Kỷ niệm 20 năm sản xuất của MINI trong "kỷ nguyên BMW"

Thương hiệu MINI và các nhà máy sản xuất của Tập đoàn BMW tại Anh ở Oxford và Swindon kỷ niệm 20 năm sản xuất nguyên bản trong phân khúc xe hạng nhỏ cho thế kỷ 21.

Hãng xe MINI dù được thành lập từ năm 1969, nhưng trải qua nhiều thăng trầm thay đổi chủ sở hữu, đến năm 2000, tập đoàn BMW đã thâu tóm toàn bộ và duy trì vận hành hoạt động từ đó đến nay. 

Vào đầu năm 2001, việc sản xuất các bộ phận chi tiết của MINI đã được bắt đầu tại Swindon và ngày 26/4/2001, chiếc MINI đầu tiên thuộc "kỷ nguyên BMW" đã được đưa ra khỏi dây chuyền sản xuất ở Oxford. Và kể từ đó, MINI đã sản xuất hơn 5 triệu xe tại thị trường Anh Quốc. Riêng tại nhà máy Oxford, dòng MINI 3 cửa, MINI 5 cửa và MINI Clubman cũng như MINI Cooper SE chạy điện đã và đang được chế tạo, tất cả đều nằm trên một dây chuyền sản xuất.

Kỷ niệm 20 năm sản xuất của MINI trong

Hiện tại, có hơn 4.500 nhân viên trình độ cao đang làm việc tại các nhà máy MINI ở Oxford và Swindon. Đội ngũ nhân lực ấn tượng này đảm bảo cho khoảng 1.000 chiếc MINI được sản xuất mỗi ngày, tương đương với 67 giây lại có 1 chiếc MINI được sản xuất.

Peter Weber, giám đốc điều hành của Plants Oxford và Swindon cho biết: “Ông vô cùng tự hào và ngạc nhiên bởi các nhân viên hùng hậu tại Oxford và Swindon vì những gì họ làm được. Sự đam mê và cống hiến của họ trong 20 năm qua đã giúp tạo nên danh tiếng của thương hiệu MINI trên toàn thế giới.”

Kỷ niệm 20 năm sản xuất của MINI trong

Nhà máy Oxford (108 năm tuổi) và Swindon (65 năm tuổi) là một trong những nhà máy sản xuất ô tô lâu đời và trong những năm gần đây, nhà máy Oxford đã trở thành tụ điểm du lịch nổi tiếng của thương hiệu MINI. Chuyến tham quan nhà máy MINI từng đạt giải thưởng vì đã làm chiều lòng khoảng 26.000 người hâm mộ thương hiệu này.

Kỷ niệm 20 năm sản xuất của MINI trong

Ngoài ra, nhà máy Oxford vừa có một bước tiến quan trọng trong năm 2020 khi mẫu MINI Cooper SE, mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện của thương hiệu chính thức lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất. Và dự kiến đầu những năm 2030, MINI sẽ là thương hiệu đầu tiên của Tập đoàn BMW có toàn bộ dòng sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện.

Kỷ niệm 20 năm sản xuất của MINI trong

Nhìn lại dòng lịch sử của thương hiệu MINI thuộc "kỷ nguyên BMW":

26 tháng 4 năm 2001

Bắt đầu sản xuất MINI tại nhà máy Oxford.

2002

Chỉ 13 tháng sau khi bắt đầu sản xuất, chiếc MINI thứ 100.000 đã đi vào dây chuyền sản xuất tại nhà máy Oxford.

2004

Tập đoàn BMW công bố khoản đầu tư trị giá 40 triệu bảng Anh vào Nhà máy Swindon.

MINI Convertible được ra mắt.

2006

Nhà máy Hams Hall sản xuất thế hệ động cơ mới và cung cấp cho Oxford sản xuất MINI, tạo ra tam giác sản xuất MINI của Anh gồm ba nhà máy.

MINI Cooper S với John Cooper Works GP Kit được công bố.

2007

MINI Plant Oxford đi tiên phong trong công nghệ sơn sáng tạo.Nhà máy Oxford là nơi sản xuất đầu tiên của Tập đoàn BMW sử dụng IPP (Quy trình sơn tích hợp).
Hệ thống sáng tạo cao này giúp tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải hơn 10% trong quá trình sơn thân xe.

2008

MINI Clubman mới được ra mắt.

2009

Bắt đầu thử nghiệm MINI E, được hỗ trợ bởi chính phủ Anh. Thử nghiệm thực địa trên toàn thế giới của Tập đoàn BMW nhằm đánh giá các khía cạnh kỹ thuật và xã hội của việc sống còn với một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện trong cuộc sống hàng ngày.

2010

Mẫu xe dẫn động 4 bánh toàn thời gian đầu tiên của thương hiệu, MINI Countryman, được ra mắt.

2011

Mở rộng dòng sản phẩm bao gồm MINI Coupé.

2012

MINI Roadster được ra mắt.

2013

Trình làng MINI Paceman.

2014

MINI 5 cửa đầu tiên được ra mắt.

2016

Thế hệ mới nhất của MINI Convertible được công bố.

2017

Thế hệ thứ hai của MINI Countryman được công bố.

2019

Nhà máy MINI ở Oxford sản xuất chiếc MINI thứ 10.000.000.

Hai điểm nổi bật mới được công bố: MINI John Cooper Works GP và chiếc xe sản xuất hoàn toàn bằng điện đầu tiên của thương hiệu, MINI Cooper SE.

Tháng 1 năm 2020

Việc sản xuất MINI Cooper SE bắt đầu tại nhà máy Oxford. MINI hoàn toàn chạy bằng điện được tích hợp hoàn toàn vào quy trình sản xuất. Đây là nhà máy đầu tiên của Tập đoàn BMW chạy xe điện trên cùng dây chuyền với các mẫu xe có động cơ đốt trong, cho phép sản xuất linh hoạt phù hợp với nhu cầu toàn cầu.

Tính đến cuối năm 2020, có tổng cộng 17.580 xe đã được bán và giao cho khách hàng trên khắp thế giới.

Tháng 10 năm 2020

MINI công bố kế hoạch sản phẩm trong tương lai và chiến lược mới, tập trung vào khả năng cơ điện, giới thiệu một mẫu crossover mới và sản xuất các mẫu xe này tại Trung Quốc từ năm 2023 trở đi.

Tháng 3 năm 2021

MINI xác nhận rằng mẫu xe cuối cùng của thương hiệu với động cơ đốt trong sẽ được giới thiệu vào năm 2025. Từ đầu những năm 2030, thương hiệu sẽ chỉ sản xuất các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác