Honda Racing Vietnam và niềm cảm hứng The Beatles

 

Honda Racing Việt Nam, đội đua được sinh ra với nhiệm vụ: Đưa nền đua xe thể thao của Việt Nam phát triển, vươn tầm tới các đấu trường châu lục.

Trong ngôi đền huyền thoại Rock n’ Roll Hall of Fame và trong tâm khảm của hàng tỉ người yêu nhạc trên toàn thế giới ban nhạc huyền thoại The Beatles được coi là một trong những ban nhạc vĩ đại nhất lịch sử. The Beatles được coi là “Những người đã thay đổi cả một thế hệ”. Và đâu đó tại Vĩnh Phúc – Việt Nam, cũng có những con người đang làm việc với tinh thần The Beatles, không phải để thay đổi thế giới mà nhằm thay đổi nền đua xe thể thao của Việt Nam.

Honda Racing Vietnam và niềm cảm hứng The Beatles ảnh 1
 Đội đua Honda Racing Vietnam

Đó là những con người thuộc đội ngũ của Honda Racing Việt Nam, đội đua được sinh ra với nhiệm vụ “vĩ mô”: Đưa nền đua xe thể thao của Việt Nam phát triển, vươn tầm tới các đấu trường châu lục.

Và để thực hiện cho 2 mục tiêu vĩ mô này là hàng loạt những kế hoạch “vi mô”:

- Tìm kiếm và đào tạo các tài năng đua xe.

- Tổ chức các giải đua trong nước để “phổ cập” đua xe thể thao tới xã hội.

- Xây dựng các phương án kỹ thuật để tạo ra những chiếc xe đua mạnh nhất trên nền tảng những sản phẩm của Honda.

- Xây dựng một “Hệ sinh thái Đua xe”.
Honda Racing Vietnam và niềm cảm hứng The Beatles ảnh 2
 tay đua Cao Việt Nam AP250

Năm 2016, HVN bắt đầu đầu tư vào các hoạt động đua xe thể thao từ thi đấu tới tài trợ. Qua hơn 3 năm đồng hành, cộng tác và tự nghiên cứu, giờ đây có thể nói HVN đã bắt đầu “vào guồng” với bộ môn có tốc độ nhanh nhất hành tinh này, hai minh chứng rõ nhất là: Giải đua xe mô tô Việt Nam (Vietnam Motor Racing Championship_VMRC) và đội đua Honda Racing Vietnam.

Trong đó, đội đua Honda Racing Vietnam được coi là dấu mốc đặc biệt quan trọng bởi đây là lần đầu tiên trong lịch sử có một đội đua độc lập tới từ Việt Nam tham dự thi đấu tại các đấu trường quốc tế như Giải đua Mô tô châu Á ARRC, giải đua Suzuka 4 Hours Enduarance hay giải cọ xát khác như Thailand Talent Cup (TTC) và Indonesia Racing School (IRS). 
Honda Racing Vietnam và niềm cảm hứng The Beatles ảnh 3
 Cận cảnh tay đua Cao Việt Nam
 Việc phát triển bộ môn đua xe thể thao của HVN sẽ có tác động lớn tới không chỉ tới sự phát triển của bộ môn này, mà xa hơn nữa sẽ tác động tới hàng triệu người dân Việt Nam. Đây là nhận định được đưa ra không chỉ dựa trên tư duy PR, bởi vì những thành tựu kỹ thuật của bộ môn đua xe sẽ được HVN nghiên cứu đưa vào áp dụng cho những sản phẩm thương mại, và hãy liên tưởng tới lượng người sử dụng các sản phẩm của Honda. Có thể nói rằng Honda Racing Vietnam là một trong những “vũ khí” của Honda giúp xã hội trở nên tốt hơn, phát triển một bộ môn đua xe thể thao lành mạnh. 
Honda Racing Vietnam và niềm cảm hứng The Beatles ảnh 4
 Tay đua Nguyễn Vũ Thanh 99_ UB150

Honda Racing Vietnam là đội đua duy nhất tính tới thời điểm này của Việt Nam với 100% kĩ thuật viên và tay đua người Việt:

Vai trò

Họ và tên

Cơ quan trực thuộc/

Hạng mục thi đấu

Quản lí đội kiêm Kỹ thuật trưởng hạng mục UB150

Trần Trung Dũng

Honda Việt Nam

Kĩ thuật viên hạng mục UB150

Phạm Văn Tân

Honda Việt Nam

Kĩ thuật viên hạng mục UB150

Nguyễn Huy Học

Honda Việt Nam

Kĩ thuật trưởng hạng mục AP250

Đỗ Tuấn Anh

Honda Việt Nam

Tay đua

Lê Khánh Lộc

Hạng mục UB150

Tay đua

Nguyễn Vũ Thanh

Hạng mục UB150

Tay đua

Cao Việt Nam

Hạng mục AP250

Đây là những nhân sự nền tảng đầu tiên cho sự phát triển của đội đua Honda Racing Vietnam với hàng năm kinh nghiệm trong và ngoài nước. HVN cho biết trong thời gian tới đội sẽ tiếp tục mở rộng và chiêu mộ thêm nhân sự nhằm phát triển một đội ngũ hùng mạnh hơn và thiện chiến hơn.

Honda Racing Vietnam và niềm cảm hứng The Beatles ảnh 5
 Tay đua Lê Khánh Lộc 48_ UB150
 Âm nhạc và thể thao có những điểm tương đồng nhất định nếu nhìn từ góc độ tinh thần xã hội. Không phải dĩ nhiên mà The Beatles được mệnh danh là “Người thay đổi cả một thế hệ” hay Nirvana được coi là “Người phát ngôn của một thế hệ”, trong thể thao những người như “Bờ môi Louisville” Muhammad Ali hay “Mèo đen” Michael Jordan luôn được xem là những người có ảnh hưởng lớn nhất tới nhân loại. Và Việt Nam có cơ sở để trông đợi vào những tác động tích cực của HVN nói chung và Honda Racing Vietnam nói riêng tới xã hội, ít nhất là việc thế hệ tới sẽ há hốc mồm kinh ngạc nếu ai đó gọi Đua Xe là “tệ nạn”. 
Honda Racing Vietnam và niềm cảm hứng The Beatles ảnh 6
 Tay đua Cao Việt Nam về đích

Không phải trong một vài tháng mà HRV được coi như “The Godfather” của nền đua xe thể thao Việt Nam, đó là biệt danh nhận được sau hàng ngàn giờ lao động miệt mài của các thành viên toàn đội đua HRV.

Hãy cùng đồng hành và cổ vũ cho các hoạt động của đội đua Honda Racing Vietnam ở cả trong nước và quốc tế. Thông tin của đội đua sẽ được cập nhật tại:

·       Kênh Youtube chính thức của HVN: https://www.youtube.com/HondaVietnamofficial

·       Trang Fanpage chính thức của HVN: https://www.facebook.com/HondaVietnam/

·       Trang Fanpage chính thức của Honda Racing Vietnam https://www.facebook.com/Vietnam-Motor-Racing-813850712144385/

Hi vọng sẽ không có khán giả nào bỏ lỡ hay có chút “mông lung” tại thời khắc mà Honda Racing Vietnam có mặt trên podium của giải đua mô tô châu Á ARRC.
Honda Racing Vietnam và niềm cảm hứng The Beatles ảnh 7
 Tay đua Cao Việt Nam ôm cua
Honda Racing Vietnam và niềm cảm hứng The Beatles ảnh 8
 Các thành viên Đội đua Honda Racing Vietnam
Honda Racing Vietnam và niềm cảm hứng The Beatles ảnh 9
 Tay đua Lê Khánh Lộc so kè
Honda Racing Vietnam và niềm cảm hứng The Beatles ảnh 10
 Lê Khánh Lộc về đích
Honda Racing Vietnam và niềm cảm hứng The Beatles ảnh 11
 tay đua Nguyễn Vũ Thanh trên đường đua
Honda Racing Vietnam và niềm cảm hứng The Beatles ảnh 12
 Bảng kết quả tay đua Cao Viêt Nam ngày đua 2
Honda Racing Vietnam và niềm cảm hứng The Beatles ảnh 13
 Tay đua Cao việt Nam và xe đua
Honda Racing Vietnam và niềm cảm hứng The Beatles ảnh 14
 Lê Khánh Lộc và Xe đua
 

C.T
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác