Cưa đôi ôtô khi chia tay bạn gái chỉ là màn dàn dựng

Chiếc ôtô Opel Astra Sport bị cưa làm đôi cùng nhiều tài sản khác ở Đức do một người đàn ông thực hiện để chấm dứt tình cảm với bạn gái 12 năm hoá ra chỉ là một kịch bản dựng sẵn.

Cưa đôi ôtô khi chia tay bạn gái chỉ là màn dàn dựng ảnh 1
Vụ việc tưởng chừng như một hành động cực đoan của người đàn ông khi chia tay bạn gái 12 năm của mình. Anh ta ghi lại quá trình cưa đôi tài sản, từ ôtô, xe đạp, tivi, điện thoại…rồi rao bán trên mạng eBay toàn bộ các món đồ với giá từ vài euro cho tới hơn 80 euro.

Internet và truyền thông quốc tế, rất nhiều các hãng tin lớn như Mashable và Fox News ở Mỹ tới RT tại Nga hay Press TV ở Iran, đã bị mắc lỡm, tin vào câu chuyện báo thù hoàn hảo ở Đức này.

Thế nhưng rốt cuộc đó chỉ là một màn sáng tạo do Deutsche Anwaltauskunft thực hiện. Đây là cổng thông tin của Đoàn Luật sư Đức. Tổ chức luật sư này vừa thừa nhận trên trang web chính thức của mình rằng cả người chồng lẫn câu chuyện đều là giả.

"Quá nhiều cặp trước khi kết hôn đã quá thận trọng về viễn cảnh chia tay. Chuyện ly hôn sau đó thường là các cuộc chiến cay đắng, trong đó không chỉ xe cộ đồ đạc bị ảnh hưởng mà đặc biệt là các cặp vợ chồng, cùng con cái họ. Do đó câu chuyện là ý tưởng liên quan đến những vấn đề này," tổ chức này chia sẻ.

Lên tiếng xin lỗi những ai bị đoạn phim 'đánh lừa', hiệp hội nghề nghiệp của các luật sư nói đoạn phim nhằm nêu bật lên luật ly hôn, và giải thích thêm: "Hy vọng là it nhất thì quý vị cũng thấy được giải trí, thư giãn."

Tuy vậy, cú lừa trên cũng đã giúp clip của Deutsche Anwaltauskunft trên mạng youtube “kiếm” được trên 5 triệu lượt xe. Các món đồ đăng trên eBay là có thật và sẽ được bán theo hình thức đấu giá. Toàn bộ các khoản thu được sẽ dùng cho mục đích từ thiện.

 

Minh Châu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác