Độc đáo xe khách Hải Âu “đồng nát” biến thành không gian “sống ảo” cực chất tại Đà Lạt

Chiếc xe khách Liên Xô cũ PAZ-672 "Hải Âu" đã được một chủ quán cafe tại Đà Lạt chuyển đổi thành không gian "chill" kiêm địa điểm chụp ảnh check in độc đáo.

Nếu từng sống qua giai đoạn thập niên 80-90 của Thế kỷ XX, chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy hoài cổ khi nhìn thấy những chiếc xe khách PAZ-672 của Nga. Tới từ nhà máy Pavlovsky Avtobusny Zavod ở Liên Xô cũ và thường được người dân Việt gọi là xe "Hải âu", PAZ-672 được sản xuất từ năm 1968 tới tận năm 1989. Trong một thời gian dài, dòng xe này đã trở thành những phương tiện di chuyển liên tỉnh và công cộng phổ biến tại Việt Nam.

Độc đáo xe khách Hải Âu “đồng nát” biến thành không gian “sống ảo” cực chất tại Đà Lạt ảnh 1
 Tuy nhiên khi Đất Nước bắt đầu đổi mới, những dòng xe khách hiện đại hơn từ Nhật hay Hàn Quốc đã được nhập về đã khiến "Hải Âu" dần rơi vào quên lãng. Với những nhược điểm như tốn nhiên liệu, không có điều hoà, phụ tùng thay thế ngày càng ít đi và đặc biệt là xe hết niên hạn sử dụng, điểm đến cuối cùng của những chiếc PAZ-672 từng một thời ngang dọc trên các cung đường Việt thường là các bãi phế liệu.
Độc đáo xe khách Hải Âu “đồng nát” biến thành không gian “sống ảo” cực chất tại Đà Lạt ảnh 2
Tuy nhiên anh Trần Lam - một người yêu xe cổ lại có ý tưởng khác đối với "xác" của những chiếc PAZ-672 này. Là chủ nhân của quán cafe du lịch Kombi Land, anh đã biến "Hải Âu" cùng những chiếc xe cổ khác trở thành những vật trang trí đầy ấn tượng trong một khu vườn xương rồng đầy vẻ "bụi bặm" của hoang mạc. Hiện tại khu vườn của anh Lam đã có một chiếc "Hải Âu" được trang trí lại để tạo thành một góc "sống ảo" độc đáo, nhưng anh còn đang có dự định lớn hơn với dòng xe khách này.
Độc đáo xe khách Hải Âu “đồng nát” biến thành không gian “sống ảo” cực chất tại Đà Lạt ảnh 3
 Với không gian rộng rãi bên trong dòng xe khách này, anh Lam đang trong quá trình cải tiến một chiếc PAZ-672 khác để trở thành một mini bar với không gian "chill" ấm cúng. Ở bên ngoài, chiếc xe đã được anh sơn lại để có vẻ ngoài sạch sẽ hơn. Bước vào phía trong cabin, toàn bộ những băng ghế ngồi nguyên bản của "Hải Âu" đã được tháo bỏ hoàn toàn, để lại diện tích sàn lớn giúp cho anh Lam có thể tự do "decor" đúng ý.
Độc đáo xe khách Hải Âu “đồng nát” biến thành không gian “sống ảo” cực chất tại Đà Lạt ảnh 4
 Theo ý tưởng của anh Lam, nội thất của PAZ-672 sẽ được chia thành 3 phần: quầy bar pha chế đồ uống ở phần đầu xe, tiếp tới là một bộ sofa nằm giữa cabin và ở phía sau đuôi là một chiếc giường đôi lớn. Toàn bộ phần sàn xe đã được anh đặt ốp gỗ, trong khi đối diện với sofa sẽ là một chiếc lò sưởi trang trí để đem tới không gian ấm cúng cho những người ngồi trong cabin của chiếc xe. Hiện tại dự án này vẫn đang được anh Lam thi công để có thể sớm đi vào hoạt động tại tổ hợp cafe "check in" của mình.
Độc đáo xe khách Hải Âu “đồng nát” biến thành không gian “sống ảo” cực chất tại Đà Lạt ảnh 5
Độc đáo xe khách Hải Âu “đồng nát” biến thành không gian “sống ảo” cực chất tại Đà Lạt ảnh 6
 
Độc đáo xe khách Hải Âu “đồng nát” biến thành không gian “sống ảo” cực chất tại Đà Lạt ảnh 7
 
Độc đáo xe khách Hải Âu “đồng nát” biến thành không gian “sống ảo” cực chất tại Đà Lạt ảnh 8
 
Độc đáo xe khách Hải Âu “đồng nát” biến thành không gian “sống ảo” cực chất tại Đà Lạt ảnh 9
 
Độc đáo xe khách Hải Âu “đồng nát” biến thành không gian “sống ảo” cực chất tại Đà Lạt ảnh 10
 
Độc đáo xe khách Hải Âu “đồng nát” biến thành không gian “sống ảo” cực chất tại Đà Lạt ảnh 11
 Ảnh: Trần Lam

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác