Độc đáo Toyota Land Cruiser 2020 làm từ gỗ qua tay nghệ nhân Việt Nam

Quá trình tạo ra chiếc Toyota Land Cruiser gỗ thật sự gây ấn tượng khi những công đoạn thực hiện gần giống như tạo ra một chiếc xe thực thụ

Kênh youtube Woodworking Art thuộc sở hữu của những nghệ nhân chạm khắc gỗ Việt Nam đã gây bất ngờ cho giới mê xe trên toàn thế giới khi tạo ra một chiếc Toyota Land Cruiser 2020 hoàn toàn bằng vật liệu gỗ.

Độc đáo Toyota Land Cruiser 2020 làm từ gỗ qua tay nghệ nhân Việt Nam ảnh 1
 Quá trình tạo ra chiếc Land Cruiser gỗ thật sự gây ấn tượng khi những công đoạn thực hiện gần giống như tạo ra một chiếc xe thực thụ như: sản xuất khung xe, đo đạc các chi tiết, hoàn thành khung phụ và các chi tiết phức tạp khác. 

Chi tiết được chạm khắc cầu kỳ nhất là khu vực mặt ca-lăng phía trước với từng thanh ngang mạ chrome, khu vực đèn chiếu sáng đều được chạm khắc một cách tỉ mỉ. Toàn bộ sản phẩm đều được các nghệ nhân chạm khắc bằng phương pháp thủ công với vô số trang thiết bị ngành gỗ chuyên dụng.

Độc đáo Toyota Land Cruiser 2020 làm từ gỗ qua tay nghệ nhân Việt Nam ảnh 2
 Các chi tiết như cửa xe, nắp capo, cửa sau đều có thể đóng mở bán tự động với các cơ cấu đinh vít. Các chi tiết lớn hơn được kết dính nhờ keo dán chuyên dụng. Ngay cả chi tiết nhỏ là các vân trên lốp xe cũng đều được mô phỏng chân thật.

Độc đáo Toyota Land Cruiser 2020 làm từ gỗ qua tay nghệ nhân Việt Nam ảnh 3
 Ngoài chiếc Toyota Land Cruiser, các nghệ nhân này còn thực hiện các mẫu xe khác như: Cadillsc, Bugatti Chiron, xe “The Beast” của Tổng thống Mỹ, xe của Tổng thống Nga,…

Độc đáo Toyota Land Cruiser 2020 làm từ gỗ qua tay nghệ nhân Việt Nam ảnh 4
Độc đáo Toyota Land Cruiser 2020 làm từ gỗ qua tay nghệ nhân Việt Nam ảnh 5
 
 

Carrera
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác