Honda mở sân chơi cho cộng đồng mê xe Cub toàn cầu

 
Dòng xe Cub của Honda hiện vẫn tồn tại từ năm 1958 tới nay và dự kiến số lượng bán ra sẽ đạt mốc 100 triệu chiếc đến năm 2017. Và hãng xe Nhật đã có một động thái để cổ vũ cho cộng đồng Cub đang rất lớn mạnh trên toàn cầu.

Honda mở sân chơi cho cộng đồng mê xe Cub toàn cầu ảnh 1
Honda Cub là dòng xe ra đời đã lâu nhưng vẫn còn tồn tại và được yêu thích đến ngày nay

Nhắc tới Honda, dấu ấn của hãng xe Nhật Bản này đến từ những chiếc xe máy chứ không phải các sản phẩm ôtô đông đảo như ngày nay, trong đó, dòng Super Cub ra đời từ năm 1958 đã tạo nên một làn sóng lan tỏa và xâm nhập toàn cầu của Honda.

Hãng Honda ước tính ngay trong năm 2017, lượng xe Cub bán ra toàn cầu sẽ đạt mốc 100 triệu chiếc. Có thể nói, khắp nơi trên trái đất này (trừ Bắc Cực và Nam Cực) đều in dấu vết của dòng xe đơn giản và cực kỳ tiết kiệm nhiên liệu này của Honda.

Honda mở sân chơi cho cộng đồng mê xe Cub toàn cầu ảnh 2
Cặp đôi EV-Cub và Super Cub dạng concept lần đầu đến Việt Nam trưng bày vào năm 2016

Honda Cub ngày nay sẽ vẫn tồn tại và mới đây nhất, Honda đã phát triển nó lên dạng concept mới mang tên EV-Cub và Super Cub mang nhiều yếu tố hiện đại nhưng vẫn giữ được hồn truyền thống cách đây gần 60 năm.

Lần đầu tiên và cũng như để trào đón cột mốc khổng lồ 100 triệu xe, Honda Nhật Bản đã tạo nên một trang web dành riêng để các "fan" Cub trên toàn cầu góp ảnh xe của mình, tạo nên một Gallery ảnh kết nối toàn cầu.

Khi vào tên miền: https://lovecubsnap.honda.co.jp/en/, người dùng mạng chỉ phải làm theo khoảng 4 bước đơn giản như tải ảnh, chỉnh ảnh và chờ đợi là bạn đã chính thức tham gia vào ngôi nhà chung của những người yêu Honda Cub.

Honda mở sân chơi cho cộng đồng mê xe Cub toàn cầu ảnh 3
Giao diện tên miền mới mà Honda tạo dựng cho cộng đồng yêu Cub giống như một gallery ảnh  

Super Cub là dòng xe bán chạy nhất của Honda và giúp hãng xe này gắn liền với khái niệm "xe máy" ở rất nhiều quốc gia (ví dụ như miền Nam Việt Nam vẫn có thói quen gọi xe máy là Honda). Ngay tại Việt Nam, cộng đồng chơi xe Cub cũng đủ mọi thành phần và lứa tuổi. Hầu hết những người chơi đều muốn giữ nguyên bản Cub như thủa ban đầu, số đông các bạn trẻ thì thích độ lại nó theo phong cách đơn giản hoặc bánh béo...

Honda mở sân chơi cho cộng đồng mê xe Cub toàn cầu ảnh 4
Hình ảnh chiếc Super Cup cách đây hàng chục năm vẫn còn rất thân quen với nhiều người 

Dấu ấn của Cub là rất lớn nhưng khác với những mẫu xe cũ có giá trị không lớn thì các phiên bản mới, hiện đại thường có giá bán cao. Điển hình nhất là chiếc Super Cub 110cc đời mới nhập về Việt Nam có giá lên tới 120 triệu đồng.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác