Hậu trường đằng sau những chiếc xe “bạn diễn” của Sơn Tùng M-TP trong “Chúng ta của hiện tại“

Để phù hợp với bối cảnh hoài cổ, Sơn Tùng M-TP và ê-kip quay MV "Chúng ta của hiện tại" đã lựa chọn những chiếc sedan nổi tiếng từng một thời lăn bánh tại Việt Nam.

Vào tối 20/12/2020, ca sĩ Sơn Tùng M-TP đã tung ra MV "Chúng ta của hiện tại" trên YouTube và dành được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Chỉ sau 18 tiếng kể từ khi công chiếu, video này đã thu hút được tới gần 13 triệu lượt view. Đây là video âm nhạc thứ 2 của chàng ca sĩ tới từ Thái Bình trong năm 2020, với độ dài lên tới gần 15 phút để kể về một câu chuyện tình đầy kịch tính trong bối cảnh hoài cổ. Và những chiếc xe được sử dụng ở video đã góp phần không nhỏ vào việc tạo ra bầu không khí đó.

Dù được cho là lấy bối cảnh Việt Nam ở quá khứ, nhưng "Chúng ta của hiện tại" lại không để người xem biết chính xác rằng các nhân vật trong MV biết chính xác ở thời điểm nào. Mặc dù mang đậm không khí của thập niên 70, nhưng một số chi tiết trong video lại thuộc về thập niên 90 như máy chơi điện tử "4 nút" Famicom với game Contra, hay dàn xe sedan màu đen mang biển 4 số.

Hậu trường đằng sau những chiếc xe “bạn diễn” của Sơn Tùng M-TP trong “Chúng ta của hiện tại“ ảnh 1
 Trong vai một vị công tử sinh gia trong gia tộc xã hội đen, Sơn Tùng M-TP thường ngồi sau một chiếc Mercedes W115 - tiền thân của Mercedes E-Class hiện tại, được sản xuất từ khoảng đầu những năm 1970. Chiếc xe này thuộc sở hữu của một người chơi xe sống tại Đồng Nai, đã được phục chế và độ nhẹ với gầm hạ thấp cùng bộ mâm BBS nhiều nan để giữ lại vẻ cổ điển. Theo chủ xe chia sẻ trên Facebook cá nhân, đoàn quay phim đã vận chuyển chiếc Mercedes này cùng những mẫu xe khác tới Huế để phục vụ cho MV "Chúng ta của hiện tại".
Hậu trường đằng sau những chiếc xe “bạn diễn” của Sơn Tùng M-TP trong “Chúng ta của hiện tại“ ảnh 2
 Bên cạnh chiếc Mercedes, mẫu xe cổ tiếp theo trong MV là GAZ M21 Volga. Được sản xuất từ năm 1956 tới 1970, đây là một dòng xe đã in sâu vào tiềm thức của nhiều người Việt khi từng một thời được coi là "xe bộ trưởng", chỉ dành cho các quan chức Chính phủ. Tương tự, những "diễn viên 4 bánh" còn lại cũng đều là những chiếc sedan cao cấp một thời, đa phần được sản xuất trong khoảng những năm 80-90 của Thế kỷ trước.
Hậu trường đằng sau những chiếc xe “bạn diễn” của Sơn Tùng M-TP trong “Chúng ta của hiện tại“ ảnh 3
BMW là thương hiệu xe xuất hiện nhiều nhất trong MV với các dòng 5 Series thuộc thế hệ E28 (1981-1988), E34 (1988-1996) và 7 Series E32 (1986-1994). Không chỉ có Volga, một mẫu xe khác từng gắn liền với hình ảnh quan chức cũng có mặt là Toyota Crown Super Saloon S150 (1995-2001). Kém phổ biến hơn cả là chiếc sedan Mỹ Cadillac DeVille thế hệ thứ 6, được sản xuất từ 1985 tới 1993). Toàn bộ những chiếc xe hơi hạng sang trong "Chúng ta của hiện tại" đều được thay biển số để phù hợp với bối cảnh của MV.
Hậu trường đằng sau những chiếc xe “bạn diễn” của Sơn Tùng M-TP trong “Chúng ta của hiện tại“ ảnh 4
 Người xem có thể thấy những chiếc xe này ở đoạn cuối video, phía trước một quán ăn mang phong cách Mỹ thập niên 70. Một thông tin thú vị khác đó là quán ăn này trên thực tế chỉ là một phông nền được dựng lên để phục vụ cho cảnh quay, không phải là một địa điểm có thật.
Hậu trường đằng sau những chiếc xe “bạn diễn” của Sơn Tùng M-TP trong “Chúng ta của hiện tại“ ảnh 5
 
Hậu trường đằng sau những chiếc xe “bạn diễn” của Sơn Tùng M-TP trong “Chúng ta của hiện tại“ ảnh 6
 
Hậu trường đằng sau những chiếc xe “bạn diễn” của Sơn Tùng M-TP trong “Chúng ta của hiện tại“ ảnh 7
 Ảnh: Duy Anh

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác