Kỳ dị: Toyota Fortuner được độ thành... toilet di động tại Ấn Độ

Một nửa hàng ghế thứ 3 của chiếc SUV hạng trung Toyota Fortuner đã được độ thành... buồng vệ sinh với đầy đủ bồn cầu hút, vòi nước và bồn chứa.

Thông thường, chỉ có những mẫu xe được sử dụng làm nhà di động hoặc xe khách đường dài mới có phòng vệ sinh riêng. Tuy nhiên tại Ấn Độ, diện tích quốc gia rộng lớn và nhu cầu thực hiện giãn cách xã hội sau khi trải qua thời COVID-19 đã khiến nhiều chủ xe - đặc biệt là tài xế dịch vụ quyết định lắp đặt trang bị này trên xe của mình. Với nhu cầu đó, một chủ xe Toyota Fortuner đã nhờ tới công ty làm nhà di động Ojes Automobiles lắp thêm toilet vào khoang sau như bạn đọc có thể thấy trong video dưới đây,

Để phục vụ nhu cầu "giải quyết nỗi buồn" của hành khách, một nửa hàng ghế thứ 3 của Fortuner đã được quây lại thành phòng kín. Bên trong là một chiếc bồn cầu hút cùng với vòi nước vệ sinh, sàn và lỗ thoát nước. Như có thể thấy, diện tích của phòng vệ sinh này cũng nhỏ tới mức một người lớn phải ngồi gập người, nhưng ít nhất nó hoàn thành tốt việc của mình.

Kỳ dị: Toyota Fortuner được độ thành... toilet di động tại Ấn Độ ảnh 1
Và do sử dụng các vật liệu chống nước cùng bể chứa riêng bằng nhôm phủ sợi thuỷ tinh, những chất thải cũng không thể trào ngược lên ngay cả khi chiếc Fortuner phóng nhanh, phanh gấp hay đi địa hình. Nguồn điện 12V cung cấp cho máy bơm hút của nhà vệ sinh hoạt động. Sau khi độ thêm nhà vệ sinh, chiếc Fortuner chỉ còn lại 6 chỗ ngồi. Chi phí để trang bị nhà vệ sinh trong xe ở Ấn Độ rơi vào khoảng từ 70.000 tới 100.000 Rupee tuỳ vào kiểu xe và trang bị của toilet (tương đương 20,5 - 29,3 triệu đồng).

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác