CSGT Campuchia bị đuổi việc vì nhận hối lộ của biker Việt vượt đèn đỏ

Chạy chiếc môtô Suzuki GSX R150 vượt đèn đỏ ở Phnôm Pênh (Campuchia), nam biker đã hối lộ tiền để được CSGT bỏ qua. Chính vì 20 USD "bôi trơn" này mà hai CSGT trong kíp trực đã bị đuổi việc sau khi sự việc bị phát giác.

CSGT Campuchia bị đuổi việc vì nhận hối lộ của biker Việt vượt đèn đỏ  ảnh 1
 CSGT Campuchia dừng xe môtô vượt đèn đỏ của biker người Việt. Ảnh chụp từ clip

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội của Campuchia đã chia sẻ một đoạn video và câu chuyện về hai CSGT mới nhận quyết định đuổi khỏi lực lượng Cảnh sát quốc gia. Theo đó, lý do hai người này bị đuổi vì đã nhận hối lộ của một biker người Việt Nam chạy môtô vượt đèn đỏ. Sự việc xảy ra từ hồi tháng 2/2018 nhưng đến nay mới bị phát giác bởi chính clip do nam biker người Việt.

Nam biker trên cũng là chủ nhân của một tài khoản youtube chuyên up các clip du lịch bằng xe máy do chính mình thực hiện. Dịp Tết cổ truyền vừa qua, anh này đã có chuyến khám phá đất nước Campuchia bằng chiếc môtô Suzuki GSX R150.

CSGT Campuchia bị đuổi việc vì nhận hối lộ của biker Việt vượt đèn đỏ  ảnh 2
Việc hai cảnh sát bị đuổi khỏi ngành đã được một tài khoản mạng xã hội người Campuchia đăng tải 

Kết thúc chuyến đi, clip về hành trình được up lên mạng youtube và ngay lập tức một trong số những clip này quay lại tình huống vượt đèn đỏ trên phố Phnôm Pênh nhận được lượt xem khá lớn. Trong clip được quay từ camera gắn trên mũ, chiếc xe sau khi vượt đèn đỏ đã bị CSGT dừng xe kiểm tra giấy tờ. Lúc này, nam biker đã đưa tiền để không bị phạt và nhận được sự đồng ý của hai cảnh sát trực chốt. Số tiền "bôi trơn" được xác định là 20 USD (khoảng 450.000 VND).

CSGT Campuchia bị đuổi việc vì nhận hối lộ của biker Việt vượt đèn đỏ  ảnh 3
 Trước chứng cứ rõ nét trên youtube, hai cảnh sát đã phải thừa nhận và bị đuổi khỏi ngành

Chính vì được xem nhiều trên youtube nên vài tháng sau đó, sự việc đến tai cấp trên và cuối cùng hai viên CSGT đã phải nhận quyết định đuổi khỏi ngành. 

Clip ghi lại cảnh ăn hối lộ của CSGT Campuchia được đăng trên mạng bởi biker người Việt
Minh Châu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác