Dàn xe thể thao Nhật Bản JDM tụ họp tại Bình Phước, cảnh tượng như trong game

Những mẫu xe thể thao Nhật Bản như Nissan 370Z, Infiniti G35, Nissan GT-R R35... vốn chỉ thường xuất hiện trong game đã có dịp hội tụ tại Bình Phước, Việt Nam.

Vốn là một từ chỉ các dòng xe được sản xuất dành riêng cho thị trường Nhật Bản, JDM (Japanese Domestic Market) nay đã trở thành một khái niệm để chỉ chung văn hoá chơi xe Nhật. Tại Việt Nam, phong trào chơi JDM hiện cũng đang dần được nâng lên một tầm cao mới khi thu hút được một lượng người chơi và quan tâm đông đảo. Điều này cũng dẫn tới những buổi họp mặt, giao lưu giữa những người đam mê JDM được tổ chức thường xuyên hơn.

Dàn xe thể thao Nhật Bản JDM tụ họp tại Bình Phước, cảnh tượng như trong game ảnh 1
 
Mới đây tại Bình Phước, một nhóm người chơi xe JDM cũng đã có một buổi gặp mặt nhỏ. Được biết buổi gặp gỡ này được tổ chức nhằm "tiền trạm" và họp bàn phương án tổ chức cho một sự kiện có tên gọi Hành trình Kết Nối Đam Mê JDM sắp diễn ra. Có mặt tại buổi họp là những mẫu xe thể thao Nhật Bản nổi tiếng - khá trùng hợp khi tất cả đều được sản xuất bởi Nissan. Chúng bao gồm Nissan GT-R R35 (1 chiếc), Nissan 350Z (1 chiếc, Nissan 370Z (1 chiếc), Nissan 240SX (1 chiếc, Nissan Cefiro (1 chiếc) và Infiniti G35 (3 chiếc).
Dàn xe thể thao Nhật Bản JDM tụ họp tại Bình Phước, cảnh tượng như trong game ảnh 2
 
Toàn bộ những chiếc xe này đều đã được chủ nhân của chúng độ lại với mâm đẹp mắt hơn cùng một số chi tiết khí động học như bodykit thể thao hay cánh đuôi. Một chiếc Infiniti G35 còn nổi bật bởi cản trước với lưới tản nhiệt Spindle Grille kiểu Lexus, trong khi chiếc sedan đời cũ Nissan Cefiro duy nhất được độ thành xe drift và không lắp cản trước/sau cùng nắp ca-pô. Đây là những dòng xe rất được ưa chuộng trong giới chơi JDM Thế giới và thường xuyên xuất hiện trong các tựa game đua xe nổi tiếng như Need For Speed, Gran Turismo, Forza, Midnight Club...
Dàn xe thể thao Nhật Bản JDM tụ họp tại Bình Phước, cảnh tượng như trong game ảnh 3
 
 Được biết Hành trình Kết Nối Đam Mê JDM dự kiến sẽ được tổ chức tại thành phố Vũng Tàu trong 2 ngày 20 và 21/10/2019. Đây là sự kiện do JDM Việt Nam - group hội tụ hơn 8.000 người đam mê xe Nhật trên Facebook tổ chức nhằm tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ niềm đam mê JDM và khiến cộng đồng này trở nên lớn mạnh hơn.
Dàn xe thể thao Nhật Bản JDM tụ họp tại Bình Phước, cảnh tượng như trong game ảnh 4
 
 Ảnh: Trần Quý

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác