Hành trình Ford Photo Tour 2019: Sân chơi đặc sắc cho chủ xe Ford mê nhiếp ảnh, thăng hoa cùng cảnh đẹp Việt Nam

 
Chương trình Photo Tour là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Ford Việt Nam trong việc xây dựng một cộng đồng chủ xe Ford với lối sống đẹp, văn minh và hiện đại.
Hành trình Ford Photo Tour 2019: Sân chơi đặc sắc cho chủ xe Ford mê nhiếp ảnh, thăng hoa cùng cảnh đẹp Việt Nam ảnh 1

Đã thành “món ăn” tinh thần quen thuộc, chương trình Photo Tour được Ford Việt Nam tổ chức mấy năm trở lại đây luôn đọng lại những dấu ấn, khoảnh khắc ấn tượng, cảm xúc ngọt ngào trên những hành trình mà đoàn “Photo Tour” đi qua, bằng những khung cảnh nên thơ, hữu tình qua các ống kính của những nhiếp ảnh gia giàu kinh nghiệm.

Năm 2017, Ford Photo Tour đưa các nhiếp ảnh gia đến với những cảnh đẹp của thiên nhiên bao la hùng vĩ nơi đại ngàn Tây Nguyên, thì Photo Tour 2018 đã có những vệt bánh lăn ghi dấu tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, khám phá những địa danh, lễ hội đặc trưng miền sông nước.
Hành trình Ford Photo Tour 2019: Sân chơi đặc sắc cho chủ xe Ford mê nhiếp ảnh, thăng hoa cùng cảnh đẹp Việt Nam ảnh 2
 Hành trình Ford Photo Tour 2017 (Tây Nguyên)
 “Qua quá trình tổ chức Photo Tour nhiều năm qua, Ford Việt Nam vui mừng nhận thấy có rất nhiều khách hàng Ford ngoài niềm đam mê du lịch khám phá những miền đất tươi đẹp của đất nước, họ cũng đồng thời có niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật, nhiếp ảnh. Photo tour 2019 được Ford tổ chức với mong muốn gắn kết những người chủ xe Ford có cùng phong cách sống hiện đại, ưa khám phá, trân trọng cái đẹp cũng như những giá trị đích thực thông qua đam mê nhiếp ảnh. Và quan trọng hơn cả là cơ hội lan tỏa, quảng bá được hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới cộng đồng trong và ngoài nước.” - Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ.
Hành trình Ford Photo Tour 2019: Sân chơi đặc sắc cho chủ xe Ford mê nhiếp ảnh, thăng hoa cùng cảnh đẹp Việt Nam ảnh 3

Để làm cho chương trình Photo Tour ngày càng trở nên phong phú và có nhiều ý nghĩa thiết thực, ban tổ chức đã đưa ra nhiều điểm mới mẻ hơn trong hành trình năm nay – Ford Photo Tour 2019 vừa khởi động vào đầu tháng 12/2019. Xe Ford mới, địa danh mới, cung đường mới, con người mới, cảm xúc mới và cả những hoạt động mới thể hiện trách nhiệm với cộng đồng được đưa vào chương trình.

Xem Clip điểm nhấn trong hành trình Ford Photo Tour 2019:

Với chủ đề “Đầm phá miền Trung”, các thành viên tham dự hành trình đầu tiên của Photo Tour 2019 đã có những trải nghiệm săn ảnh đẹp cùng xe Ford Tourneo hoàn toàn mới và Everest theo dọc miền đất Thừa Thiên Huế - Quảng Nam – Quảng Ngãi.
Hành trình Ford Photo Tour 2019: Sân chơi đặc sắc cho chủ xe Ford mê nhiếp ảnh, thăng hoa cùng cảnh đẹp Việt Nam ảnh 4
 Diễn ra trong 3 ngày liền, Ford Photo Tour 2019 đã đi qua các đầm phá nổi tiếng của Miền Trung, từ đầm Lập An, hồ thuỷ điện Phú Ninh, sông Đầm cho đến đầm An Khê, Sa Huỳnh, người tham gia đã có cơ hội khám phá một miền Trung khác lạ qua những ống kính đam mê nghệ thuật. Các địa danh trong hành trình đều là những vùng đất hoang sơ mới lạ, là cái nôi văn hoá của người Việt cổ.
Hành trình được thiết kế với địa hình đa dạng từ đường cao tốc, đường đèo dốc gập ghềnh cho tới đường cát, đường ngập nước, thêm vào đó là thời tiết gió mùa nhiều mưa đã tạo điều kiện để đoàn xe Ford Everest và Ford Tourneo phát huy hết khả năng ưu việt của mình, hỗ trợ đắc lực cho các thành viên sáng tác ảnh trọn vẹn.
Hành trình Ford Photo Tour 2019: Sân chơi đặc sắc cho chủ xe Ford mê nhiếp ảnh, thăng hoa cùng cảnh đẹp Việt Nam ảnh 5
 Các thành viên tham gia Ford Photo Tour 2019 - Đầm phá miền Trung

Những nhiếp ảnh gia có tiếng quy tụ trong cùng một hành trình “săn ảnh” vẫn luôn là lực lượng nòng cốt của Ford Photo Tour. Năm nay hành trình có sự góp mặt của các NAG như Hoàng Thế Nhiệm, Lê Thế Thắng, Lê Việt Khánh, Nguyễn Ngọc Hòa, Mai Thành Chương, Nguyễn Hữu Thái.

Nhưng điểm mới ở Photo Tour 2019 chính là việc có thêm sự góp mặt của 16 “nhiếp ảnh gia” khách mời – họ chính là những người hiện đang sử dụng xe Ford tại khắp mọi miền Việt Nam, cùng chung niềm đam mê nhiếp ảnh, thích lưu lại những cảnh đẹp nơi mà họ đi qua.
Hành trình Ford Photo Tour 2019: Sân chơi đặc sắc cho chủ xe Ford mê nhiếp ảnh, thăng hoa cùng cảnh đẹp Việt Nam ảnh 6
 Thông thường, những vị khách mời này sử dụng chính xe Ford của họ trong cuộc sống thường nhật và cũng có những chuyến sáng tác ảnh theo cách riêng của từng người, theo sở thích hay cảm xúc riêng. Tuy nhiên khi quy tụ về chung một “sân chơi” Ford Photo Tour 2019, họ sáng tác ảnh theo một chương trình được tổ chức bài bản hơn. 16 thành viên được chia ra thành 4 đội, mỗi đội lại được hỗ trợ bởi một nhiếp ảnh gia giàu kinh nghiệm để có thể chia sẻ nhiều kỹ năng cụ thể hơn trong quá trình tác nghiệp ảnh tại thực địa.
Hành trình Ford Photo Tour 2019: Sân chơi đặc sắc cho chủ xe Ford mê nhiếp ảnh, thăng hoa cùng cảnh đẹp Việt Nam ảnh 7
 Đặc biệt, 4 chiếc xe Ford Tourneo mới tiện nghi được ban tổ chức sắp xếp dành riêng cho 4 đội chơi để phục vụ di chuyển sáng tác. Là sản phẩm MPV mới nhất của Ford tại Việt Nam - Ford Tourneo sở hữu không gian nội thất rộng rãi thoải mái cho 7 hành khách cùng thiết bị nhiếp ảnh. Hệ điều hòa 2 vùng độc lập với cửa gió đến từng vị trí ngồi, màn hình giải trí, cửa sổ trời, ổ cắm điển 220v để cắm sạc thiết bị đều là những trang bị tiêu chuẩn hỗ trợ tối đa cho các nhiếp ảnh gia liên tục tác nghiệp và hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp.
Hệ thống treo khí nén phía sau của Ford Tourneo mang đến hành trình êm ái, trong khi đó động cơ Ecoboost mang đến khả năng vận hành ấn tượng nhưng vẫn thân thiện với môi trường.
Hành trình Ford Photo Tour 2019: Sân chơi đặc sắc cho chủ xe Ford mê nhiếp ảnh, thăng hoa cùng cảnh đẹp Việt Nam ảnh 8
 NAG Hoàng Thế Nhiệm đã có những chia sẻ về cách chụp ảnh phong cảnh đẹp cho các thành viên trong đoàn Ford Photo Tour 2019
 Ngoài ra, trong chương trình đã đan xen diễn ra các “workshop” chia sẻ kỹ năng chụp ảnh căn bản để các thành viên có thể “vừa học vừa thực hành” một cách trực quan sinh động ngay trong hành trình Photo Tour. Nếu người chụp ảnh phong cảnh nổi tiếng hàng đầu Việt Nam là nhiếp ảnh gia (NAG) Hoàng Thế Nhiệm đã có những giờ chia sẻ về cách chụp ảnh phong cảnh đẹp, thì NAG Lê Thế Thắng (Thắng Sói) – người nổi tiếng về chụp ảnh từ góc nhìn cao trên bầu trời cũng đã có workshop chia sẻ cho các thành viên về kỹ thuật sử dụng và quay chụp bằng flycam.
Hành trình Ford Photo Tour 2019: Sân chơi đặc sắc cho chủ xe Ford mê nhiếp ảnh, thăng hoa cùng cảnh đẹp Việt Nam ảnh 9
 anh Phan Xuân Thanh Long cùng vợ tham gia chương trình
 Anh Phan Xuân Thanh Long, một khách hàng ở TP.HCM hiện dùng xe Ford Focus và đang có dự định đổi sang Ford Escape 2020, chia sẻ với Xedoisong.vn một cách khá chân thực: “Khác với rất nhiều hành trình caravan bằng xe hơi mà mình đã tham gia trước nay, việc tham gia Ford Photo Tour lần này mình có những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Ford đang dẫn dắt mọi người trải nghiệm các cung đường và các nơi khung cảnh đẹp, chỉ mọi người biết cách ghi nhận lại những nơi mình đã đi qua, làm sao chụp hình cho đẹp hơn. Vì mình đi qua rồi không biết kể lại với những người bạn của mình nơi đó đẹp như thế nào nếu không biết chụp hình cho đẹp để chia sẻ”.
Hành trình Ford Photo Tour 2019: Sân chơi đặc sắc cho chủ xe Ford mê nhiếp ảnh, thăng hoa cùng cảnh đẹp Việt Nam ảnh 10
 Chiếc Ford Everest Titanium 2019 do khách hàng lái từ Hải Phòng vào tham gia cùng đoàn. Chụp cùng xe là vợ chồng anh Nguyễn Tuấn Anh.
 Bên cạnh những chiếc xe Ford Tourneo và Everest do ban tổ chức bố trí, hành trình còn có sự xuất hiện của một chiếc Ford Everest Titanium 4x4 2019 do chính khách hàng lái, đi từ Hải Phòng vào tham gia cùng đoàn. Chiếc xe thuộc sở hữu của vợ chồng anh Nguyễn Tuấn Anh (Tuấn Canon) và đi cùng là vợ chồng anh Nguyễn Đức Nghĩa. Đây là hai khách hàng rất trung thành với xe Ford và cực kỳ say mê nghệ thuật nhiếp ảnh. Được biết cả anh Tuấn Canon và anh Đức Nghĩa đều đang là những thành viên tích cực trong CLB nhiếp ảnh nghệ thuật ở Hải Phòng, với nhiều tác phẩm đạt giải thưởng và mang tính nghệ thuật cao.
Hành trình Ford Photo Tour 2019: Sân chơi đặc sắc cho chủ xe Ford mê nhiếp ảnh, thăng hoa cùng cảnh đẹp Việt Nam ảnh 11
 NAG Nguyễn Đức Nghĩa (bên trái) và NAG Nguyễn Tuấn Anh (Tuấn Canon)
 Trước khi chuyển sang sử dụng xe Ford Everest BiTurbo mới từ đầu năm 2019, anh Tuấn Canon đã có 15 năm sử dụng xe Ford Escape. Chia sẻ với PV Xedoisong.vn, anh Tuấn Canon cho biết: “Chiếc Everest ngoài phục vụ đi lại hàng ngày thì anh cũng dùng cho những chuyến đi sáng tác ảnh. Khi đi xa thì đây là một phương tiện không thể thiếu. Anh thích xe SUV rộng rãi như Everest vì nó không chỉ đem lại sự thoải mái tiện nghi cho hành trình dài, mà còn thực sự quan trọng cho việc sắp xếp cất giữ các trang thiết bị phục vụ sáng tác ảnh để ở khoang hành lý sau. Riêng tiền thiết bị chụp ảnh của anh có giá trị bằng gần nửa chiếc xe này, nên phải được bảo quản chăm sóc rất cẩn thận.”
Hành trình Ford Photo Tour 2019: Sân chơi đặc sắc cho chủ xe Ford mê nhiếp ảnh, thăng hoa cùng cảnh đẹp Việt Nam ảnh 12
 Các thành viên Photo Tour 2019 cùng tham gia nhặt rác trên bãi biển An Khê, Quảng Ngãi
Hành trình Ford Photo Tour 2019: Sân chơi đặc sắc cho chủ xe Ford mê nhiếp ảnh, thăng hoa cùng cảnh đẹp Việt Nam ảnh 13
Với phương châm kinh doanh luôn đặt đạo đức và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội lên hàng đầu, Ford Việt Nam đã kết hợp tổ chức hoạt động vì môi trường xanh trong Photo Tour 2019. Đại diện, nhân viên của đoàn Ford Photo Tour 2019 đã cùng các tham gia hoạt động nhặt rác, làm sạch môi trường trên bãi biển An Khê, Quảng Ngãi, đóng góp vào quỹ bảo vệ môi trường của địa phương và lan tỏa thông điệp “Du lịch có trách nhiệm” trong cộng đồng.
Hành trình Ford Photo Tour 2019: Sân chơi đặc sắc cho chủ xe Ford mê nhiếp ảnh, thăng hoa cùng cảnh đẹp Việt Nam ảnh 14
 “Chương trình Photo Tour là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Ford Việt Nam trong việc xây dựng một cộng đồng chủ xe Ford với lối sống đẹp, văn minh và hiện đại. Trên hành trình phát triển bền vững gần 25 năm của mình, chúng tôi cam kết sẽ đưa Ford Photo Tour trở thành một hoạt động thường niên dành cho các khách hàng, tiên phong mang đến cho người dân trên dải đất hình chữ S một cuộc sống xanh và tốt đẹp hơn.” - Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ thêm.
Hành trình Ford Photo Tour 2019: Sân chơi đặc sắc cho chủ xe Ford mê nhiếp ảnh, thăng hoa cùng cảnh đẹp Việt Nam ảnh 15
 
Hành trình Ford Photo Tour 2019: Sân chơi đặc sắc cho chủ xe Ford mê nhiếp ảnh, thăng hoa cùng cảnh đẹp Việt Nam ảnh 16
 
 ảnh: Ford Việt Nam
Đức Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác