Ferrari SF90 Stradale thứ 3 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam

Đây là chiếc Ferrari SF90 thứ 5 xuất hiện tại Việt Nam nhưng lại là chiếc thứ 3 lăn bánh tại nước ta.

Dù là chiếc thứ 5 về nước, nhưng chiếc SF90 thứ 3 (màu đỏ Rosso Corsa và thuộc diện tạm nhập tái xuất, hiện đã rời khỏi Việt Nam) và thứ 4 (xanh Blu Tour de France) lại là xe demo của Ferrari, chỉ dùng để chạy thử và trưng bày tại showroom chính hãng Ferrari Supreme. Thế nên đây mới được xem là chiếc SF90 Stradale chính thức có hộ khẩu Việt Nam.

Ferrari SF90 Stradale thứ 3 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam ảnh 1
 Lớp áo đỏ Rosso Corsa truyền thống y hệt như loạt Ferrari đang lăn bánh trong nước, phối cùng bộ mui được sơn màu đen Nero. Bộ mâm 5 chấu đơn phay kim cương 20 inch để lộ heo phanh đồng màu với ngoại thất xe. Ở phía sau, mẫu siêu xe hybrid được trang bị nắp động cơ bằng kính trong suốt, ốp động cơ sơn đỏ nổi bật, hai bên là nắp nhiên liệu và ổ cắm sạc điện.
Ferrari SF90 Stradale thứ 3 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam ảnh 2
 Đuôi xe được vuốt cao để lộ ra một khe nhỏ, tạo thành một cánh gió cho SF90 Stradale. Cản sau có sự xuất hiện của cặp đèn hậu kép LED vuông vức, thay thế cho cụm đèn hậu tròn trên phần lớn các mẫu xe Ferrari tiền nhiệm. Cả đèn pha và đèn hậu đều được xem là một nét đột phá cho một thế hệ Ferrari tương lai.
Ferrari SF90 Stradale thứ 3 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam ảnh 3
 Về mặt trang bị, không mang gói nâng cấp Assetto Fiorano đắt giá như chiếc thứ 2 hay bộ mâm carbon 10 cây như chiếc thứ nhất, chiếc xe trông vẫn lộng lẫy khi nhìn vào nhiều chi tiết bằng sợ carbon trần nằm khắp bên ngoài xe.
Ferrari SF90 Stradale thứ 3 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam ảnh 4
 Bên trong nội thất sử dụng da cao cấp màu nâu cà phê cùng cặp ghế đua tuỳ chọn Daytona Racing đắt giá với khung làm bằng sợi carbon trần, cùng dây an toàn đồng màu với ghế; bên cạnh đó, ốp cụm điều khiển, ốp khu vực sau ghế, táp pi cửa,… cùng làm bằng vật liệu tương tự.
Ferrari SF90 Stradale thứ 3 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam ảnh 5
 Công nghệ touchpad (cảm ứng) được áp dụng triệt để trên SF90 Stradale, điều mà chưa có mẫu xe Ferrari nào làm, nút phản hồi xúc giác và rất nhiều tuỳ chọn khác. Trên vô lăng SF90 Stradale tích hợp cả công tắc eManettino cho phép chuyển đổi dễ dàng giữa 4 chế độ lái khác nhau.
Ferrari SF90 Stradale thứ 3 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam ảnh 6
 Ferrari đưa ra tổng cộng 4 chế độ vận hành cho động cơ hybrid là eDrive (chỉ sử dụng động cơ điện), Hybrid (sử dụng kết hợp 2 loại động cơ, nhưng máy tính sẽ có thể quyết định ngắt hoàn toàn máy xăng nếu không cần thiết), Performance (chỉ sử dụng động cơ xăng) và Qualify (sử dụng tối đa sức mạnh của cả động cơ xăng và điện cùng một lúc.
Ferrari SF90 Stradale thứ 3 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam ảnh 7
 Công suất tối đa của SF90 là 1.000PS, con số này có được nhờ vào động cơ V8 3.9 lít tăng áp cùng 3 động cơ điện - 2 đặt ở cầu trước và 1 tích hợp trong hộp số. Với sức mạnh này, Ferrari SF90 Stradale có khả năng tăng tốc lên 100 km/h chỉ trong 2,5 giây và đạt vận tốc tối đa 340 km/h.
Ferrari SF90 Stradale thứ 3 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam ảnh 8
 SF90 Stradale là mẫu xe plug-in hybrid sản xuất hàng loạt đầu tiên của Ferrari và đại diện cho sự khởi đầu một kỷ nguyên mới trong lịch sử thương hiệu. Mẫu xe này thể hiện sự ưu tú ở mọi khía cạnh và khả năng vận hành chưa từng có so với bất kỳ mẫu xe nào khác trên thị trường.
Ferrari SF90 Stradale thứ 3 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam ảnh 9
 

Ferrari SF90 Stradale thứ 3 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam ảnh 10
 
Ferrari SF90 Stradale thứ 3 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam ảnh 11
 
Ferrari SF90 Stradale thứ 3 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam ảnh 12
 
Ferrari SF90 Stradale thứ 3 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam ảnh 13
 
Ferrari SF90 Stradale thứ 3 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam ảnh 14
 

Nhật Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác