Doanh nhân máu tốc độ phóng hypercar Bugatti Chiron “như bay” trên đường cao tốc, không bị bắt vì...

Việc phóng xe với tốc độ cao trên đường công cộng thường khiến người điều khiển gặp rắc rối, nhưng một người chơi Bugatti Chiron vẫn đã đạt tới 414km/h an toàn và hợp pháp.

Sinh năm 1963 tại Séc, Radim Passer là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Passerinvest Group - một trong những tập đoàn đầu tư và xây dựng thành công nhất vùng Trung Âu. Chính vì vậy cũng giống như nhiều đại gia khác, Passer có điều kiện tài chính để chơi những siêu xe. Nhưng không chỉ mua xe để khoe mẽ, ông là một trong số ít những người giàu có thực sự đam mê đẩy những cỗ máy tới giới hạn khi cách đây 6 năm, Passer từng đưa chiếc Bugatti Veyron của mình tới tốc độ 402,5km/h.

 

Hiện tại garage của Passer đã có thêm một chiếc Chiron, và vào tháng trước ông lại một lần nữa lặp lại điều tương tự như đã từng làm với Veyron: phóng chiếc xe lên tới tốc độ 414km/h. Đáng chú ý, cả 2 lần "test công" này đều được ông thực hiện trên đường cao tốc công cộng - hành động thường khiến các tay lái gặp rắc rối với pháp luật. Mặc dù vậy, Passer vẫn là một công dân gương mẫu và không phạm luật vì ông đã chạy xe trên đường cao tốc không giới hạn tốc độ Autobahn của Đức.

 Trong trường hợp với chiếc Chiron, Passer đã phải dậy sớm vì đây là thời điểm vắng người đi lại, và phóng xe trên một đoạn đường dài tới 10km gần Wittenburg. Cần nói thêm rằng con số 414km/h mà ông đạt được là chỉ số trên công-tơ-mét của chiếc xe. Chính vì vậy trên thực tế, có thể tốc độ thực tế của Passer đạt được còn thấp hơn. Để nhắc lại, tốc độ tối đa của Chiron theo Bugatti công bố là 420km/h.

Nhưng dù sao đi nữa, ông cũng là một trong những người giàu có đam mê và dũng cảm mới dám đưa chiếc hypercar triệu đô của mình lên tốc độ như bay nêu trên ở đường công cộng - nơi mà rủi ro không được hạn chế tối đa như đường đua.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác