Đánh đố khách hàng bằng bí mật quá khó giải trên Wraith Kryptos, Rolls-Royce tung ra gợi ý đầu tiên

Do cho tới hiện tại vẫn chưa ai giải được mật mã được khắc trên series 50 xe thuộc Bộ sưu tập Wraith Kryptos, Rolls-Royce đã quyết định tung gợi ý đầu tiên.

Vào tháng 7 vừa qua, Rolls-Royce đã từng tung ra một bộ sưu tập xe đặc biệt dựa trên cơ sở dòng Wraith với tên gọi Kryptos. Đúng như tên gọi (Kryptos là tiếng Hy Lạp cổ nói về một thứ được mã hoá), mỗi chiếc trong tổng 50 xe thuộc Bộ sưu tập Wraith Kryptos ẩn chứa một thông điệp được mã hoá bởi Katrin Lehmann - Nhà thiết kế Bespoke của Rolls-Royce. Trước đó, Lehmann đã nhận xét rằng để khám phá ra mật mã bí ẩn, điều cần làm đầu tiên là phải tìm ra được 'chìa khoá'.

Đánh đố khách hàng bằng bí mật quá khó giải trên Wraith Kryptos, Rolls-Royce tung ra gợi ý đầu tiên ảnh 1
Rolls-Royce Kryptos
 Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa ai thành công giải được mật mã này. Chính vì vậy Rolls-Royce đã tiết lộ manh mối đầu tiên: đó là bức tượng Spirit of Ecstasy trên Bộ sưu tập bí ẩn này che giấu dòng chữ KRYPTOS được mã hoá. Nếu giải mã được bảy ký tự này, các khách hàng sẽ có thêm gợi ý trên hành trình khám phá thông điệp ẩn giấu, khi mà họ bắt đầu xác định những chữ cái trên bảng đồng hồ phức tạp của chiếc xe Wraith Kryptos.
Đánh đố khách hàng bằng bí mật quá khó giải trên Wraith Kryptos, Rolls-Royce tung ra gợi ý đầu tiên ảnh 2
 Gợi ý giải đố của Rolls-Royce
Tương tự với gợi ý trên, hình thêu trang trí trên chỗ tựa đầu khắc hoạ chữ R kép, được ẩn
giấu trong chuỗi mật mã. Đội ngũ Bespoke mong rằng những manh mối này có thể gợi ý cho
các chủ nhân phương pháp tiếp cận và phá giải câu đố. Hãng trân trọng mời các quí khách hàng nộp bài dự thi giải mã thông điệp qua ứng dụng Whispers của thương hiệu, thời gian nhận bài từ tháng 2 năm 2021. Vị khách đầu tiên trả lời được câu đố sẽ được trao giải thưởng danh giá và độc đáo. 
Đánh đố khách hàng bằng bí mật quá khó giải trên Wraith Kryptos, Rolls-Royce tung ra gợi ý đầu tiên ảnh 3
Các khách hàng vừa mới nhận được những chiếc xe phiên bản giới hạn đặc biệt trên toàn thế giới có thể bắt tay vào giải mã những thông điệp bí ẩn, được mã hoá trong những chi tiết nội thất và ngoại thất Bespoke của chiếc xe. Chỉ có hai người tại Trụ sở chính Home of Rolls-Royce tại Goodwood, West Sussex, biết được lời giải hoàn chỉnh cho chuỗi mật mã. Đó là nhà thiết kế và Tổng giám đốc điều hành của hãng. Câu trả lời vẫn được niêm phong hoàn chỉnh trong một phong bì đặt trong két sắt của Tổng giám đốc điều hành thương hiệu - ông Torsten Müller-Ötvös.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác