Hà Nội sắp dọn dẹp ‘chợ trời’?

Vụ kiểm tra và thu giữ hơn 1.000 phụ tùng ôtô các loại, nhiều nhất là gương xe, tại khu vực chợ “trời” có thể mở đầu cho nỗ lực dẹp nguồn tiêu thụ phụ tùng xe bị đánh cắp ở Hà Nội. 
>> Ford Ranger bị lột sạch đồ trong đêm đông

Một chiếc xe hơi bị bóc mặt gương. Dẹp được nguồn tiêu thụ phụ tùng ăn cắp ở "chợ trời" sẽ làm giảm mạnh nạn ăn cắp phụ tùng ôtô, xe máy ở Hà Nội.

Ngày 13/2, Công an Hà Nội và đội quản lý thị trường số 5 đã kiểm tra đột xuất nhiều cửa hàng kinh doanh phụ tùng ôtô tại khu vực "chợ trời", thu giữ hơn 1.000 phụ tùng ôtô các loại không rõ nguồn gốc, nhiều nhất là gương xe. Vụ kiểm tra được tiến hành sau khi có nhiều phản ánh về hàng loạt vụ mất trộm phụ tùng xe hơi dịp Tết Nguyên đán. Nếu tiếp tục mạnh tay, "chợ trời”, tên chính thức là chợ Hoà Bình, nằm ở khu vực trung tâm nhộn nhịp bậc nhất của Hà Nội, có thể sẽ không còn tồn tại cảnh ngang nhiên mua bán đồ gian như hàng chục năm trước đây.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội đã phối hợp với Công an quận Hai Bà Trưng để điều tra khảo sát 44 hộ kinh doanh phụ tùng ôtô xe máy ở hai phường Đồng Nhân và phường Phố Huế, yêu cầu các hộ này cam kết không tiếp tay, mua bán đồ cũ của các đối tượng đem đến bán. Ngoài ra, công an các phường cùng cảnh sát hình sự khu vực đã thực hiện gọi, hỏi, răn đe các đối tượng có biểu hiện trộm cắp, các đối tượng có án trộm cắp các loại phụ tùng trước đây đã ra tù.

“Chợ trời”, ngoài việc mua bán phụ tùng ôtô cả thật lẫn nhái, còn nổi tiếng về việc tiêu thụ đồ gian. Nhiều người bị cạy logo, chữ trên xe, bị bẻ gương v.v.. thay vì trình báo cho mất công chỉ việc lên chợ là có thể mua lại đồ… của chính mình, hoặc của một chiếc xe khác, cũng bị đánh cắp, với giá rẻ hơn nhiều so với mua hàng chính hãng thay thế. “

T.T.
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác