Hotgirl Khánh Vy chỉ cách đọc đúng tên 10 thương hiệu xe ô tô, bạn đã đọc đúng chưa?

Mỗi hãng xe của mỗi quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Đức,…đều có cách phát âm đúng chuẩn theo tiếng bản địa. Các bạn đã phát âm chuẩn chưa?

Mới đây, trong một video mới được đăng tải lên kênh youtube của mình, hot girl Khánh Vy – cô nàng từng được biết đến với khả năng nói lưu loát 7 thứ tiếng khiến cư dân mạng xôn xao – đã hướng dẫn mọi người phát âm đúng tên gọi của những hãng ôtô phổ biến.

Hotgirl Khánh Vy chỉ cách đọc đúng tên 10 thương hiệu xe ô tô, bạn đã đọc đúng chưa? ảnh 1
Theo đó, tiếng Anh/Mỹ có thể là ngôn ngữ toàn cầu, tuy nhiên không phải lúc nào phát âm theo ngữ điệu tiếng Anh cũng đúng. Mỗi hãng xe của mỗi quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Đức,…đều có cách phát âm đúng chuẩn theo tiếng bản địa. Ví dụ: chúng ta thường phát âm BMW (Bee-Em-Double U), tuy nhiên người Đức đọc chữ “W” thành “V” nên BMW sẽ được phát âm là Bee-Em-Vee.

Hotgirl Khánh Vy chỉ cách đọc đúng tên 10 thương hiệu xe ô tô, bạn đã đọc đúng chưa? ảnh 2
 Đối với các thương hiệu xe đến từ Nhật Bản hay Hàn Quốc, cách phát âm còn khác biệt nhiều hơn thế nữa. Ví dụ: chúng ta thường phát âm Hyundai (Hyun-dai), tuy nhiên người Hàn Quốc sẽ phát âm hãng xe quốc dân của họ là Hyeon-dae. Bên cạnh những hãng xe phổ thông, trong video, Khánh Vy cũng sẽ hướng dẫn chúng ta phát âm đúng chuẩn các hãng xe sang khác như: Mercedes-Benz, Mercedes-Maybach hay Lexus. 

HotHatch
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác