Honda Win độ scrambler, hành trình đi tìm tự do

Chiếc côn tay một thời thể hiện bản lĩnh đàn ông Việt – Honda Win bỗng bừng sáng và là cứu cánh đem lại sự khám phá tự do đúng chất scrambler cho những thanh niên trẻ đang cảm thấy bế tắc.

Honda Win độ scrambler, hành trình đi tìm tự do  ảnh 1
Honda Win độ scrambler của xưởng Conxeart
Có những thời điểm, cuộc sống không đơn thuần chỉ là tồn tại, con người bị thúc ép đến những ranh giới cuối cùng, bị đẩy tới bên bờ vực của sự gục ngã. Đó là thời điểm quyết định họ có vượt qua được chính mình để lột xác trở thành con người mới hay chìm xuống bùn đen và thỏa hiệp với đời sống nhàm chán.

Bên cạnh những giằng xé tâm trí, nỗ lực thoả hiệp với cuộc sống thì có những người biết cân bằng cuộc sống trong những giấc mơ, những giấc mơ riêng, bên lề xã hội náo động. Đơn giản chỉ là đi tìm tự do, một thứ hạnh phúc khuây khoả như những chàng trai của thập niên 60, 70 rong ruổi trên dòng xe scrambler, để lại sau lưng lớp bụi dày mờ dần.

Giấc mơ cưỡi cỗ máy tự do scrambler ấy là có thực, xuyên suốt mọi không gian, thời gian, mọi chủng tộc. Ngày nay, cái giá để sở hữu những “chiến binh” scrambler như Ducati, Triumph không hề rẻ. Ở Việt Nam vào khoảng 300 đến 500 triệu đồng. Nhưng không hề gì, giá trị tinh thần của scrambler mới là quan trọng. Các chàng trai Việt đã dùng điều đó để áp dụng lên “người hùng” một thời nay đã mờ nhạt giữa hàng loạt “trai trẻ” côn tay – chiếc Honda Win 100cc.

Honda Win độ scrambler, hành trình đi tìm tự do  ảnh 2
ghi-đông và cụm đèn pha làm mới là cánh cửa bước vào sự tự do

Nắm được ý chí ấy, xưởng độ xe Conxeart (Hà Nội) đã khởi đầu mùa “phượt” 2015 bằng những chiếc Honda Win độ scrambler. Sau chiếc thứ nhất dành ưu ái cho một “phượt nữ” có màu xanh dương êm đềm, chiếc xe thứ hai cũng sớm ra lò mang giới tính đực. Đó là một chiếc scrambler màu đỏ mận.

Honda Win độ scrambler, hành trình đi tìm tự do  ảnh 3
Ống xả làm mới đem lại thứ âm thanh phấn khích như âm hưởng tự do mời gọi từ những cánh đồng vắng

Chiếc xe như một lựa chọn lối đi riêng, con đường riêng cho chủ nhân, sống tự do bên lề xã hội nhộn nhịp mà rối rắm. Cùng Honda Win scrambler, cuộc sống của họ không đi theo lối mòn tẻ nhạt trong quá khứ. Họ tìm thấy mục đích tồn tại trên cuộc đời không để giành được một thứ gì, chỉ đơn giản là thưởng thức nó: Nổ máy và lên đường!

 

Chí Dũng
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác