Đứng chạm xe hơn 3 ngày 3 đêm, người Việt thắng giải xe Subaru XV

Vượt qua gần 400 đấu thủ đến từ 9 nước khi đứng chạm tay vào xe vững vàng suốt 78 tiếng đồng hồ, anh Nguyễn Phước Huynh đã giành giải vô địch cuộc thi thử thách sức chịu đựng “MediaCorp Subaru Car Challenge 2015” với giải thưởng là một chiếc Subaru XV 2.0 trị giá 1,302 tỷ đồng.
Đứng chạm xe hơn 3 ngày 3 đêm, người Việt thắng giải xe Subaru XV ảnh 1

Niềm vui vỡ òa đã đến với đấu thủ Nguyễn Phước Huynh, người nhà và các đồng đội ở cuối giờ thứ 78, khi ban tổ chức tuyên bố người thắng giải cuối cùng đến từ Việt Nam. Tiếng hò reo vang lên inh ỏi tại Nghee Ann City, Singapore, để cổ vũ cho đấu thủ Nguyễn Phước Huynh, nhà tân vô địch. Trong khi đó, đấu thủ cạnh tranh cuối cùng của anh Nguyễn Phước Huynh là Tan Hong Sheng đến từ Malaysia khuỵu xuống trên xe lăn, cho thấy tính chất của một trong những cuộc thi thử thách sức chịu đựng của con người khắc nghiệt vào hạng bậc nhất trên thế giới do MediaCorp và Subaru tổ chức.

Đứng chạm xe hơn 3 ngày 3 đêm, người Việt thắng giải xe Subaru XV ảnh 2

 400 đấu thủ đến từ 9 quốc gia bắt đầu cuộc tranh tài vắt kiệt sức từ trưa ngày 31/10.

Để giành chức vô địch này, anh Nguyễn Phước Huynh đã vượt qua 399 đấu thủ khác đến từ 9 nước và vùng lãnh thổ, bao gồm Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Hong Kong, Philippines, Cambodia, Việt Nam (mỗi nước 10 đấu thủ) và Singapore (320 đấu thủ). Như vậy, sau 14 năm tổ chức, nhà vô địch giải đấu lần đầu tiên không phải là một người Singapore.

Đứng chạm xe hơn 3 ngày 3 đêm, người Việt thắng giải xe Subaru XV ảnh 3

Tại cuộc thi này, các đấu thủ đặt bàn tay phải vào decal hình bàn tay mang số của mình và đứng trong thời gian lâu nhất có thể.

“MediaCorp Subaru Car Challenge 2015” là cuộc thi thử thách sức chịu đựng của con người, do MediaCorp tổ chức hàng năm tại Singapore với đơn vị tài trợ chính là hãng xe Subaru. Tham gia vào giải đấu khắc nghiệt này, các đấu thủ phải đứng một chỗ, xòe bàn tay phải đặt cố định lên thân xe trong thời gian lâu nhất có thể. Theo luật của giải đấu này, người tham gia không được tỳ, chạm bất kỳ phần nào trên cơ thể trực tiếp vào xe ngoại trừ bàn tay phải, các đấu thủ có thể ngồi nếu có vị trí thuận lợi, nhưng cũng không được chạm bất kỳ phần nào khác trên cơ thể xuống đất ngoại trừ hai bàn chân. Cứ mỗi 6 tiếng, người tham gia chỉ được rời xe đúng 5 phút để ăn, uống, đi vệ sinh, thả lỏng chân tay, sau đó quay trở lại vị trí của mình và tiếp tục đứng.

Đứng chạm xe hơn 3 ngày 3 đêm, người Việt thắng giải xe Subaru XV ảnh 4

 Xe lăn được chuẩn bị sẵn cho những người đã quá yếu hoặc có các dấu hiệu bất thường về thần kinh, nhiều khả năng sẽ phải rời sàn đấu.

Không thể ngủ, mỏi người, sưng chân, không cử động được bàn tay trong thời gian dài, phải tập trung cao độ để tay không rời khỏi vị trí đánh dấu và vô vàn các khó khăn khác khiến gần 400 đấu thủ rơi rụng dần sau 3 ngày 3 đêm. Do sức chịu đựng của con người có hạn, trong khi giải đấu đòi hỏi sức khỏe rất cao về cả thể xác lẫn thần kinh, nên hầu hết các đấu thủ cuối cùng đều xuất hiện tình trạng gặp các dạng ảo giác kỳ lạ, thậm chí sau gần 5 phút vẫn chưa trở lại với thực tại, nhiều người khi bỏ cuộc không thể tự đi lại bình thường mà phải nhờ sự hỗ trợ bằng xe lăn của đội y tế.

Đứng chạm xe hơn 3 ngày 3 đêm, người Việt thắng giải xe Subaru XV ảnh 5

Sau 77 tiếng 58 phút, tức 3 ngày 3 đêm lẻ 6 tiếng, giải nhất của cuộc thi năm nay là một chiếc Subaru XV 1.6 I-S (trị giá 115.000 Singapore Dollar, SGD), cộng với 5.000SGD tiền nhiên liệu do Shell tài trợ đã thuộc về anh Nguyễn Phước Huynh. Tuy nhiên, vì đây là đấu thủ đến từ Việt Nam nên giải thưởng được quy đổi thành một chiếc Subaru XV 2.0 I-S trị giá 1,302 tỷ VND. Ngoài giải thưởng đặc biệt này, anh Nguyễn Phước Huynh còn nhận được giải vô địch khu vực trị giá 5.000SGD và giải vô địch quốc gia (Việt Nam) trị giá 1.000SGD.

Đứng chạm xe hơn 3 ngày 3 đêm, người Việt thắng giải xe Subaru XV ảnh 6Một số đấu thủ được đồng đội hỗ trợ tinh thần bằng cách liên hệ với vợ ở nhà, bật thoại video trực tuyến để động viên, bên phải là đấu thủ Nguyễn Phước Huynh đến từ Việt Nam.

Đây là lần thứ 5 anh Nguyễn Phước Huynh tham gia giải đấu này. Kinh nghiệm, sự tập luyện thường xuyên, sức khỏe tốt cộng với sự vững vàng về tinh thần, kèm theo một ít may mắn do có vị trí đứng thuận lợi đã mang về cho anh giải thưởng. Về giải thưởng là chiếc Subaru XV 2.0, anh Nguyễn Phước Huynh cho biết là sẽ sử dụng chiếc xe này mà không bán đi, vì gắn liền với nhiều kỷ niệm của một giải đấu mà anh đã theo đuổi trong suốt nhiều năm qua.

>>> Đọc thêm: Hành trình chiến thắng giải xe Subaru XV của người Việt

Đứng chạm xe hơn 3 ngày 3 đêm, người Việt thắng giải xe Subaru XV ảnh 7
Đứng chạm xe hơn 3 ngày 3 đêm, người Việt thắng giải xe Subaru XV ảnh 8
Nghinh Phong
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác