Ferrari SF90 Stradale nhập chính hãng có mặt tại Hà Nội, đến và đi nhanh như một cơn gió

 
Lý do dẫn tới sự hiện diện của chiếc Ferrari SF90 Stradale nhập chính hãng khá tương đồng với một "siêu xe" trong năm ngoái là McLaren Elva.

Sau khi về TP.HCM hồi Giáng sinh 2021, siêu xe Ferrari SF90 Stradale chính hãng thứ 2 xuất hiện tại Việt Nam vừa có mặt tại Hà Nội vào cuối tuần qua. Tuy nhiên ngay trong buổi chiều ngày Chủ nhật 23/1/2021, chiếc xe đã lại được chở về TP.HCM bằng ô tô tải chuyên dụng. Được biết chiếc SF90 Stradale đã có mặt tại Hà Nội để trưng bày trong một sự kiện tổ chức tại nhà văn hóa Ý (Lê Phụng Hiểu, Hà Nội).

Ferrari SF90 Stradale nhập chính hãng có mặt tại Hà Nội, đến và đi nhanh như một cơn gió ảnh 1
 Theo chia sẻ từ Supreme Auto, đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng Ferrari tại Việt Nam trước đây, chiếc SF90 Stradale này được nhập về nhằm phục vụ các hoạt động quảng cáo. Khác với chiếc đầu tiên mang ngoại thất màu đỏ Rosso Corsa truyền thống và có thêm gói trang bị Assetto Fiorano, thì chiếc SF90 Stradale thứ 2 này lại gây ấn tượng với ngoại thất màu xanh dương có tên Blu Tour De France. Mặc dù chiếc xe này thuộc cấu hình cơ bản (basic configuration) nhưng cũng đã có một số chi tiết trang bị tùy chọn. 
Ferrari SF90 Stradale nhập chính hãng có mặt tại Hà Nội, đến và đi nhanh như một cơn gió ảnh 2
  SF90 Stradale là mẫu xe plug-in hybrid sản xuất hàng loạt đầu tiên của Ferrari và đại diện cho sự khởi đầu một kỷ nguyên mới trong lịch sử thương hiệu. Mẫu xe này thể hiện sự ưu tú ở mọi khía cạnh và khả năng vận hành chưa từng có so với bất kỳ mẫu xe nào khác trên thị trường với công suất tối đa 1.000PS. Con số này có được nhờ vào động cơ V8 3.9l tăng áp cùng 3 động cơ điện - 2 đặt ở cầu trước và 1 tích hợp trong hộp số.
Ferrari SF90 Stradale nhập chính hãng có mặt tại Hà Nội, đến và đi nhanh như một cơn gió ảnh 3
   Để kiểm soát và phát huy tối đa sức mạnh tới 1000PS của hệ động lực, các kỹ sư Ferrari đã phải phát triển các hệ thống điều khiển động học tinh vi cho SF90, đảm bảo hoàn hảo mọi thứ, không chỉ hiệu năng vận hành ở mọi dải tốc độ, mọi kiểu lái xe, tối ưu tăng tốc mà còn tạo sự hưng phấn thích thú khi cầm lái. Chiếc xe chỉ mất 2,5 giây để đạt 0-100km/h (nhanh hơn 0,4 giây); 6,7 giây để đạt 0-200km/h (nhanh hơn 1,1 giây) và tốc độ tối đa vẫn là 340km/h.
Ferrari SF90 Stradale nhập chính hãng có mặt tại Hà Nội, đến và đi nhanh như một cơn gió ảnh 4
 Hệ động lực Hybrid đem tới cho SF90 Stradale khả năng chỉ chạy bằng điện với tầm hoạt động 25km và tốc độ tối đa 135km/h. Chính vì cấu trúc hybrid mới đã buộc Ferrari phải tích hợp nhiều thuật toán điều khiển khác nhau vào chiếc xe, ví dụ như các hệ thống điều khiển điện áp cao (pin nguồn, RAC-e, MGUK, bộ chuyển đổi…) hay hệ động lực, các hệ thống điều khiển động học (kiểm soát độ bám đường, phanh, điều biến lực kéo Vec-tơ…).
Ferrari SF90 Stradale nhập chính hãng có mặt tại Hà Nội, đến và đi nhanh như một cơn gió ảnh 5
Trước SF90 Stradale, một siêu xe khác cũng từng gây xôn xao dư luận khi xuất hiện tại Hà Nội để phục vụ việc quảng bá là McLaren Elva vào tháng 9/2021. Chiếc xe đã được nhập về Việt Nam vào cuối tháng 9, có mặt tại Hà Nội để chụp ảnh quảng cáo. Sau đó xe được chuyển vào TP.HCM phục vụ cho một sự kiện trước khi tái xuất. Tuy nhiên khác với SF90 Stradale mới xuất hiện, chiếc Elva này trên thực tế chỉ là mô hình tỷ lệ thật.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác