Hàng trăm xe địa hình diễu hành khai mạc VOC 2015

Khoảng 70 xe tham gia thi đấu Vietnam Offroad Cup (VOC 2015) và hàng trăm xe cổ vũ từ các CLB chơi ôtô địa hình có mặt tại khu vực Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam, Hà Nội, biến nơi đây thành một ngày hội cho dân chơi 4 bán.

Hàng trăm xe địa hình diễu hành khai mạc VOC 2015 ảnh 1
Đoàn xe offroad diễu hành kéo dài cả cây số.
9h sáng nay (4/7), giải đua địa hình toàn quốc VOC 2015 khai mạc với các bài thi “thử sức” đầu tiên. Từ sáng sớm, đoàn xe tổ chức diễu hành dài tới cả cây số, tiến từ cửa sân vận động Mỹ Đình về điểm thi đấu: Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Hà Nội.

Theo ban tổ chức, VOC 2015 có 3 hạng thi đấu, gồm bán tải nguyên bản, cơ bản, bán chuyên. Trong đó, ở hạng bán tải hiện đã có 12 đội đăng ký, sử dụng các loại xe quen thuộc trong làng bán tải Việt Nam gồm Ford Ranger, Mazda BT-50, Nissan Navara và Mitsubishi Triton.

Các xe bán tải tham gia thi đấu ở hạng của mình được yêu cầu là xe nguyên bản, từ lốp, cản trước, cản sau. Đây là hạng thi đồng đội và các đội thi sẽ phải vượt qua 5 bài thi (bài 1, 2, 3, 5 và 9). Các bài thi đều ẩn chứa yếu tố địa hình thường thấy ở Việt Nam như đường đất, đường mấp mô, suối nước, bùn lầy… Đó chính là những thử thách cụ thể nhất để tìm ra một “ông vua” bán tải trong giải đấu địa hình VOC 2015.
Clip đoàn xe địa hình diễu hành trên đường cao tốc

Cũng theo BTC, hiện danh sách chốt thi đấu đã có khoảng 70 xe cùng hơn 100 vận động viên đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đây là năm thứ 7, diễn đàn otofun tổ chức một giải đấu ôtô địa hình, với xuất phát điểm từ cuộc thi Vô Lăng Vàng (năm 2009).

Điểm mới của VOC 2015 là có thêm một bài mang tính trải nghiệm đúng chất Adventure, đó là bài số 4 bên cạnh 8 bài thi truyền thống còn lại (bùn nhão, hố bập bênh, hố chữ V, dốc nghiêng, cầu nhỏ tự tạo, lội suối…). Bài số 4 thuộc dạng "kinh điển” của làng offroad quốc tế với kiểu thi “tự sinh tồn” khi phải vượt rừng trong đêm với hàng loạt bẫy tự nhiên. Nếu vượt qua, thí sinh sẽ nhận được 100 điểm.

Hàng trăm xe địa hình diễu hành khai mạc VOC 2015 ảnh 2
Hàng trăm xe địa hình diễu hành khai mạc VOC 2015 ảnh 3
Hàng trăm xe địa hình diễu hành khai mạc VOC 2015 ảnh 4

 

Hàng trăm xe địa hình diễu hành khai mạc VOC 2015 ảnh 5

 

Hàng trăm xe địa hình diễu hành khai mạc VOC 2015 ảnh 6

 

Hàng trăm xe địa hình diễu hành khai mạc VOC 2015 ảnh 7

 

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác