Khám phá xe siêu sang mui trần Rolls-Royce Corniche: “toà thành” cổ giữa rừng núi Tây Nguyên

Nằm trong bộ sưu tập xe của "trùm cafe" Đặng Lê Nguyên Vũ, Rolls-Royce Corniche là một trong những mẫu xe siêu sang mui trần độc nhất Việt Nam.

Là người thích sưu tập các siêu xe và xe siêu sang tại Việt Nam nên không quá bất ngờ trong bộ sưu tập xe của Đặng Lê Nguyên Vũ hiện có trên 6 chiếc Rolls-Royce đủ chủng loại. Trong đó chiếc Corniche này được xem là hàng độc địa không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Mẫu Corniche lại gây chú ý bởi đây là mẫu xe cổ, đã ngừng sản xuất trên thế giới. Xe thuộc đời 2000. Số lượng xe Corniche tại Việt Nam chưa được thống kê nhưng ước tính không quá 3 chiếc.

Khám phá xe siêu sang mui trần Rolls-Royce Corniche: “toà thành” cổ giữa rừng núi Tây Nguyên ảnh 1
 Rolls-Royce Corniche của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu màu bạc và mui vải màu đen. Chiếc xe thuộc thế hệ mới nhất, đời 2000. Xe bị ngừng sản xuất vào năm 2002. Tại thời điểm ra mắt, Corniche là một trong những mẫu xe đắt đỏ nhất của Rolls-Royce với giá gần 360.000 USD. Giá sang tay chiếc xe tại Việt Nam chưa được tiết lộ và cũng khó để đoán, bởi đây là xe cổ, mang tính nhất sưu tầm. Chỉ có 374 chiếc Corniche đời này được sản xuất trên thế giới.
Khám phá xe siêu sang mui trần Rolls-Royce Corniche: “toà thành” cổ giữa rừng núi Tây Nguyên ảnh 2
 Rolls-Royce Corniche từng là mẫu xe mui trần vải mềm, mở điện, với thiết kế dạng coupe/ convertible 2+2, 4 chỗ ngồi lừng danh của hãng xe siêu sang Anh quốc được sản xuất từ năm 1995 - 2000. Corniche là tên một con đường ven biển, dọc theo mặt của một vách đá, đáng chú ý nhất là Grande Corniche dọc theo French Riviera phía trên công quốc Monaco. Rolls-Royce Corniche có thể được xem là phiên bản mui trần 2 của dựa trên mẫu sedan đình đám Silver Seraph.
Khám phá xe siêu sang mui trần Rolls-Royce Corniche: “toà thành” cổ giữa rừng núi Tây Nguyên ảnh 3
 Mặc dù là xe 2 cửa, Corniche có chiều dài tới hơn 5,4 m, dài hơn một chiếc bán tải như Ford Ranger. Bên trong nội thất kiểu cổ điển đặc trưng của Rolls-Royce. Mẫu xe siêu sang mui trần Rolls-Royce Corniche được trang bị mọi đặc điểm sang trọng và tinh tế của một chiếc xe lừng danh nhà Rolls-Royce. Đầu tiên là việc xe có nội thất da Connolly, thảm len Wilton, đồng hồ tốc độ mạ crôm và nhiều lựa chọn trang trí bằng gỗ rất kỳ lạ, đẹp mắt.
Khám phá xe siêu sang mui trần Rolls-Royce Corniche: “toà thành” cổ giữa rừng núi Tây Nguyên ảnh 4
 Trang bị trong xe khá hiện đại so với thời đó như điều hoà tự động 2 vùng độc lập, bộ đổi CD sáu đĩa, đèn pha tự động và kiểm soát hành trình tự động là tiêu chuẩn có trên một mẫu xe 20 năm về trước. Corniche là chiếc xe siêu sang Rolls-Royce mới duy nhất được phát triển dưới quyền sở hữu của Volkswagen, trước khi thương hiệu này được bán vào năm 2003 cho tập đoàn BMW. Tất cả những chiếc Corniche đều được chế tạo hoàn toàn thủ công đúng với triết lý của hãng xe Anh quốc này.
Khám phá xe siêu sang mui trần Rolls-Royce Corniche: “toà thành” cổ giữa rừng núi Tây Nguyên ảnh 5
Dòng xe siêu sang mui trần Rolls-Royce Corniche được trang bị động cơ V8, dung tích 6.75 lít, tăng áp, sản sinh ra công suất tối đa 325 mã lực. Động cơ của Corniche có khả năng cung cấp mô-men xoắn cực đại lên đến 738Nm tại vòng tua máy 2.100 v/ph. Rolls-Royce Corniche được vận hành thông qua hộp số tự động bốn cấp. Mẫu xe siêu sang mui trần này có thời gian tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 100 km/h chỉ 8,2 giây, tốc độ tối đa của xe là 215 km/h. Rolls-Royce Corniche có cân nặng 3,1 tấn nhưng được chế tạo để mang lại sự thoải mái hơn là tốc độ.
Khám phá xe siêu sang mui trần Rolls-Royce Corniche: “toà thành” cổ giữa rừng núi Tây Nguyên ảnh 6
 
Khám phá xe siêu sang mui trần Rolls-Royce Corniche: “toà thành” cổ giữa rừng núi Tây Nguyên ảnh 7
 
Khám phá xe siêu sang mui trần Rolls-Royce Corniche: “toà thành” cổ giữa rừng núi Tây Nguyên ảnh 8
 
Khám phá xe siêu sang mui trần Rolls-Royce Corniche: “toà thành” cổ giữa rừng núi Tây Nguyên ảnh 9
 

Khám phá xe siêu sang mui trần Rolls-Royce Corniche: “toà thành” cổ giữa rừng núi Tây Nguyên ảnh 10
 
Khám phá xe siêu sang mui trần Rolls-Royce Corniche: “toà thành” cổ giữa rừng núi Tây Nguyên ảnh 11
 
Khám phá xe siêu sang mui trần Rolls-Royce Corniche: “toà thành” cổ giữa rừng núi Tây Nguyên ảnh 12
 
Khám phá xe siêu sang mui trần Rolls-Royce Corniche: “toà thành” cổ giữa rừng núi Tây Nguyên ảnh 13
 

Nhật Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác