Không chỉ nhờ hãng cá nhân hoá, bạn còn có thể tự “thửa riêng” Porsche 911 bằng chính đôi tay mình!

Việc cá nhân hoá Porsche 911 Carrera không chỉ đơn thuần là đưa ra ý kiến hay lựa chọn trong danh sách option - hoạ sĩ Nelson Makamo từ Nam Phi đã chứng minh điều đó.

Tác phẩm nổi bật của nghệ sĩ thị giác Nelson Makamo đã từng xuất hiện trên trang bìa của Tạp chí TIME - với tiêu đề 'Nghệ thuật của sự lạc quan - 34 người đang thay đổi cách chúng ta nhìn thế giới' - và đã được những người nổi tiếng cùng nhà sưu tập trên thế giới chú ý. Nhưng tác phẩm mới nhất - mà anh ấy đã tạo ra trên chiếc Porsche 911 Carrera của mình - lại là món quà Makamo tặng bản thân mình.

Không chỉ nhờ hãng cá nhân hoá, bạn còn có thể tự “thửa riêng” Porsche 911 bằng chính đôi tay mình! ảnh 1
Sinh ra trong thập niên ở vùng nông thôn Modimolle, thuộc tỉnh Limpopo của Nam Phi, chàng trai trẻ Makamo đã mơ rằng một ngày nào đó anh sẽ được giữ chìa khóa chiếc Porsche 911 của chính mình. Giờ đây khi đã trở thành một nghệ sĩ nổi tiếng thế giới, Makamo đã đặt hàng một chiếc 911 Carrera Coupé màu đen Jet Black Metallic và bắt đầu biến chiếc xe của mình thành tác phẩm nghệ thuật di động Tại studio ở Johannesburg của mình, anh đã sơn thủ công một số thành phần và bảng điều khiển trên chiếc 911 trước khi gửi lại cho Trung tâm Porsche Johannesburg để sơn lớp bóng và lắp ráp lần cuối.
Không chỉ nhờ hãng cá nhân hoá, bạn còn có thể tự “thửa riêng” Porsche 911 bằng chính đôi tay mình! ảnh 2
 Các chi tiết này bao gồm cản sau, đường gờ ghế trước, ốp và tay nắm cửa, ốp bảng điều khiển, khu vực phanh tay và chụp gương bên. Anh chọn tấm ốp cửa bên trái có dòng chữ ‘Mma’ - ba chữ cái có nghĩa là ‘mẹ’ trong ngôn ngữ mẹ đẻ của Makamo là Sepedi. Nó đánh dấu lần đầu tiên anh ấy đề cập đến mẹ mình trong tác phẩm nghệ thuật của mình. Đây là sự thừa nhận tinh tế nhưng có ý nghĩa sâu sắc nhằm tri ân người phụ nữ đã ủng hộ anh ấy trong suốt cuộc đời, truyền cảm hứng cho Makamo tin rằng anh có thể thành công thông qua nghệ thuật.
Không chỉ nhờ hãng cá nhân hoá, bạn còn có thể tự “thửa riêng” Porsche 911 bằng chính đôi tay mình! ảnh 3
 Makamo cho biết dự án có tên gọi là ‘My Life in Motion’ này không chỉ là một đại diện cho sự thành công của anh, mà còn là sự biết ơn và vinh danh những người khác nhau mà anh ấy đã gặp trên đường đời. “Tôi luôn biết mình sẽ sở hữu một chiếc Porsche, chỉ là tôi chưa bao giờ biết rằng mối quan hệ của tôi với thương hiệu sẽ bắt đầu theo cách này - và đó mới chỉ là khởi đầu,” anh nói.
Không chỉ nhờ hãng cá nhân hoá, bạn còn có thể tự “thửa riêng” Porsche 911 bằng chính đôi tay mình! ảnh 4
 Toby Venter, Giám đốc điều hành của Porsche Nam Phi, cho biết dự án đã mang lại động lực to lớn: “Làm việc với Nelson Makamo thật truyền cảm hứng và chúng tôi chưa từng thấy cấp độ cá nhân hoá nào như thế này trước đây. Đây là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt theo yêu cầu thực sự, xứng đáng với bất kỳ phòng trưng bày nào.
Nó cũng minh họa những chặng đường mà Porsche Nam Phi sẽ đạt được cũng như sự sáng tạo và linh hoạt của đội ngũ chúng tôi để đáp ứng yêu cầu cá nhân như thế này. Khách hàng của Porsche có sẵn vô số lựa chọn thông qua Porsche Exclusive Manufaktur để biến chiếc Porsche của họ trở nên hoàn toàn riêng biệt, nhưng khi một khách hàng đặc biệt như Nelson chọn làm điều gì đó phi thường, chúng tôi rất vui được đáp ứng mong muốn của họ".
Không chỉ nhờ hãng cá nhân hoá, bạn còn có thể tự “thửa riêng” Porsche 911 bằng chính đôi tay mình! ảnh 5
 Makamo hy vọng rằng chiếc 911 của anh ấy sẽ khơi dậy trí tưởng tượng của trẻ em châu Phi - giúp mọi cô gái và cậu bé trẻ tuổi thấy rằng có thể tìm thấy thành công thông qua niềm đam mê của chính mình dựa trên tài năng, sự kiên cường, chăm chỉ và sự hỗ trợ vững chắc của gia đình.
Không chỉ nhờ hãng cá nhân hoá, bạn còn có thể tự “thửa riêng” Porsche 911 bằng chính đôi tay mình! ảnh 6
Không chỉ nhờ hãng cá nhân hoá, bạn còn có thể tự “thửa riêng” Porsche 911 bằng chính đôi tay mình! ảnh 7
Không chỉ nhờ hãng cá nhân hoá, bạn còn có thể tự “thửa riêng” Porsche 911 bằng chính đôi tay mình! ảnh 8
Không chỉ nhờ hãng cá nhân hoá, bạn còn có thể tự “thửa riêng” Porsche 911 bằng chính đôi tay mình! ảnh 9
Không chỉ nhờ hãng cá nhân hoá, bạn còn có thể tự “thửa riêng” Porsche 911 bằng chính đôi tay mình! ảnh 10
Không chỉ nhờ hãng cá nhân hoá, bạn còn có thể tự “thửa riêng” Porsche 911 bằng chính đôi tay mình! ảnh 11
Không chỉ nhờ hãng cá nhân hoá, bạn còn có thể tự “thửa riêng” Porsche 911 bằng chính đôi tay mình! ảnh 12
Không chỉ nhờ hãng cá nhân hoá, bạn còn có thể tự “thửa riêng” Porsche 911 bằng chính đôi tay mình! ảnh 13
Không chỉ nhờ hãng cá nhân hoá, bạn còn có thể tự “thửa riêng” Porsche 911 bằng chính đôi tay mình! ảnh 14
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác