Dinh cơ mới của Cường đô la tại Sài Gòn lắp cả cầu nâng cho siêu xe

Ngôi nhà mới của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường không chỉ có không gian trưng bày rộng rãi cho bộ sưu tập siêu xe của anh, mà còn sở hữu bàn nâng xe độc đáo.

Trong tuần qua, những hình ảnh về căn nhà mới đã được chính doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (tức Cường "đô la"), cũng như những người bạn trong giới chơi siêu xe đăng tải lên các mạng xã hội khác nhau. Toạ lạc tại một khu đô thị cao cấp ở TP.HCM, dinh cơ mới này được thiết kế theo ngôn ngữ hiện đại, đơn giản nhưng đẹp mắt. Tuy nhiên điểm khiến người yêu xe chú ý ở nhà mới của Cường "đô la" đó là không gian rộng rãi dành cho bộ sưu tập xe của anh.

 Trong đó, không gian tầng trệt của ngôi nhà đã có đủ diện tích để anh có thể xếp khoảng 6 chiếc xe bên trong một cách thoải mái. Với hệ thống đèn được bố trí trong gara và ngôi nhà, những đường nét thiết kế của các dòng siêu xe "khủng" cũng sẽ được phô diễn đầy đủ. Tuy nhiên điểm đặc biệt của garage trong nhà mới của Quốc Cường đó là anh đã dành riêng một góc để bố trí bàn nâng xe hơi.

Dinh cơ mới của Cường đô la tại Sài Gòn lắp cả cầu nâng cho siêu xe ảnh 1
 Chiếc cầu nâng xe này có thiết kế khá đơn giản với khả năng nâng hạ bằng thuỷ lực với thiết kế tay đòn bằng 2 cặp dầm thép ghép thành hình chữ X. Một đầu được gắn vào bàn nâng bản lề cố định và đầu còn lại nằm trên ray trượt. Bàn nâng này có khả năng nâng cao tối đa lên lầu 1 của ngôi nhà để Cường "đô la" có thể đánh xe vào trưng bày ở phòng kính. Khi đưa xe lên xong, nó có khả năng hạ xuống tiệp với mặt đất của tầng trệt.
Dinh cơ mới của Cường đô la tại Sài Gòn lắp cả cầu nâng cho siêu xe ảnh 2
 Việc đưa xe hơi vào trưng bày, trang trí không gian sinh hoạt khá phổ biến trong cộng đồng người yêu xe và chơi xe hơi trên Thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam, ít có ngôi nhà nào được thiết kế với các hệ thống hỗ trợ đưa xe vào không gian sinh hoạt để trưng bày như dinh cơ mới của Quốc Cường. Với cầu nâng và không gian riêng, anh có thể dễ dàng đưa và thay đổi việc trưng bày những chiếc xe tâm đắc nhất trong một không gian đặc biệt hơn so với tầng trệt bên dưới.
Dinh cơ mới của Cường đô la tại Sài Gòn lắp cả cầu nâng cho siêu xe ảnh 3
Dinh cơ mới của Cường đô la tại Sài Gòn lắp cả cầu nâng cho siêu xe ảnh 4
Dinh cơ mới của Cường đô la tại Sài Gòn lắp cả cầu nâng cho siêu xe ảnh 5
Dinh cơ mới của Cường đô la tại Sài Gòn lắp cả cầu nâng cho siêu xe ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác