Clip lập kỉ lục khó tin trên chiếc môtô BMW 80 năm tuổi

Được sản xuất vào năm 1935 nhưng chiếc BMW R5 SS đã chứng minh được độ bền cũng như tốc độ đến mức khó tin trước kĩ năng điều khiển siêu đẳng của tay đua Troy Corser.

Clip lập kỉ lục khó tin trên chiếc môtô BMW 80 năm tuổi  ảnh 1

Chiếc BMW được sản xuất năm 1935 là một trong những chiếc xe hiếm hoi còn giữ được nguyên bản cho tới hiện tại. Chiếc môtô 80 năm tuổi này đã từng tham gia vào các cuộc đua và khá nổi tiếng tại thời điểm đó. Chiếc xe được mang đến góp mặt trong ngày hội xế cổ Goodwood Revival tổ chức giữa tháng 9 và đã có màn tranh tài với những chiếc xe cổ. Đây là một trong 3 sự kiện về xe nổi tiếng hằng năm tổ chức ở Goodwood, một địa danh không xa London, thủ đô nước Anh.

Mặc dù thời tiết mưa phùn các tay đua vẫn hăng hái chạy nhằm thiết lập kỉ lục tốc độ với thời gian nhanh nhất trên đường đua Goodwood. Và dưới sự điều khiển tài tình của tay đua lừng danh từng 2 lần vô địch tại World Superbike championship – Troy Corser, chiếc xe đã lập kỉ lục tốc độ với thời gian hoàn thành một vòng đua chỉ mất 1 phút 37.369 giây. Không những thế chiếc xe còn xác lập tốc độ vào cua nhanh nhất đối với hạng xe cổ tại Goodwood. Thật là một điều khó tin với chiếc xe đã hơn 80 năm tuổi, nhiều người chứng kiến cho biết họ cảm thấy như đang được đứng xem một chiếc xe đua SBK chuyên nghiệp chạy chứ không phải là một chiếc xe cổ vintage đã cũ.

Cùng thưởng thức màn trình diễn ngoạn mục này:

Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác