Điều gì sẽ xảy ra nếu như VinFast nghiên cứu và sản xuất siêu mô tô?

Để trả lời cho câu hỏi này, một hoạ sĩ 3D trẻ tuổi từ TP.HCM đã tự dựng một ý tưởng siêu mô tô hạng 1.000cc với tên VinFast V1.

Là hãng xe đầu tiên tới từ Việt Nam tự thiết kế và sản xuất một mẫu xe sang, VinFast đã truyền cảm hứng tới rất nhiều người dân Việt Nam. Từ đó, chúng ta đã từng thấy nhiều ý tưởng độ cũng như hình dựng 3D các phiên bản mới từ những dòng xe VinFast như Fadil, Lux A, Lux SA được những hoạ sĩ, nhà thiết kế 3D tạo ra. Tuy nhiên không chỉ dừng ở những chiếc VinFast đã có trên thị trường, Nguyễn Tấn Đạt - một hoạ sĩ 3D tự do tại TP.HCM còn có ý tưởng về một chiếc siêu mô tô mang thương hiệu Việt.

Với tên gọi VinFast V1, ý tưởng này đã được Tấn Đạt dựng thành video mô hình 3D thông qua ứng dụng đồ hoạ Cinema 4D cùng các công cụ khác như Adobe After Effects trên máy tính. Sau khi được anh đăng tải trên một group Facebook của cộng đồng các nhà thiết kế Việt, video về VinFast V1 đã được nhiều người hưởng ứng và chia sẻ. Theo Tấn Đạt, ý tưởng superbike này đã được anh tạo ra từ câu hỏi: "Sẽ thế nào nếu một ngày Việt Nam sản xuất các siêu xe mô-tô?".

Điều gì sẽ xảy ra nếu như VinFast nghiên cứu và sản xuất siêu mô tô? ảnh 1
Logo VinFast đã được Tấn Đạt lựa chọn để gắn cho ý tưởng superbike vì theo anh, tập đoàn VinGroup đã từng thiết kế và sản xuất được điện thoại, xe hơi. Đó là những thứ mà chúng ta từng nghĩ Việt Nam khó làm được mới chỉ cách đây hơn 5 năm. Chính vì vậy nếu như có một ngày Việt Nam sẽ tự sản xuất được siêu mô tô, VinFast sẽ là nhà sản xuất duy nhất trong thời điểm hiện tại "đủ tầm và lực" để làm điều đó.
Điều gì sẽ xảy ra nếu như VinFast nghiên cứu và sản xuất siêu mô tô? ảnh 2
 Quay trở lại với VinFast V1, anh Đạt đã tạo ráng chiếc xe theo dáng superbike với quây gió toàn phần ở phía trước. Nhìn qua ý tưởng của hoạ sĩ 3D trẻ, người yêu mô tô có thể nhận ra một số nét tương đồng với các dòng sportbike như phần đầu với cụm đèn pha/demi kép sắp xếp khá giống Honda CBR250RR, quây gió hai bên kiểu cùng mâm 5 cây kép kiểu Yamaha R1 và phần đuôi vuốt nhọn cùng ống xả giấu gầm tương tự Ducati Panigale.
Điều gì sẽ xảy ra nếu như VinFast nghiên cứu và sản xuất siêu mô tô? ảnh 3
Là một chiếc superbike hiện đại, anh Đạt cũng "trang bị" cho VinFast V1 những phụ tùng cao cấp như bảng đồng hồ màn hình màu, phanh radial, khung nhôm đôi... Động cơ của xe không được nhà thiết kế tiết lộ nhưng từ âm thanh trong video khá giống máy 4 xi-lanh crossplane của Yamaha R1, có lẽ đây là thứ mà anh muốn hướng tới với ý tưởng VinFast V1 của mình.

Nguồn video: Nguyễn Tấn Đạt

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác