Deawoo Matiz biển tứ quý 8 rao bán 125 triệu ở Yên Bái

Không có giá đắt phát sốt như chiếc Kia Morning biển "ngũ 9" ở Hà Nội, chiếc Deawoo Matiz biển "tứ quý 8" lưu lạc lên tận trên thành phố Yên Bái và hiện được rao bán với giá 125 triệu đồng.

Deawoo Matiz biển tứ quý 8 rao bán 125 triệu ở Yên Bái ảnh 1
 Chiếc Deawoo Matiz đời 2004 mang biển tứ quý 8

Lâu nay, thị trường biển số xe đẹp ở Việt Nam vẫn là một dòng chảy sôi động nhưng không quá ồn ào. Thi thoảng, một vài chiếc xe biển ngũ quý, tứ quý giao dịch thành công với giá trị gấp nhiều lần tiền xe trở thành câu chuyện bàn tán trong giới chơi xe. 

Mới đây nhất, cộng đồng Honda SH được dịp xôn xao với những chiếc SH nhập đời 2011, 2012 mang biển số đẹp bán với giá lên tới gần 290 triệu đồng. Trước đó, trong năm 2017, hai chiếc ôtô nhãn hiệu bình dân Toyota Innova và Toyota Vios mang biển số "ngũ 1" và "ngũ 9" gây ồn ào với giao dịch bán gấp 2 đến 3 lần giá trị xe. Hay xa hơn nữa vào năm 2015, chiếc Kia Morning đời 2013 biển "ngũ 9" cũng được giao dịch với giá trị lớn (bán kèm sim ngũ 9 và SH tứ quý 9) là 3,9 tỷ đồng. Tất cả cho thấy khi được đeo chiếc biển số "quyền lực", giá trị của chiếc xe sẽ tự động nâng lên gấp nhiều lần cho dù xuất thân của chiếc xe ấy chỉ là "xe cỏ".

Deawoo Matiz biển tứ quý 8 rao bán 125 triệu ở Yên Bái ảnh 2
 Chiếc xe đang được chủ mới rao bán với giá khoảng 125 triệu đồng

Tuy nhiên, lại có một chiếc xe mang biển số Hà Nội "tứ quý 8" nhưng không hề được săn đón và sau nhiều năm mất tích, chiếc xe này hiện một lần nữa được chủ xe ở Yên Bái chào bán với giá chỉ 125 triệu đồng. Đó là chiếc Deawoo Matiz đời 2004 số sàn, mang biển số 29Z - 8888. Chủ xe cho biết giá có thể thương lượng và giảm cho ai nhiệt tình mua sớm.

Theo quan niệm phương Đông, số 8 tượng trưng cho sự thịnh vượng, sức khỏe và may mắn. Con số biểu hiện tốt lành này là 8 điều bất tử trong đạo Lão và Bát Chánh đạo trong Phật giáo. Đó chính là lí do dân chơi xe rất thích săn lùng chiếc biển quý hiếm này.

Deawoo Matiz biển tứ quý 8 rao bán 125 triệu ở Yên Bái ảnh 3

Với chiếc Deawoo Matiz đang rao bán thuộc đời xe khá sâu, lại là thương hiệu Deawoo hiện đã không còn nhà phân phối ở Việt Nam. Theo một người trong nghề buôn xe, năm 2012, chiếc xe này được rao bán ở Hà Nội với giá trên 200 triệu đồng. So với các xe Deawoo Matiz cùng đợi hiện được rao bán từ 70 đến 90 triệu đồng thì chiếc xe này vẫn có giá trị hơn nhờ chiếc biển số không đụng hàng.

Deawoo Matiz biển tứ quý 8 rao bán 125 triệu ở Yên Bái ảnh 4

Xét về ngoại hình thì dù ra đời cách đây hơn chục năm nhưng Matiz vẫn không bị lỗi mốt so với những mẫu xe hạng A đời mới. Tuy nhiên, với động cơ 3 xi-lanh, dung tích 800 cc, công suất 51 mã lực, kết hợp cùng với hộp số tay 5 tốc độ thì chiếc xe thể hiện khá yếu so với nhu cầu đi lại hiện nay của người dân khi đường sá đã mở rộng và có nhiều tuyến cao tốc. Có thể vì những yếu kém về tốc độ, lại đời sâu nên giá trị sưu tầm của chiếc Deawoo Matiz này chưa thực sự cao so với những chiếc xe mang biển tứ quý khác.

Deawoo Matiz biển tứ quý 8 rao bán 125 triệu ở Yên Bái ảnh 5
Deawoo Matiz biển tứ quý 8 rao bán 125 triệu ở Yên Bái ảnh 6
 
 

Minh Châu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác