“Đột nhập” showroom Bugatti tại quê nhà Pháp: bé hơn đa số cửa hàng bán xe tại Việt Nam!

Dù có quy mô không lớn về cả diện tích, các dịch vụ lẫn số lượng xe trưng bày nhưng showroom của Bugatti tại Pháp lại gây ấn tượng bởi không gian đặc biệt.

Vừa qua Bugatti đã mở một phòng trưng bày mới ở Paris, và đây là showroom đầu tiên được thiết kế theo bộ nhận diện thương hiệu mới của hãng. Để xây dựng showroom này, hãng siêu xe Pháp đã hợp tác cùng Grouppe Schumacher - công ty nổi tiếng trong ngành buôn bán xe từ năm 1947 và đã bắt đầu tập trung sâu tới siêu xe từ đầu Thế kỷ XXI tới nay. Buổi lễ khai trương showroom có sự góp mặt của Stephan Winkelmann - Chủ tịch Bugatti và Edouard Schumacher - CEO của Groupe Schumacher.

“Đột nhập” showroom Bugatti tại quê nhà Pháp: bé hơn đa số cửa hàng bán xe tại Việt Nam! ảnh 1
 Với việc khai trương showroom mới nhất này, Bugatti hiện có 36 đại lý tại 17 quốc gia. Ngôi nhà mới của Bugatti tại Paris nằm ở khu Neuilly-sur-Seine, tại số 181 Đại lộ Achille Peretti. Phòng trưng bày nằm ở tầng trệt, với cửa kính hướng ra ngoài phố để đem tới cái nhìn toàn diện cho cả khách hàng bên trong lẫn những fan mê xe từ bên ngoài. Khác với những cửa hàng xe hơi thông thường, Bugatti không thiết kế showroom trên mặt bằng lớn hay bày nhiều xe.
“Đột nhập” showroom Bugatti tại quê nhà Pháp: bé hơn đa số cửa hàng bán xe tại Việt Nam! ảnh 2
 Hiện tại chỉ có duy nhất một chiếc Chiron màu sợi carbon xanh để trần, được trưng bày trong hiện đại, đầy vẻ kỹ thuật cao nhưng ấm cúng của showroom. Tương phản với mức giá triệu đô của mỗi chiếc xe, phần còn lại của showroom cũng được thiết kế tối giản: chữ Bugatti màu trắng bên ngoài, đồ nội thất giản dị tương phản với bê tông mặt phẳng bên trong, hay bức tường xếp ngay ngắn các ví dụ về màu sơn và chất liệu mà khách hàng có thể đặt khi mua xe.
“Đột nhập” showroom Bugatti tại quê nhà Pháp: bé hơn đa số cửa hàng bán xe tại Việt Nam! ảnh 3

Cũng giống như những chiếc xe thể thao siêu sang của Bugatti, showroom được xây dựng dựa vào tay nghề thủ công thay vì sản xuất công nghiệp. Một điểm tương phản độc đáo của đại lý này đó là khu vực showroom kiểu hiện đại được mở rộng ra cả phía sau thành một khu vườn bình dị. "Chúng tôi đã hình dung ra một nơi bí mật để có thể có thể chào đón khách hàng của mình và cung cấp cho họ một dịch vụ phù hợp. Một không gian đem tới cảm giác như thời gian cô đọng giữa lòng Paris" - Edouard Schumacher kết luận.

“Đột nhập” showroom Bugatti tại quê nhà Pháp: bé hơn đa số cửa hàng bán xe tại Việt Nam! ảnh 4
 Showroom mới này cũng đã đánh dấu sự trở lại Paris của Bugatti. Gần 100 năm trước, người sáng lập hãng - ngài Ettore Bugatti đã thành lập phòng trưng bày đầu tiên của thương hiệu tại Đại lộ Montaigne. Mặc dù vào năm 1909, ông đã chọn Molsheim ở Alsace làm trụ sở và nơi sản xuất của Bugatti nhưng Ettore đã bị lôi kéo tới Paris - thủ đô hào hoa và trí thức của nước Pháp.
“Đột nhập” showroom Bugatti tại quê nhà Pháp: bé hơn đa số cửa hàng bán xe tại Việt Nam! ảnh 5
 Chính tại đây, Bugatti đã tìm được những khách hàng tuyệt vời nhất hoặc ít nhất - giao dịch với hãng. Ettore đã dành một phần quan trọng trong sự nghiệp và cuộc sống của mình ở thủ đô của Pháp. Và ngày hôm nay, tinh thần của Ettore Bugatti sẽ tiếp tục được nối tiếp ở Neuilly-sur-Seine.
“Đột nhập” showroom Bugatti tại quê nhà Pháp: bé hơn đa số cửa hàng bán xe tại Việt Nam! ảnh 6
 
“Đột nhập” showroom Bugatti tại quê nhà Pháp: bé hơn đa số cửa hàng bán xe tại Việt Nam! ảnh 7
 
“Đột nhập” showroom Bugatti tại quê nhà Pháp: bé hơn đa số cửa hàng bán xe tại Việt Nam! ảnh 8
 
“Đột nhập” showroom Bugatti tại quê nhà Pháp: bé hơn đa số cửa hàng bán xe tại Việt Nam! ảnh 9
 
“Đột nhập” showroom Bugatti tại quê nhà Pháp: bé hơn đa số cửa hàng bán xe tại Việt Nam! ảnh 10
 
“Đột nhập” showroom Bugatti tại quê nhà Pháp: bé hơn đa số cửa hàng bán xe tại Việt Nam! ảnh 11
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác