Cô gái xinh đẹp này là nguồn gốc tên gọi của một hãng xe sang nổi tiếng bậc nhất Thế giới!

Cách đây 120 năm, ít ai nghĩ rằng tên gọi của cô bé người Áo Mercedes Jellinek sẽ trở thành thương hiệu của một trong những công ty vĩ đại bậc nhất Thế giới xe hơi.

Đã 120 năm kể từ khi tên của một cô bé mười một tuổi được chọn làm tên của thương hiệu xe hơi hạng sang đầu tiên và Mercedes đang kỷ niệm nhân dịp này.

Vào ngày 2 tháng 4 năm 1900, hãng ô tô Daimler-Motoren-Gesellschaft quyết định đặt tên cho những chiếc xe của thương hiệu là Mercédès theo tên con gái của Emil Jellinek, một doanh nhân người Áo buôn bán xe Daimler và đăng ký chúng cho các sự kiện đua xe. Mercédès là một cái tên Kitô hữu Tây Ban Nha, mang ý nghĩa là sự thương cảm.

Cô gái xinh đẹp này là nguồn gốc tên gọi của một hãng xe sang nổi tiếng bậc nhất Thế giới! ảnh 1
 Mercedes Jellinek
 Chiếc xe Daimler đầu tiên được đặt theo tên con gái của Jellinek là chiếc Mercedes 35 PS, được chứng minh là cực kỳ phổ biến tại tuần đua Nice vào tháng 3 năm 1901. Điều này không chỉ vì công nghệ tiên tiến của nó mà còn vì thiết kế thanh lịch. Tại sự kiện Ôtô tại Paris vào năm 1902, Emil Jellinek đã treo một bức tranh lớn của cô con gái trên gian hàng của công ty.
Cô gái xinh đẹp này là nguồn gốc tên gọi của một hãng xe sang nổi tiếng bậc nhất Thế giới! ảnh 2
 Và vào năm 1903, ông đã đổi tên thành Jellinek-Mercedes một cách hợp pháp, theo tên thương hiệu của Daimler-Motoren-Gesellschaft năm trước. Từ chiếc Mercedes 35 PS trở đi, chữ 'Mercedes' vuốt cong được in trên bộ tản nhiệt sử dụng cho xe khách của Daimler một cách đầy tự hào. Khi Daimler và Benz sát nhập với nhau vào năm 1926, tên công ty đã được đổi thành Mercedes-Benz như ngày hôm nay.
Cô gái xinh đẹp này là nguồn gốc tên gọi của một hãng xe sang nổi tiếng bậc nhất Thế giới! ảnh 3
Mercedes Jellinek trên chiếc Mercedes 35 PS 
 Mercedes-Benz lưu ý rằng cho đến ngày nay, họ vẫn là thương hiệu ô tô duy nhất sử dụng tên của nữ. Bettina Fetzer, người đứng đầu bộ phận tiếp thị của Mercedes-Benz AG cho biết: “Phụ nữ như Mercédès Jellinek hay Bertha Benz đã định hình câu chuyện thành công của Mercedes-Benz ngay từ đầu. Với sáng kiến “She’s Mercedes - Cô ấy là Mercedes” của chúng tôi, được thành lập vào năm 2015, chúng tôi đang xây dựng truyền thống này cho nhiều khách hàng nữ trên khắp thế giới. Tương lai của Mercedes-Benz sẽ kết hợp sự bền vững và sang trọng một cách hấp dẫn.”
Cô gái xinh đẹp này là nguồn gốc tên gọi của một hãng xe sang nổi tiếng bậc nhất Thế giới! ảnh 4

Mercedes 35 PS 

Cô gái xinh đẹp này là nguồn gốc tên gọi của một hãng xe sang nổi tiếng bậc nhất Thế giới! ảnh 5
Cô gái xinh đẹp này là nguồn gốc tên gọi của một hãng xe sang nổi tiếng bậc nhất Thế giới! ảnh 6
Cô gái xinh đẹp này là nguồn gốc tên gọi của một hãng xe sang nổi tiếng bậc nhất Thế giới! ảnh 7
Cô gái xinh đẹp này là nguồn gốc tên gọi của một hãng xe sang nổi tiếng bậc nhất Thế giới! ảnh 8
Cô gái xinh đẹp này là nguồn gốc tên gọi của một hãng xe sang nổi tiếng bậc nhất Thế giới! ảnh 9
 

Nhật Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác