Hết "nhà bao việc", hàng trăm biker Hà Nội mùng Ba ra đường đón Xuân Nhâm Dần

Truyền thống họp mặt ngày mùng 3 Tết của giới chơi mô tô Hà Nội vẫn tiếp tục được duy trì, bất chấp diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Được khởi xướng từ khoảng 5 năm trước bởi Đức Tào Phớ - một người chơi mô tô nổi tiếng và những người bạn, buổi gặp gỡ vào ngày mùng 3 Tết tới nay đã trở thành một sự kiện thường niên của cộng đồng biker Thủ đô. Với tiêu chí kết nối đam mê, buổi gặp mặt không phân biệt loại xe, kiểu dáng hay giá tiền - miễn là những người tham gia đều chia sẻ tình yêu với những cỗ máy. Qua từng năm, sự kiện này càng thu hút nhiều người tham gia hơn, trở thành một phong tục của các biker.

Hết
Và tiếp tục duy trì truyền thống đó, hơn 100 biker cùng những chiếc xe của họ lại tiếp tục tụ họp nhau trước Nhà hát lớn Hà Nội. Thời gian gặp mặt vẫn là 9 giờ sáng ngày 3/2/2021 (tức mùng 3 Tết Nhâm Dần) - thời điểm khi nhiều người đã không còn bận các công việc Tết. Mặc dù đại dịch COVID-19 vẫn đang kéo dài nhưng do số ca mắc đã tạm giảm trong những ngày gần đây, chính vì vậy buổi gặp mặt đầu Xuân vẫn tiếp tục diễn ra.
Hết
 Đương nhiên diễn ra trong thời đại dịch, những người chơi xe cũng tự nhắc nhở nhau cố gắng tuân thủ các quy tắc chống lây lan dịch bệnh. Và những chiếc khẩu trang cũng không rời khỏi khuôn mặt của đa phần mọi người. Dù che gần kín mặt nhưng qua những chiếc xe, họ vẫn có thể nhận ra những người bạn và gửi tới những lời chúc mừng đầu năm mới.
Hết
Nhân nói về những chiếc xe, bất chấp việc diễn ra trong "thời COVID" nhưng lượng mô tô tới buổi gặp gỡ thậm chí còn đông hơn các năm trước. Và không có bất kỳ sự phân biệt nào, đội hình xe có sự góp mặt của cả những chiếc xe số phổ thông như Wave, Future lẫn những "xế nổ" phân khối lớn tiền tỷ như Harley-Davidson CVO Tri-Glide, Ultra Classic...
Hết
 Tuy nhiên lượng người và xe góp mặt quá đông cũng đã dẫn tới những mặt trái. Do là sự kiện tự phát, mục diễu hành qua các tuyến phố thường do các biker có kinh nghiệm dẫn đoàn đảm nhận. Tuy nhiên nhân sự "mỏng" cùng lượng người và xe quá đông đã gây ảnh hưởng tới giao thông - đặc biệt khi đoàn đi qua các tuyến phố trung tâm vốn đã đông đúc và không quá rộng rãi ở Hà Nội.
Hết
Do quy mô ngày càng lớn, hy vọng rằng trong những năm sau các biker sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng hơn để không làm ảnh hưởng tới những người tham gia giao thông khác - chẳng hạn như chia toàn bộ đoàn xe thành những tốp nhỏ, với người dẫn đoàn và di chuyển trên những lộ trình khác nhau.
Hết
 
Hết
 
Hết
 
Hết
 
Hết
 
Hết
 
Hết
 
Hết
 
Hết
 
Hết
 
Hết
 
Hết
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác