Diễn đàn otohui theo đuổi giấc mơ vinh danh nghề kỹ thuật ôtô Việt Nam

Trong dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 9 của diễn đàn kỹ thuật chuyên ngành ôtô - otohui, những thành viên tâm huyết đã cùng nhau "thắp lên" quyết tâm đưa nghề kỹ thuật ôtô ngày càng được coi trọng hơn trong xã hội và công nghiệp nước nhà.

Ngày 19/5/2018 bên bãi biển Đồ Sơn dập dìu sóng vỗ, hơn 500 con người đại diện cho các thành viên của diễn đàn otohui trên toàn quốc đã về dự sự kiện mừng "sinh nhật" diễn đàn tròn 9 tuổi.

Buổi lễ mừng sinh nhật tại Đồ Sơn đã diễn ra vui vẻ và đầy ý nghĩa nhờ sự chuẩn bị chu đáo của các thành viên chủ nhà Hải Phòng. Các kế hoạch đưa đón thành viên, bố trí ăn nghỉ đều xong trước cả tháng và gần như không có trục trặc dù là nhỏ. 

Diễn đàn otohui theo đuổi giấc mơ vinh danh nghề kỹ thuật ôtô Việt Nam ảnh 1
 Hơn 500 thành viên đại diện cho otohui trên cả nước đã đổ về Hải Phòng để dự lễ sinh nhật lần 9

Được thành lập vào ngày 20/5/2009 và hoạt động trên tên miền www.oto-hui.com như một cộng đồng kỹ thuật chuyên về lĩnh vực sửa chữa ôtô, otohui đến nay đã có hơn 232.000 thành viên, đến từ 63 tỉnh thành được kết nối, cùng tạo ra hơn 490.000 bài viết chất lượng, hàng ngàn tài liệu sửa chữa được đăng tải, hàng chục buổi hội thảo chuyên ngành giá trị đươc triển khai thành công.

Bắt đầu từ ngày 26/10/2017, otohui chính thức được cấp giấy phép hoạt động và công nhận là mạng xã hội kỹ thuật ôtô đầu tiên tại Việt Nam. Vì vậy, theo nhà sáng lập và là admin điều hành Nguyễn Thanh Đàm, dịp kỷ niệm 9 năm ra đời là dấu mốc để otohui thay đổi sứ mệnh, không chỉ là nơi chia sẻ tài liệu, kiến thức mà otohui sẽ "thắp sáng ước mơ" về một tương lai tốt đẹp hơn cho nghề kỹ thuật ôtô. "Đôi bàn tay thợ lấm lem dầu mợ, nhưng tâm sáng và nghề chúng ta sẽ ngày càng được xã hội coi trọng hơn," anh Đàm nói trước các thành viên trong đêm gala mừng sinh nhật. 

Diễn đàn otohui theo đuổi giấc mơ vinh danh nghề kỹ thuật ôtô Việt Nam ảnh 2
 Đặc sản trong ngày sinh nhật otohui chính là buổi hội thảo chuyên sâu về một vấn đề kỹ thuật, và năm nay đó là hộp số tự động

"Đặc sản" của sinh nhật otohui như thường lệ vẫn là một buổi hội thảo kéo dài vài tiếng xoay quanh một chủ đề kỹ thuật ôtô, và năm nay là nói về sửa chữa hộp số tự động. Với sự góp mặt quen thuộc của Thầy Phạm Vỵ (Nguyên giảng viên khoa ô tô trường BKHN), Tiến sỹ Đinh Ngọc Ân chuyên gia đầu ngành chuyên ngành cơ - điện tử ôtô, anh Đặng Văn Luyện giám đốc trung tâm đào tạo ôtô Việt Nam và nhiều thành viên kỳ cựu trên diễn đàn, buổi hội thảo đưa đến những kiến thức tổng quan và một vài thắc mắc chuyên sâu trong bảo dưỡng, sửa chữa hộp số tự động.

Dù thời gian kéo dài hơn 3 tiếng nhưng vài trăm con người vẫn cảm thấy chưa đủ, và sau buổi hội thảo, các vấn đề kỹ thuật còn kéo dài tới bàn tiệc gala tối.

Diễn đàn otohui theo đuổi giấc mơ vinh danh nghề kỹ thuật ôtô Việt Nam ảnh 3
 Tiến sỹ Đinh Ngọc Ân đang giải đáp thắc mắc về hộp số tự động của khách mời trong hội thảo 

Lễ mừng sinh nhật năm nay otohui tiếp tục có những nhà tài trợ đồng hành cả mới và lâu dài như hãng dầu nhờn, nhà cung cấp thiết bị phụ tùng, đơn vị tổ chức triển lãm, các doanh nghiệp và cá nhân trong lĩnh vực ôtô... Đây là những đối tác tiềm năng để các dự án sau này kết nối cộng đồng kỹ thuật ôtô ngày một lớn mạnh hơn, và cũng thêm nhiều địa chỉ đầu ra cho sinh viên ngành kỹ thuật ôtô. 

Diễn đàn otohui theo đuổi giấc mơ vinh danh nghề kỹ thuật ôtô Việt Nam ảnh 4
 Màn múa trẻ trung đã tạo không khí vui vẻ cho những thành viên vốn quanh năm chỉ quan tâm tới...sửa chữa ôtô
Diễn đàn otohui theo đuổi giấc mơ vinh danh nghề kỹ thuật ôtô Việt Nam ảnh 5
 Ngay cả trò chơi sờ nắn đoán đồ vật cũng liên quan đến các phụ tùng, chi tiết, đồ dùng sửa chữa ôtô
Diễn đàn otohui theo đuổi giấc mơ vinh danh nghề kỹ thuật ôtô Việt Nam ảnh 6
 Otohui tự tin dần lớn mạnh hơn với những nhà đồng hành, tài trợ trong lĩnh vực kỹ thuật ôtô
Diễn đàn otohui theo đuổi giấc mơ vinh danh nghề kỹ thuật ôtô Việt Nam ảnh 7
Nhà sáng lập diễn đàn, admin Nguyễn Thanh Đàm chia sẻ về ước mơ nghề kỹ thuật ôtô ngày càng được xã hội coi trọng 
 
Diễn đàn otohui theo đuổi giấc mơ vinh danh nghề kỹ thuật ôtô Việt Nam ảnh 8
 Để có được buổi lễ mừng sinh nhật lần 9 thành công, góp phần không nhỏ là các thành viên chủ nhà Hải Phòng
Diễn đàn otohui theo đuổi giấc mơ vinh danh nghề kỹ thuật ôtô Việt Nam ảnh 9
và họ đã trao lại trách nhiệm vinh dự này cho đội Hà Nội vào năm sau 

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác