Ghé thăm bảo tàng KTM Motohall mới khánh thành tại Áo, quy tụ giá trị tinh hoa

Vinh danh các giá trị của KTM, bảo tàng Motohall vừa được khánh thành tại Mattighofen sẽ là điểm đến hấp dẫn của những người yêu hãng mô tô màu cam.

9/5/2019 là một ngày đặc biệt với KTM khi sau 4 năm lên kế hoạch và xây dựng, hãng đã chính thức khai trương bảo tàng của riêng mình. Có tên gọi KTM Motohall, bảo tàng này nằm tại vùng Mattighofen, Áo - quê hương của KTM và rất gần với nơi tạo ra chiếc xe đầu tiên của hãng. Để chào mừng sự kiện đặc biệt này, KTM đã mời 400 khách mời tham gia vào lễ khai trương thân mật.

Ghé thăm bảo tàng KTM Motohall mới khánh thành tại Áo, quy tụ giá trị tinh hoa ảnh 1
 Ngoài các quan chức địa phương cùng nhân viên nội bộ và một số "fan" đặc biệt của KTM, lễ khai trương KTM Motohall còn có sự góp mặt của các tay đua từng thuộc Đội Cam. Họ bao gồm Roger DeCoster - người đứng sau các thành công của hãng tại giải Supercross Mỹ, tay đua motocross huyền thoại Heinz Kinigadner; các nhà vô địch giải Dakar Matthias Walkner và Sam Sunderland; 2 tay đua Pol Espargaro và Miguel Oliveira hiện đang thi đấu tại giải MotoGP dưới màu áo đội KTM RedBull...
Ghé thăm bảo tàng KTM Motohall mới khánh thành tại Áo, quy tụ giá trị tinh hoa ảnh 2
Nằm ở trung tâm Mattighofen, tòa nhà KTM Motohall sở hữu thiết kế sáng tạo với cấu trúc bên ngoài bằng kim loại mô phỏng thiết kế vân lốp xe đua. Hãng thiết kế Atelier Brückner của Đức đã được giao trọng trách thiết kế tòa nhà, trong khi các khu vực trưng bày bên trong do các kiến trúc sư từ Hofbauer và X-Architekten tại Áo đảm nhận.
Ghé thăm bảo tàng KTM Motohall mới khánh thành tại Áo, quy tụ giá trị tinh hoa ảnh 3
Đến với KTM Motohall, khách tham quan sẽ được trực tiếp nhìn lại lịch sử kéo dài 66 năm của hãng mô tô nước Áo thông qua hàng trăm mẫu xe trưng bày, cũng như rất nhiều các vật phẩm, đồ lưu niệm, cúp, huy chương... Tất cả sẽ được chia thành 100 khu trưng bày "READY TO RACE" với chủ đề khác nhau. Không chỉ tái hiện lại lịch sử của công ty đã tạo ra nền tảng vững chắc cho văn hóa mô tô của vùng Trung Âu, các khu trưng bày này còn đem tới một góc nhìn thú vị về KTM ở hiện tại.
Ghé thăm bảo tàng KTM Motohall mới khánh thành tại Áo, quy tụ giá trị tinh hoa ảnh 4
 Sau khi được nhìn ngắm những mẫu xe KTM, các fan của thương hiệu có thể nghỉ chân tại nhà hàng và quầy bar trong Motohall. Chưa dừng lại ở đó, KTM còn bố trí một phòng sự kiện với sức chứa 400 người, cửa hàng bán vật phẩm lưu niệm, xưởng sửa chữa xe và gara ngầm 3 tầng dưới đất - tất cả nằm trên diện tích lên tới 2.600m2 của bảo tàng.
Ghé thăm bảo tàng KTM Motohall mới khánh thành tại Áo, quy tụ giá trị tinh hoa ảnh 5
 Trong ngày 11 và 12/5/2019, KTM Motohall đã bắt đầu mở cửa chính thức cho công chúng tham quan và tổ chức các hoạt động nhỏ khác nhau. Kể từ ngày 14/5/2019, bảo tàng sẽ mở cửa hoạt động bình thường, ngoại trừ nhà hàng "Garage" sẽ mở vào ngày 15/5.
Ghé thăm bảo tàng KTM Motohall mới khánh thành tại Áo, quy tụ giá trị tinh hoa ảnh 6
Ghé thăm bảo tàng KTM Motohall mới khánh thành tại Áo, quy tụ giá trị tinh hoa ảnh 7
Ghé thăm bảo tàng KTM Motohall mới khánh thành tại Áo, quy tụ giá trị tinh hoa ảnh 8
Ghé thăm bảo tàng KTM Motohall mới khánh thành tại Áo, quy tụ giá trị tinh hoa ảnh 9
Ghé thăm bảo tàng KTM Motohall mới khánh thành tại Áo, quy tụ giá trị tinh hoa ảnh 10
Ghé thăm bảo tàng KTM Motohall mới khánh thành tại Áo, quy tụ giá trị tinh hoa ảnh 11
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác