Điều gì xảy ra tại “đại bản doanh” của Bugatti trong 1 ngày?

Nhịp sống tại cơ quan đầu não của Bugatti luôn tiếp diễn đều đặn nhưng chưa bao giờ bị coi là tẻ nhạt. Bởi dường như sự tẻ nhạt không bao giờ nằm trong từ điển của Bugatti. 

Với bất cứ ai yêu xe hoặc dành sự quan tâm đến những chiếc xe 4 bánh, Bugatti không phải là một cái tên xa lạ. Bởi lẽ, hãng này đã quá nổi tiếng với những siêu phẩm hypercar, không chỉ dẫn đầu về hiệu năng vận hành mà cả sự sang trọng, xa xỉ. Có thể kể đến ông hoàng tốc độ Veyron và sau này là Chiron hay Divo.

Điều gì xảy ra tại “đại bản doanh” của Bugatti trong 1 ngày? ảnh 1
 Nhà máy của Bugatti

Được thành lập bởi Ettore Bugatti – một kỹ sư gốc Ý, Bugatti hiện là một trong những thương hiệu xe hơi lâu đời nhất trên thế giới. Tính đến nay, hãng xe nước Pháp đã 110 tuổi. Chỉ ít lâu sau khi kỷ niệm 110 năm ngày thành lập, Bugatti đã nhanh chóng chạm đến một cột mốc thú vị khác vào ngày 8/7/2019 vừa qua. Đó là ngày thứ 40.000 hãng tồn tại và hoạt động trong suốt lịch sử. Không có nhiều nhà sản xuất ô tô ở thời điểm hiện tại đã được nếm trải cảm giác đặc biệt này. 

Điều gì xảy ra tại “đại bản doanh” của Bugatti trong 1 ngày? ảnh 2
 
Vậy điều gì đã giúp ‘La Marque’ trường tồn đến thế?  Câu trả lời được thương hiệu này đưa ra nghe khá đơn giản. Đó là trong hơn 40.000 ngày đã qua, Bugatti luôn được thổi một luồng sinh khí bởi các cá nhân, lòng hăng hái, quyết tâm theo đuổi sự hoàn hảo và việc tạo nên những chiếc xe phi thường. Tại Molsheim – nơi đặt trụ sở của Bugatti, truyền thống luôn sống mãi trong khi các giá trị của Ettore luôn được bảo tồn theo từng ngày làm việc của mỗi người công nhân. 
Điều gì xảy ra tại “đại bản doanh” của Bugatti trong 1 ngày? ảnh 3
Tại khu ‘dinh cơ’ của Bugatti ở Molsheim, thức dậy đầu tiên vào mỗi sớm mai là những chú nai sinh sống tại đây. Nhưng sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới Patrick Burk, vị quản gia đồng thời là cư dân chính thức duy nhất của khu dinh cơ này. Mỗi buổi sáng, ông là người đi kiểm tra từng ngóc ngách trong khu vực, từ bãi cỏ, lùm cây, các bức tường cho tới các con thú. Từng tòa nhà được kiểm tra một cách kỹ lưỡng nhất, từ bóng đèn hỏng, một đám bụi nhỏ cho tới tiếng kẽo kẹt của các cánh cửa, không gì thoát khỏi tầm kiểm soát của Patrick.  
Điều gì xảy ra tại “đại bản doanh” của Bugatti trong 1 ngày? ảnh 4
 Sau khi công việc kiểm tra được hoàn tất vào lúc sáng sớm, những người công nhân đầu tiên bắt đầu có mặt. Đó cũng là lúc mà khu nhà xưởng sản xuất Atelier bừng tỉnh. Đây là nơi ra đời của những chiếc xe đình đám và đáng mơ ước nhất trên thế giới. Ở thời điểm hiện tại, khu vực này chứng kiến sự hiện diện của những chiếc Chiron và Chiron Sport đang trong quá trình hoàn thiện. Nhưng nếu may mắn, bạn có thể chiêm ngưỡng các nguyên mẫu của siêu phẩm Divo. 
Điều gì xảy ra tại “đại bản doanh” của Bugatti trong 1 ngày? ảnh 5
 Trước khi khởi động các dây chuyền, một công đoạn kiểm tra khác sẽ được tiến hành với độ tỉ mẩn như một ca phẫu thuật. Một con đinh ốc dù chỉ có một chút thiếu sót cũng sẽ không thoát khỏi cặp mắt ‘thần thánh’ của đội ngũ nhân lực ở Atelier và sẽ bị gửi trả về cho đối tác cung ứng. Với nhiều thành phần được chế tạo sau nhiều giờ lao động thủ công, những chiếc xe tại đây cần nhiều thời gian để thành hình. 
Điều gì xảy ra tại “đại bản doanh” của Bugatti trong 1 ngày? ảnh 6
 Sau đó, chúng sẽ trải qua giai đoạn thử nghiệm với hàng loạt bài test được lặp đi lặp lại. Sau đó, tất cả được phân tích từ mọi góc độ. Vì thế, những chiếc xe hoàn thiện bước ra từ Atelier được đánh giá là tiệm cận tới sự hoàn hảo. Những người công nhân luôn làm việc với nhịp độ cao nhưng bầu không khí nơi đây luôn tích cực. Họ được khích lệ và luôn yêu công việc của mình. 
Điều gì xảy ra tại “đại bản doanh” của Bugatti trong 1 ngày? ảnh 7
 Tiếp đến là những bộ phận khác của Molsheim. Đó là những người thợ cơ khí, kỹ sư, nhân viên logistics, các designer, đội ngũ bán hàng, kế toán hay các chuyên gia IT. Họ là những con người không chỉ giao tiếp với cả thế giới mà còn không ngừng nỗ lực hết mình nhằm củng cố hình ảnh về một Bugatti khác biệt và vĩ đại. Nhà máy Molsheim là trung tâm của mọi hoạt động, định hình tương lai của toàn bộ công ty. Vì quãng nghỉ giải lao rất ngắn nên các khách hàng, đối tác cung ứng cũng như cánh phóng viên tác nghiệp luôn phải đặc biệt chú ý. 
Điều gì xảy ra tại “đại bản doanh” của Bugatti trong 1 ngày? ảnh 8
 Đến cuối ngày, các công nhân giảm dần nhịp độ làm việc của mình. Ai cũng như ai. Những chiếc xe được cất giữ cẩn thận và các tập hồ sơ được đóng lại. Cứ thế, nhà máy Molsheim dần dần quay trở lại vẻ vắng lặng rồi chìm vào màn đêm. Ngày hôm sau, mọi thứ lại diễn ra với một trình tự không thay đổi. Cứ thế, nhịp sống tại cơ quan đầu não của Bugatti luôn tiếp diễn đều đặn nhưng chưa bao giờ bị coi là tẻ nhạt. Bởi dường như, sự tẻ nhạt không bao giờ nằm trong từ điển của thương hiệu cao quý này. 
Điều gì xảy ra tại “đại bản doanh” của Bugatti trong 1 ngày? ảnh 9
 
Điều gì xảy ra tại “đại bản doanh” của Bugatti trong 1 ngày? ảnh 10
 
Điều gì xảy ra tại “đại bản doanh” của Bugatti trong 1 ngày? ảnh 11
 
Điều gì xảy ra tại “đại bản doanh” của Bugatti trong 1 ngày? ảnh 12
 

Lương Trung
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác