Đầu năm mới, YouTube trẻ ra mắt siêu xe Bugatti Chiron "make in Vietnam" gây xôn xao cộng đồng mạng

 
Vũ Văn Nam - người đứng sau kênh Nhết TV cùng những người cộng sự đã mất 1 năm để tạo ra chiếc Bugatti Chiron giống xe thật tới 99% từ sợi thuỷ tinh, sắt ống, mica...

Tới từ Quảng Ninh và do một bạn trẻ có tên Vũ Văn Nam phụ trách, kênh Nhết TV đã từng nhiều lần gây xôn xao cộng đồng mạng trên Thế giới bởi những mẫu xe tự chế với thiết kế mô phỏng siêu xe nổi tiếng. Nhưng thay vì nhôm, thép và sợi carbon, Nam và những cộng sự đã mô phỏng lại chúng bằng các nguyên liệu sẵn có như bìa carton, phụ tùng từ ô tô xe máy phế thải... Sau hàng loạt những chiếc siêu xe bìa carton, Nhết TV đã có sự đột phá vào năm 2021 vừa qua với dự án tạo ra một chiếc Bugatti Chiron với quy mô chưa từng có.

Không giống như những chiếc xe "replica" bằng phế liệu trước đây mà Nhết TV đã từng tạo ra, chiếc Chiron này đã được kênh đầu tư thiết kế và xây dựng một cách nghiêm túc với quy trình tương tự như các hãng siêu xe thủ công thực thụ. Bộ khung cùng dàn treo của xe được hàn từ sắt hộp cũng như ống nhôm và thép. Nam cùng các bạn đã tạo dáng Chiron bằng cách đắp đất sét giống như những studio thiết kế chuyên nghiệp, trước khi sử dụng nó làm khuôn để tạo ra các mảng thân xe từ đất sét.

Đầu năm mới, YouTube trẻ ra mắt siêu xe Bugatti Chiron
 Vũ Văn Nam và chiếc Bugatti Chiron "make in Vietnam"
Trong khi đó, nhiều bộ phận khác của xe như hệ thống đèn, các tấm ốp cửa, vô-lăng... cũng đã được tạo ra từ mica, đổ nhựa epoxy hay đắp sợi thuỷ tinh. Ngoài quy trình hoàn thiện chuyên nghiệp hơn, chiếc Chiron "make in Vietnam" này cũng hoàn thiện hơn những mô hình bằng bìa carton trước đây của Nhết TV về mặt cơ khí. Cung cấp sức mạnh cho chiếc xe là động cơ ô tô Toyota cũ đặt ngang ở cầu sau, trong khi hệ thống treo có dạng đòn đẩy độc lập cho từng bánh.
Đầu năm mới, YouTube trẻ ra mắt siêu xe Bugatti Chiron
Cũng giống như những chiếc xe trước đây, Nhết TV vẫn bảo đảm ngoại hình của chiếc Chiron này giống với bản gốc nhất có thể. Điều này không hề dễ dàng khi Nam cùng những người bạn phải tốn nhiều thời gian để gia công, đúc khuôn, đánh nhẵn các chi tiết... Cộng với quy trình chế tạo phức tạp hơn, phải mất 1 năm chiếc xe mới có thể được hoàn thiện và kịp ra mắt trong ngày mùng 1 Tết.
Đầu năm mới, YouTube trẻ ra mắt siêu xe Bugatti Chiron
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác