Đầu năm mới, Mercedes đã “khai xuân” bằng kỷ lục Thế giới với xế hộp lạ kỳ

Trông như những chiếc đầu kéo hay máy cày, nhưng những chiếc Mercedes Unimog vừa trở thành những chiếc xe leo lên độ cao lớn nhất Thế giới.

Không phải là một dòng xe được nhiều người biết tới tại Việt Nam, nhưng Mercedes Unimog lại nổi tiếng suốt gần 3/4 Thế kỷ qua với vai trò là một trong những chiếc xe linh hoạt nhất từng được con người tạo ra. Từ một máy kéo đa năng, nó đã được tin dùng bởi các lực lượng cứu hoả, vũ trang, nhà khoa học, đội đua, người đam mê khám phá, nhà thám hiểm... trên khắp Thế giới nhờ khả năng tuỳ biến vô hạn và hệ động lực linh hoạt, bền bị cho địa hình.

Đầu năm mới, Mercedes đã “khai xuân” bằng kỷ lục Thế giới với xế hộp lạ kỳ ảnh 1
 Và trong những ngày đầu năm này, một lần nữa khả năng vượt qua mọi thử thách của Unimog lại một lần nữa được chứng minh khi nó đã trở thành phương tiện có bánh xe leo lên độ cao lớn nhất. Và đặc biệt hơn, nó không chỉ đơn thuần phá kỷ lục Thế giới mà còn cùng lúc hỗ trợ các nhà thám hiểm và nhà khoa học thực hiện nhiệm vụ. 2 chiếc Unimog đã được các nhà thám hiểm sử dụng để leo lên Ojos de Salado - ngọn núi lửa cao thứ nhì trên Địa cầu, nằm tại Chile.
Đầu năm mới, Mercedes đã “khai xuân” bằng kỷ lục Thế giới với xế hộp lạ kỳ ảnh 2
 Mục tiêu của các nhà thám hiểm đó là lắp đặt các thiết bị liên lạc radio nhằm phục vụ nghiên cứu khoa học và những người leo núi. Sau khi đặt thiết bị đầu tiên ở độ cao 6.100m, 1 trong 2 chiếc xe đã tiếp tục leo được lên độ cao tới 6.694m, chính thức xác lập kỷ lục mới. Những chiếc Unimog này thuộc model U5023, do bộ phận xe tải đặc biệt Mercedes-Benz Special Trucks cung cấp.
Đầu năm mới, Mercedes đã “khai xuân” bằng kỷ lục Thế giới với xế hộp lạ kỳ ảnh 3
 Dòng Unimog nói chung thường được cấu hình dựa theo từng mục đích sử dụng cụ thể, và cặp đôi xe nêu trên cũng không ngoại lệ. Chúng đã được các kỹ sư tại bảo tàng Unimog cùng hãng AS Soder lắp lốp, tời và thân xe đặc biệt với công nghệ thay đổi độ cân bằng trọng tâm. Theo anh Matthias Jeschke - Trưởng đoàn thám hiểm. cả 2 chiếc xe đã có thể chinh phục núi cao và bề mặt đá lởm chởm với những thay đổi này.
Đầu năm mới, Mercedes đã “khai xuân” bằng kỷ lục Thế giới với xế hộp lạ kỳ ảnh 4
 
Đầu năm mới, Mercedes đã “khai xuân” bằng kỷ lục Thế giới với xế hộp lạ kỳ ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác
Ảnh