là công cụ kiếm “miếng cơm manh áo“! ảnh 4
 
Là niềm mơ ước của người yêu xe, nhưng tại đây Lamborghini Huracan Evo chỉ là công cụ kiếm “miếng cơm manh áo“! ảnh 5
 
Là niềm mơ ước của người yêu xe, nhưng tại đây Lamborghini Huracan Evo chỉ là công cụ kiếm “miếng cơm manh áo“! ảnh 6
 
Là niềm mơ ước của người yêu xe, nhưng tại đây Lamborghini Huracan Evo chỉ là công cụ kiếm “miếng cơm manh áo“! ảnh 7
 
Là niềm mơ ước của người yêu xe, nhưng tại đây Lamborghini Huracan Evo chỉ là công cụ kiếm “miếng cơm manh áo“! ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác