Diện kiến bộ sưu tập siêu xe “cánh chim” Mercedes SLS AMG độc nhất Việt Nam, thuộc sở hữu của Trung Nguyên

Trong số các mẫu xe vừa được trưng bày tại Thành phố Cafe Trung Nguyên, bộ sưu tập những chiếc Mercedes SLS AMG đã được chú ý bởi độ hiếm của chúng.

Không ngẫu nhiên khi có thể gọi ông Đặng Lê Nguyên Vũ – chủ tịch tập đoàn cà phê Trung Nguyên là một fan của dòng xe cửa cánh chim (gullwing) trứ danh Mercedes SLS AMG khi cả 4 chiếc đang lăn bánh tại Việt Nam đều thuộc bộ sưu tập của ông. Trong đó bao gồm 2 chiếc SLS AMG coupé, một chiếc mui trần SLS AMG GT Roadster độc nhất, và là phiên bản cuối cùng của dòng SLS là SLS AMG GT Final Edition giới hạn chỉ 350 chiếc trên toàn thế giới.

Diện kiến bộ sưu tập siêu xe “cánh chim” Mercedes SLS AMG độc nhất Việt Nam, thuộc sở hữu của Trung Nguyên ảnh 1
SLS là một trong những sản phẩm Mercedes làm tốn giấy mực nhất của giới truyền thông, từ khi còn là bản vẽ tới lúc có mặt trên đường công cộng. Nguyên nhân chỉ đơn giản là sự đặc biệt. Siêu xe này là sản phẩm đầu tay sau khi mối tình giữa Mercedes và McLaren kết thúc với đứa con SLR. Hãng xe đến từ Đức đã chọn con đường đi cho riêng mình bằng cách khôi phục lại những giá trị hoài cổ của huyền thoại 300SL Gullwing đời 1950, sáng tạo nổi bật nhất của Mercedes với cửa mở lên cao kiểu cánh chim. 
Diện kiến bộ sưu tập siêu xe “cánh chim” Mercedes SLS AMG độc nhất Việt Nam, thuộc sở hữu của Trung Nguyên ảnh 2
 3 chiếc SLS đầu tiên đặt chân về Việt Nam đều thuộc bản Coupe. Chiếc đầu tiên mang ngoại thất màu bạc với nội thất bọc da màu đỏ sang trọng, chiếc xe này mang biển kiểm soát 221.16 và được chính Mercedes – Haxaco đưa về nước vào tháng 4 năm 2010. Đến 7/5/2010 thì lễ trao chìa khoá cho ông chủ tập đoàn Trung Nguyên được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện Mercedes Facination năm đó.
Diện kiến bộ sưu tập siêu xe “cánh chim” Mercedes SLS AMG độc nhất Việt Nam, thuộc sở hữu của Trung Nguyên ảnh 3
 Chiếc SLS thứ 2 mang biển kiếm soát 51F-809.24 là một trong hai chiếc SLS được nhập chính hãng, mang ngoại thất màu đỏ cùng nhưng đã được biến hoá thành màu bạc để đồng bộ với những mẫu xe khác trong bộ sưu tập của ông trùm cà phê. Nội thất phối đen chỉ trắng đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng của mẫu xe thể thao trứ danh nay đã có tuổi đời gần 11 năm.
Diện kiến bộ sưu tập siêu xe “cánh chim” Mercedes SLS AMG độc nhất Việt Nam, thuộc sở hữu của Trung Nguyên ảnh 4
 Chiếc SLS thứ 3 chính là "trùm cuối" trong 4 chiếc, khi đây là phiên bản cuối cùng trước khi Mercedes khai tử dòng SLS AMG và thay thế bằng đàn em AMG GT. SLS AMG GT Final Edition từng được biết đến khi thuộc sở hữu của nhà chồng Tăng Thanh Hà và mang màu đen nhám cực kì mạnh mẽ. Chỉ có 350 chiếc GT Final đến tay những khách hàng may mắn nhất, và chiếc xe màu đen nhám khi về đội Trung Nguyên cũng đã được dán lại ngoại thất màu xanh quân đội.
Diện kiến bộ sưu tập siêu xe “cánh chim” Mercedes SLS AMG độc nhất Việt Nam, thuộc sở hữu của Trung Nguyên ảnh 5
 2016 là thời điểm chiếc SLS cuối cùng đặt chân về Việt Nam. Và đây là chiếc SLS mui trần độc nhất cho đến thời điểm hiện tại. Chiếc SLS AMG GT Roadster mang ngoại thất màu trắng và cũng đã được dán lại màu bạc theo sở thích của chủ nhân. Vành tiêu chuẩn trên SLS AMG GT Roadster là loại 10 chấu đơn có kích thước 19 inch phía trước và 20 inch phía sau được sơn đen mờ, để lộ cùm phanh thể thao AMG màu bạc (nguyên bản là màu đỏ). Tại Mỹ, siêu xe này có giá cơ bản là 276.800 Đô la. Mức giá cho phiên bản mui trần tại Việt Nam không được tiết lộ, tuy nhiên phiên bản coupe mới được niêm yết giá 11,8 tỷ đồng.
Diện kiến bộ sưu tập siêu xe “cánh chim” Mercedes SLS AMG độc nhất Việt Nam, thuộc sở hữu của Trung Nguyên ảnh 6
 
Diện kiến bộ sưu tập siêu xe “cánh chim” Mercedes SLS AMG độc nhất Việt Nam, thuộc sở hữu của Trung Nguyên ảnh 7
 
Diện kiến bộ sưu tập siêu xe “cánh chim” Mercedes SLS AMG độc nhất Việt Nam, thuộc sở hữu của Trung Nguyên ảnh 8
 
Diện kiến bộ sưu tập siêu xe “cánh chim” Mercedes SLS AMG độc nhất Việt Nam, thuộc sở hữu của Trung Nguyên ảnh 9
 
Diện kiến bộ sưu tập siêu xe “cánh chim” Mercedes SLS AMG độc nhất Việt Nam, thuộc sở hữu của Trung Nguyên ảnh 10
 
Diện kiến bộ sưu tập siêu xe “cánh chim” Mercedes SLS AMG độc nhất Việt Nam, thuộc sở hữu của Trung Nguyên ảnh 11
 
Diện kiến bộ sưu tập siêu xe “cánh chim” Mercedes SLS AMG độc nhất Việt Nam, thuộc sở hữu của Trung Nguyên ảnh 12
 
Diện kiến bộ sưu tập siêu xe “cánh chim” Mercedes SLS AMG độc nhất Việt Nam, thuộc sở hữu của Trung Nguyên ảnh 13
 

Nhật Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác